Người Anh Gốc Châu Á Khám Phá Giê-xu Qua Đôi Mắt Châu Á

Oneway.vn: Tổ chức Evangelical Alliance vừa qua đã khởi động chương trình truyền giáo “Khám Phá Giê-xu Qua Đôi Mắt Châu Á” với mục tiêu đặc biệt là cộng đồng người Châu Á đang gia tăng ở nước Anh.

“Khám Phá Giê-xu Qua Đôi Mắt Châu Á” trình bày Phúc Âm theo một cách có thể giải quyết nhiều vấn đề mà người Châu Á thường thắc mắc về Đạo Chúa. Chương trình đã được thử nghiệm vào năm ngoái trước khi chính thức bắt đầu tại London tuần này.

Sanjay Fajo of Naujavan, một tổ chức Cơ Đốc dành riêng để phục vụ người Châu Á từ 16-30 tuổi, cho biết cho tới nay vẫn có một khoảng cách thực sự trong mảng truyền giáo cho những thanh niên Anh gốc Châu Á. “Trong 40 năm qua, người Châu Á đến Anh từ một nước nào đó nhưng hiện tại, chúng tôi thấy nhiều người trẻ hơn, họ được sinh ra ở đây, bối rối về xuất thân của mình và đói khát thuộc linh. Khóa học này sẽ thu hút một thế hệ trẻ… như những sinh viên đại học và chuyên gia ở độ tuổi 20, 30 mà thích thú đến việc tham gia khóa học như Alpha hay Christianity Explored nhưng với khía cạnh Châu Á. Khóa học đã tới hoàn toàn đúng lúc và là một mảnh còn thiếu của bức tranh ghép, giúp huy động một thế hệ truyền giáo cho những bạn bè gốc Châu Á của họ”.

discovering-jesus-through-asian-eyes-ONEWAY

Khóa học 8 tuần này dựa trên cuốn sách cùng tên của Evangelical Alliance, và đã nhận được những phản hồi tích cực. Hội thánh Baptist Greenford ở Đông Nam London thí điểm khóa học hồi cuối năm ngoái và mục sư Warren McNeil cho rằng phản ứng của khách mời là một phép lạ khi mà một người đạo Sikh và một người Hồi giáo đã tin nhận Chúa và được báp-têm. Ông chia sẻ “điều này khiến chúng tôi nghĩ khác về cách vươn tới những người Châu Á. Ngay cả khi cách thờ phượng của chúng tôi được làm khác, trong một cách Châu Á hơn, như vậy chúng tôi có thể có được nhiều người hơn.”

Được miêu tả là “ tiên phong của loại hình khám phá câu hỏi quan trọng mà cộng đồng người từ Nam Á và Đông Á thường đặt ra về Chúa Gê-xu và đức tin Cơ Đốc”, khóa học hi vọng sẽ giúp thúc đẩy truyền giáo một cách phù hợp với văn hóa và sẽ có mặt tại các hội thánh và tổ chức Cơ Đốc ở nước Anh, Mỹ, Canada và Australia.

Diễn đàn South Asia của EA cũng đề nghị một chương trình huấn luyện về khóa học nhằm tận dụng tối đa những nguồn tài nguyên mới này và để phát triển quan hệ và kết nối với cộng đồng Châu Á”.

Truy cập website discovering-jesus.com để biết thêm thông tin về khóa học

Ansther. Theo Christiantoday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *