Ngày Hội Của Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Quảng Nam

Chương trình Bồi linh và Thông công Phụ nữ Tin Lành tỉnh Quảng Nam đã diễn ra từ 08g00 đến 14g00 ngày 09/7/2014 tại nhà thờ Tin Lành Chiên Đàn với chủ đề “Chúa và tôi”.

Thành phần tham dự: các phu nhân các đầy tớ Chúa và Ban Hướng dẫn Phụ nữ các Hội Thánh trong tỉnh với 

khoảng 350 người.

 

Diễn giả: Quả phụ MS Phạm Xuân Thiều, cô Minh Hoa.

Chương trình 1: từ 8g00 – 10g00

Hướng dẫn: Phu nhân MS Mã Phúc Thanh Tươi

 Sau lời chào mừng của Phu nhân MS Võ Đình Đán, MS Trần Đình, Thư ký Ban Đại diện Tin Lành tỉnh đã cầu nguyện xin Đức Chúa Trời ban phước cho chương trình Bồi linh và Thông công, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng đời sống đạo của các chị em phụ nữ TL trong tỉnh.

 Mở đầu phần ca ngợi Chúa, Ban Hát lễ phu nhân các đầy tớ Chúa đã tôn vinh Chúa Thánh ca 803: “Người bạn tôi yêu mến”, Ban hát của Phụ nữ của các HTTL Tam Kỳ, Trường Xuân, Chiên Đàn, Phương Hòa, An Hà tiếp tục dự phần ca ngợi Chúa với Thánh ca 716: “Vâng theo Chúa”. Trong thời gian nhận tiền hiến dâng, cô Mỹ Lệ, phụ nữ HTTL Phương Hòa, tôn vinh Chúa Thánh ca “Chúa vẫn yêu tôi”. Sau đó là phần tôn vinh Chúa của các Ban Phụ nữ HTTL Thăng Bình, Hà Lam, Bình Triều, Bình Quế, Cẩm Long, Tây Hồ qua TC 821 “Ân điển lạ lùng”.

 Tiểu phẩm của phụ nữ HTTL Thăng Bình về câu chuyện của Ápraham, Sara và Aga, đã mở đầu cho bài chia sẻ của Quả phụ MS Phạm Xuân Thiều. Nương trên lời Chúa trong Sáng thế ký 16: 1-14, diễn giả đã khích lệ chị em phụ nữ biết chờ đợi ân sủng của Chúa ban cho mình một cách mềm mại, kiên nhẫn qua đề tài “Chúa Và Tôi”.

 Chương trình 2: từ 10g00 đến 12g00

Hướng dẫn chương trình: Phu nhân MSNC Nguyễn Công Tâm Thiện.

 Sau lời cầu nguyện của Phu nhân MS Phan Ân, Ban hát Phụ nữ của các HTTL Trà Sơn, Dương Yên, Tiên Hiệp, Tiên Lãnh, Tiên Phước, Tiên Thọ, Quế Phương dự phần ca ngợi Chúa với bài Thánh ca “Hãy đi khi Chúa đang gọi”. Các ban Phụ nữ HTTL Kỳ Hòa, An Tân, Tiên Quả, Quế Xuân, Hội An tiếp tục chương trình tôn vinh Chúa với Thánh ca “Bên tôi là Chúa Giê-xu”.

 Quả phụ MS Phạm Xuân Thiều đã chia sẻ những kinh nghiệm hầu việc Chúa của người đi trước với các chị em phụ nữ, để cùng nhau dự phần hầu việc Chúa ngày càng thêm kết quả.

 MS Phạm Mính đã cầu nguyện chúc phước, kết thúc chương trình bồi linh buổi sáng. Các em phụ nữ có thì giờ thông công cùng nhau qua bữa ăn trưa.

 Chương trình 3: từ 13g30 đến 16g

Hướng dẫn chương trình: Phu nhân MS Nguyễn Thế Vinh.

 Sau lời cầu nguyện của Trưởng Ban Phụ nữ HTTL Tiên Hiệp, Ban hát Phụ nữ các HTTL Trường An, Thanh Quýt, Vĩnh Điện, Katu, Đại An, Thu Bồn tôn vinh Chúa Thánh ca 798 “Bước với Chúa yêu thương”. Các chị em phụ nữ HTTL Khánh Bình, Phước Bình, Quế Sơn, Việt An, Phong Thử, Phú Lãnh dự phần với Thánh ca 652 “Chúa đem an vui cho tôi”.

 Cô Minh Hoa đã chia sẻ những kinh nghiệm về chăm sóc phụ nữ qua chủ đề: “6 lỗi lầm về sức khỏe phụ nữ”.

 Trong phần giải đáp thắc mắc, Quả phụ MS Phạm Xuân Thiều đã chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về một số lãnh vực mà chị em phụ nữ thường quan tâm: ăn mặc, trang điểm, học tập… nhằm xây dựng cho chị em những kiến thức cơ bản trong cách sống đẹp lòng Chúa, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người.

 Chương trình kết thúc sau phần tri ân của Ban tổ chức và lời cầu nguyện chúc phước của MS Phạm Mính.

 Chương trình bồi linh và thông công tuy kéo dài cả một ngày, trong thời tiết nắng nóng, dù có nhiều Hội Thánh ở khá xa, trên 100km, nhưng các chị em phụ nữ, với tinh thần vượt khó, bởi lòng yêu mến Chúa, đã về dự rất đúng giờ. Không khí sôi nổi, thân tình, những bài chia sẻ có rất nhiều điều để học, chắc chắn là một ngày hội lớn không thể nào quên được của người tham dự. Ước mong rằng, những gì tiếp thu được hôm nay sẽ được biến thành việc làm cụ thể trong đời sống của chị em, để gia đình được thêm hạnh phúc, Hội Thánh Chúa ngày càng có thêm nhiều kết quả, danh Chúa được nhiều người biết đến.

 Một vài hình ảnh:

 H-(1)(1)

Nhà thờ Tin Lành Chiên Đàn

H-(2)(1)

350 người tham dự chương trình

H-(3)

Phu nhân MS Võ Đình Đán có lời chào mừng

H-(5)(1)

Ban hát các phu nhân Mục sư, Truyền đạo

H-(6)

Ban hát Phụ nữ các HT: Tam Kỳ, Phú Trung, Trường Xuân, Phương Hòa, Chiên Đàn, An Hà

H-(7)(1)

Ban hát Phụ nữ các HT: Thăng Bình, Hà Lam, Bình Triều, Bình Quế, Cẩm Long, Tây Hồ

H-(9)(1)

Quả phụ MS Phạm Xuân Thiều chia sẻ Lời Chúa và tâm tình cùng phụ nữ

H-(11)(1)

Phu nhân MS Phan Ân cầu nguyện

H-(12)

Ban hát Phụ nữ các HT: Trà Sơn, Dương Yên, Tiên Hiệp, Tiên Lãnh, Tiên Phước, Tiên Thọ, Quế Phương

H-(13)

Ban hát Phụ nữ các HT: Kỳ Hòa, An Tân, Tiên Quả, Quế Xuân, Hội An

H-(15)

Ban hát Phụ nữ các HT: Trường An, Thanh Quýt, Vĩnh Điện, Katu, Đại An, Thu Bồn

H-(16)

Ban hát Phụ nữ các HT: Khánh Bình, Phước Bình, Quế Sơn, Việt An, Phong Thử, Phú Lãnh

H-(17)

Cô Minh Hoa chia sẻ về chăm sóc sức khỏe phụ nữ

H-(18)

Phu nhân MS Phạm Mính có lời cảm tạ

H-(14)(1)

MS Phạm Mính cầu nguyện chúc phước

TTV. Vũ Hướng Dương – theo hoithanhtinlanhvietnam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *