Ngày Hội Hướng Nghiệp Cho Thiếu Niên Cơ Đốc Năm 2014 Tại TP. HCM

Oneway.vn: Ngày hội hướng nghiệp được tổ chức v

ới mục đích giúp các em thiếu niên hiểu biết và để Lời Chúa chi phối trong từng lựa chọn, từng quyết định quan trọng trong cuộc đời cũng như tạo một môi trường để nối kết – giao lưu – truyền đạt kinh nghiệm sống thực tế giữa thế hệ đi trước và các em.

Vào ngày 05/07/2014, tại nhà thờ Tin Lành Gia Định, Khối Thiếu niên trực thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi kết hợp cùng Ban Đại Diện Tp.Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ từ rất nhiều con cái Chúa là những doanh nhân, bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo… cùng đông đảo các bạn sinh viên Cơ Đốc từ nhiều trường Đại học đã nhờ ơn Chúa tổ chức chương trình hướng nghiệp với chủ đề: “BẢN THỂ HAY BẢN SAO?” dựa trên câu Kinh thánh Ê-phê-sô 2:10 “Vì chúng ta là tác phẩm của Đức Chúa Trời, được tạo nên trong Chúa Cứu Thế Giê-su để làm những việc thiện lành, là việc Đức Chúa Trời đã chuẩn bị trước cho chúng ta để ta để theo đó mà tiến hành.” (Bản dịch mới) đã mang đến cho các em thiếu niên một môi trường để được giúp đỡ, hướng dẫn, lắng nghe, chia sẻ ước mơ của chính mình. Chương trình đã thu hút được hơn 260 em thiếu niên đến từ nhiều Hội thánh khác nhau trong địa bàn thành phố Hồ Chính Minh tham dự.

 Chương trình khai mạc lúc 8h00. Sau lời cầu nguyện của Mục sư Phạm Trọng Huy, Mục sư nhiệm chức Nguyễn Ngọc Tốt đã có lời tâm tình dành cho các em.

Các em được bước vào hành trình với các gó:

1.      Khám phá bản thân

2.      Góc “Làng đại học” và trò chơi giáo dục

3.      Góc “Vào đời” gồm những hoạt động Hội thảo và tâm vấn.

 Với từng góc lại có nhiều sự hoạt động khác nhau theo từng lĩnh vực, ngành nghề mà các em yêu thích. Các em được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, nhận được sự tư vấn từ các anh chị sinh viên cũng như đã đi làm; được khám phá tính cách, tài năng của chính mình qua những bài trắc nghiệm cùng các chương trình hội thảo. Có thể nói ngày hội hướng nghiệp đã góp một phần lớn để giúp các em có những định hướng đúng đắn cho tương lai.

 Lúc 15h00 cùng ngày, các em kết thúc hành trình và được tập trung vào hội trường chính để thưởng thức bài đồng diễn võ thuật do Câu lạc bộ Taekwondo Việt-Hàn trình diễn và qua lời Chúa cùng kinh nghiệm sống của bản thân, bác sĩ Lê Hoàng Sơn đã chia sẻ cho các em về cách làm thế nào để sống khác biệt, sống đúng và đeo đuổi ước mơ theo ý của Chúa. Qua đó, các em có thời gian nhìn lại một ngày và có những cam kết cụ thể cho bản thân qua hoạt động: “Viết thư cho tôi tuổi 20”.

 Chương trình kết thúc trong sự phước hạnh và vui mừng. Các em thiếu niên ra về với những nụ nười thỏa lòng trên môi, đó thật là một điều đáng dâng lên Chúa lời tạ ơn. Nguyện Chúa dùng thế hệ trẻ hôm nay để làm những việc lớn và quy vinh hiển về Ngài.

 Một vài hình ảnh:

01

Mục sư Phạm Trọng Huy – Ủy viên Thanh Thiếu nhi TLH chào mừng, tuyên bố khai mạc

02(4)

Mục sư Nguyễn Thế Hiển – Trưởng Ban Đại Diện Tp.HCM cầu nguyện khai mạc

03(2)

TĐ Đỗ Đăng Khoa thông báo nội dung chương trình

04(2)

MSNC Nguyễn Ngọc Tốt – Ban Đại Diện Tp.HCM đặc trách  Thanh Thiếu Nhi chia sẻ Lời Chúa

05(3)

ác sĩ Lê Hoàng Sơn – Góc Hội Thảo Nghành Y

06(3)

Cô Mỹ Ngọc – Góc Sư Phạm

08(2)

Anh Nguyễn Tấn Anh – Góc Kinh Tế

09

Anh Võ Hương Nam – Góc Kỹ Thuật

11(6)

Góc “ Làng Đại Học”

17

Góc “Khám Phá”

CTV. Truyền đạo Đỗ Đăng Khoa – Theo hoithanhtinlanhvietnam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *