Ngôi Nhà Yêu Thương Cho Những Người Nghiện Tại Quận 8 | TP Hồ Chí Minh

Oneway.vn: Những ngày gần đây, cộng đồng mạng rúng động bởi một con số đáng lo ngại về những người nghiện tại thành phố Hồ Chí Minh: 19.000 người, tăng hơn 7000 người so với năm 2013. Theo thống kê, thành phố Hồ Chí Minh đang có số người nghiện ma túy lớn nhất nước, con số này khiến người dân và cả chính quyền thành phố bất an, lo lắng. Khoảng 60% các vụ phạm pháp liên quan đến con nghiện trong đó có những vụ án vô cùng tàn bạo.

Ma túy là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội nhiều năm nay với tỷ lệ tái nghiện rất cao. Ma túy vẫn đang là một vấn đề nan giải, kèm theo đó là tình hình tội phạm ma túy đang gia tăng. Thế giới phải công nhận đó là một căn bệnh mãn tính và người bệnh phải sống chung với nó suốt cuộc đời. Ma túy làm cho nhiều gia đình tan vỡ, những người cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha. Tưởng chừng như mọi thứ rơi vào bế tắc tuyệt vọng thì lại có một con đường đem lại sự biến đổi cho người nghiện. Con đường ấy đã làm hàng trăm cuộc đời được thay đổi…

Những con người từng sa lầy trong ma túy, họ đã được biến đổi bằng cách nào? Trên đời này có một phép lạ nào như thế không?

h1

“Gào thét, chửi bới khi đến cơn đói thuốc, thậm chí đã từng đốt trung tâm cai nghiện này và cả cầm dao đòi giết chính người coi sóc nơi đây…” là hình ảnh được nhắc đến nhiều nhất khi nói về những thanh niên lầm lỡ những ngày mới bước vào mái ấm này. Nhưng sau khi được Chúa biến đổi, họ lại trở thành những nhân sự đắc lực cho nơi đây. Họ vui sướng thờ phượng vì nhận được sự cứu chuộc từ nơi Ngài để đánh tan mọi xiềng xích của ma túy! Nếu bước chân vào trung tâm cai nghiện của Mục sư Đinh Thanh Hùng, quận 8, TP HCM mà không được cho biết trước đây là nơi được Chúa dùng để cứu chuộc những người nghiện ngập, người ta dễ có cảm giác sợ hãi khi thấy nhiều gương mặt hằn lên nhiều dấu vết thời gian bị hành xác bởi ma túy. Trong đó cũng không ít các nhân vật từng là tay ăn chơi khét tiếng một thời với hình xăm chi chít trên cơ thể. Những tay “anh chị giờ đây nước mắt luôn ngập tràn khi cầm đàn ghita hát Thánh ca”.

Nghẹn ngào khi kể về quá khứ của mình, anh Lê Minh Phương (Hà Nội) cho biết trước đây mình ngập sâu trong ma túy, sức khỏe ngày càng đi xuống. Cộng thêm việc bệnh lao phổi và viêm loét bao tử đang hành hạ cơ thể, anh chỉ còn chờ đợi giây phút lìa khỏi đời trong sự đau đớn. Kỳ diệu thay, chàng trai với chiều cao hơn 1m7 lúc ấy chỉ còn khoảng 45 kg đã được gặp Chúa và sự chữa lành đã đến. Không cần dùng đến thuốc thang, anh Phương vượt qua các cơn đau, đói thuốc bằng sự cầu nguyện. Hiện anh đã hoàn toàn bình phục và trở thành nhân sự đắc lực của trung tâm và hội thánh, ngoài ra còn rât nhiều anh em đã chiến thắng ma túy và xây dựng gia đình tại đây. Trò chuyện bên chén chè xanh, anh chị em ai cũng lộ rõ sự hạnh phúc khi được ở nơi đây và được sự bao bọc che chở của Chúa. Dù rằng trong số họ có vài người đã nhiễm phải căn bệnh thế kỷ AIDS, nhưng sự lạc quan về niềm tin mãnh liệt và hạnh phúc khi được Chúa cứu rỗi luôn hiện rõ trên khuôn mặt họ.

h2

Trong tình yêu thương, những anh em nơi đây không còn sự lo sợ, ghẻ lạnh với căn bệnh trên. Đến với một buổi nhóm nơi đây, con cái Chúa sẽ được tràn ngập trong lửa hừng hực của thánh linh. Những con người trước đây chỉ nghêu ngao những câu hát tuyệt vọng, thất tình, chết chóc của nhạc đời thì hiện tại rất vui sướng, hạnh phúc khi được hát hết mình những lời hát về niềm tin, sự cứu rỗi của Thánh ca. Tuy mồ hôi nhễ nhại thấm ướt áo, nước mắt cứ trào ra, họ vẫn không ngừng cầu nguyện, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì sự cứu chuộc của Ngài quá lớn lao.

h3

Những tay anh chị một thời giờ đây tôn ngợi Chúa vì được Ngài giải cứu. Những con người từng sa lầy trong ma túy, họ đã được biến đổi. Được xem là “Mục sư của những con nghiện”, Mục sư Đinh Thanh Hùng đã được sự dẫn dắt của Chúa trong mục vụ này trong gần 10 năm qua. Luôn phải đối mặt với khó khăn và nguy hiểm nhưng mục sư vẫn luôn theo đuổi sự kêu gọi của Chúa trong chức vụ đặc biệt này. Lúc bình thường những thanh niên mới vào đây cũng luôn nói cười vui vẻ, nhưng khi đói thuốc họ có thể làm bất cứ điều gì. Nhiều lần ông bà MS Hùng phải đổi mặt với việc bị chính họ dùng dao đe dọa. Sự khôn ngoan và khéo léo được Chúa dẫn dắt khiến ông bà luôn biết cách chế ngự hiệu quả trong những trường hợp này. Một lần khi mọi người đang ăn cơm dưới tầng trệt, một thanh niên quá đau đớn trong cơn đói thuốc đã tìm cách đốt toàn bộ ngôi nhà. Chuẩn bị rất kỹ bằng việc xả van bình gas, gom tất cả mùng, màn, chiếu gối vào góc nhà và châm lửa. Lửa lan nhanh cả gian phòng nhưng không ai biết. Sự bảo vệ của Chúa đã giúp đám cháy không lan ra ngoài và được dập tắt kịp thời. Toàn bộ tấm nhựa la-phông trần đều cháy. Hiện tại dù căn phòng đã được tu sửa và sơn phết lại nhưng vẫn còn vết cháy nám đen nơi góc phòng. Cảm ơn Chúa, sự vinh hiển của Chúa ngày càng lan tỏa thông qua nơi này.

h4

Tất cả những người cai nghiện thành công tại nơi đây đều tiếp nhận Chúa và có đức tin vững mạnh.  Điều kiện đặc biệt để có thể tham dự lớp cai nghiện tại trung tâm này là người nghiện phải đồng ý sinh hoạt, học lời Chúa. Và dĩ nhiên, khi phúc âm được rao giảng qua các bài học, mọi người đều thấy được quyền năng của Chúa từng ngày chữa lành thuộc thể lẫn thuộc linh của họ. Những anh em đi trước dìu dắt những anh em mới trong việc phát triển đức tin, cầu nguyện, học Kinh thánh.

h5

h6

Trung tâm hiện tại có hơn 40 thanh niên cả nam lẫn nữ đang cai nghiện.Trong đó, có đến hơn 30 % là các bạn vừa mới tham gia quá trình cai nghiện. Trải qua nhiều năm, biết bao lớp người đã thành công trong việc cai nghiện để trở về với gia đình và hồ hởi chia sẻ niềm vui của Phúc âm đến mọi người. Nhiều anh em cũng ở lại dâng mình làm nhân sự của trung tâm để dẫn dắt giúp đỡ những lớp người mới. Cũng có nhiều người tham gia công tác xã hội giúp đỡ cả trong cộng đồng thành phố Hồ Chí Minh để giúp thêm cả những người nghiện và nhiễm HIV ngoài cộng đồng. Đây thực sự là một mái nhà thứ hai tràn đầy tình yêu và tin cậy cho những người nghiện ma túy để được thay đổi cuộc đời. Xin quý con cái Chúa chúng ta hết lòng cầu nguyện và chia sẻ để nhiều con người đang bị khốn cùng trong ma túy đến với trung tâm và nhận sự biến đổi từ nơi Thiên Chúa.

Thông tin liên hệ của trường cai nghiện:

Mục sư Đinh Thanh Hùng Điện thoại: 0903970632

Địa chỉ: Số nhà C3/25TA, đường Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *