Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên Kỷ Niệm 40 Năm Với Phiên Bản Hình Ảnh Chất Lượng Cao

Bạn đã sẵn sàng quay trở lại thảo nguyên chưa? Vào ngày 30 tháng 3 năm 1974, “Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên” đã ra mắt thí điểm với tập phim dài hai giờ. Giờ đây, nhân dịp kỷ niêm 40 năm của bộ phim truyền hình cổ điển này, một phiên bản được khôi phục lại với hình ảnh chất lượng cao phần 1 của bộ phim sẽ được phát hành qua DVD và Bul-ray vào tháng tới.

oneway 1

Bên cạnh việc thí điểm trên màn ảnh nhỏ, đợt phát hành này cũng có những tặng phẩm như những cảnh quay thử vai của diễn viên Michael Landon và Melissa Gilbert, cũng như tập đầu tiên trong bộ phim tài liệu gồm có sáu tập nói về bộ phim này.

Bộ phim truyền hình cổ diển của hãng NBC này dựa trên bộ sách bán chạy của tác giả Laura Ingalls Wilder. Phần đầu của bộ phim giới thiệu đến khán giả gia đình Ingalls trong quá trình họ bắt đầu một cuộc sống mới tại Walnut Grove, Minesota. Ngay từ lúc ban đầu, gia đình đã phải đối diện với mọi khó khăn, từ vụ cháy kho thóc cho đến dịch sốt phát ban lan rộng. Một tập khác thì kể về vị một khách ngôi sao đặc biệt: một con gấu dại.

Về những khoảnh khắc cảm động, bộ phim được đánh giá hàng đầu này có rất nhiều, phần một nổi bật với tập phim về chủ đề ngày lễ, đó là tập “Giáng Sinh Tại Thung Lũng Mận,” trong đó cảnh phim lay động lòng người đó là cô Laura (diễn viên Melissa Gilbert) bán con ngựa yêu quý của cô để có tiền mua cho mẹ một cái bếp lò mới.

Dĩ nhiên, thậm chí một bộ phim ngọt như mật về một gia đình đi khai hoang cũng phải đề cập đến những kẻ thù. Trong tập 2, cô gái giàu có nhưng hư hỏng Nellie Oleson (diễn viên Alison Arngrim) quay sang chọc ghẹo các cô gái nhà Ingalls là “con giá nhà quê.”

Xuyên suốt chín phần của bộ phim được góp mặt với rất nhiều ngôi sao khách mời (ca sĩ Johnny Cash đóng vai một tù nhân ca hát đã thay đổi trở thành một tu sĩ), và trong phần đầu tiên có các ngôi sao Ernest Borgnine, Anne Archer, Red Buttons, and Forrest Tucker. Thậm chí còn có một ngôi sao trong phim “Bà Nội Trợ Beverly Hills” trong vai một cô gái trẻ khuyết tật cần một đôi giày đặt biệt. (Đó chính là diễn viên Kim Richard, và đôi giày tất nhiên không phải là hiệu Manolos!)

Tất nhiên, sau 40 năm, một vài vấn đề nóng hổi vẫn còn đó. Chẳng hạn như, tại sao gương mặt của Pa Ingalls lại không có râu? Trong tập truyện được khắc họa bởi Garth Williams, gia trưởng của họ nhà Ingalls luôn luôn chưng diện một bộ mặt đầy râu, nhưng trong một bài báo năm 1974 viết về bộ phim truyên hình này đã nói về một chương trình phát hành của đài NBC giải thích tại sao gương mặt của Michael Landon lại không có râu. Mặc dù “toàn bộ nỗ lực” đã được đổ dồn vào việc thiết kế cho Landon một bộ râu “vừa là tự nhiên và đồng thời cũng được hóa trang nghệ thuật,” tuy nhiên cuối cùng quyết định đó là anh không phù hợp với bất kỳ loại râu nào.

Không bàn đến chuyện râu tóc, giám đốc sản xuất chăm chỉ của bộ phim “Căn Nhà Nhỏ” này hoàn toàn chú trọng đến sự trung thực. Một bài báo vào ngày 7 tháng 12 năm 1974 đã tiết lộ rằng Landon và giám đốc nghệ thuật đã nghiên cứu hơn 50 cuốn sách về cuộc sống tại nơi biên giới vào những năm 1870 trước khi chi một số tiền lớn để xây dựng một bản sao đích thực của thị trấn Walnut Grove. Đội ngũ sản xuất thậm chí còn đặt 6,5 km ống nước và những bình tưới để hỗ trợ việc trồng và phát triển lúa mạch đen, như vậy thung lũng sẽ trông giống như những đồng bằng Minnesota những năm 1870.

“Mỗi công trình là một bản sao chính xác những gì đã từng tồn tại ở tại đó,” diễn viên Landon từng chia sẻ. “Thậm chí những chiếc bánh rán của chúng tôi cũng to và phẳng như một cái đĩa – cách mà chúng được làm vào thời đó – thay vì những chiếc bánh mỏng như thời hiện đại.”

Phiên bản làm lại của “Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên” phần 1 sẽ được phát hành qua định dạng đĩa Bul-ray, DVD, và HD kỹ thuật số vào ngày 25 tháng 3.

Trung Tín. Theo: tv.yahoo.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *