Người Đàn Ông 73 Tuổi Mang Thập Giá Khắp Thế Giới Truyền Bá Tin Lành

Oneway.vn: Arthur Blessit có lẽ là một trong những người duy nhất trên thế giới đi bộ khắp mặt đất theo đúng nghĩa để truyền bá Tin Lành đến những vùng đất lạ.

Được ghi vào Sách kỉ lục thế giới Guinness “Chuyến đi bộ dài nhất thế giới”, Arthur đạt tới 41,000 dặm và mang theo một cây thập tự dài 3.66 m. Người đàn ông 73 tuổi này đã đi bộ qua 323 đất nước và các quần đảo chính, đi 82 triệu bước.

“Một số người cười nhạo khi nhìn thấy tôi mang thập giá qua các nẻo đường. Họ la lên “ Hey! Mày là đứa gàn dở!” . Giải thích tại sao làm như thế, Arthur nói “ Tôi yêu Chúa Giê-xu và tôi yêu mọi người”.

blessit2

Trong suốt chuyến đi lịch sử của mình, ông đã gặp gỡ các vị vua, tổng thống và nông dân, bị bỏ tù 24 lần và đi qua 52 cuộc chiến tranh, giơ cao thập giá như một biểu tượng của hòa bình giữa bạo lực. “Vì quá tôn giáo khiến cho thập giá trở thành biểu tượng của xung đột trên thế giới. Nhưng nó là một phần của sứ mạng cuộc đời tôi… diễn giải ý nghĩa của thập tự cho mọi người để họ có thể thấy rằng thập giá không phải mà một cái gì đó chống lại họ, đó là biểu tượng sau cùng nói rằng Chúa yêu chúng ta bất kể chuyện gì.”

Lái xe đi cạnh ông là vợ Denise và con gái 10 tuổi Sophia mang theo lương thực cho chuyến đi của họ. Cây thập giá đầu tiên Arthur làm năm 1968 tại Hollywood, CA để treo lên tường của quán cà phê His Place và ông bắt đầu chuyến đi trong ngày Giáng sinh năm 1969. Hiện tại ông đang mang cây thập tự thứ 4, đụng chạm hàng nghìn cuộc đời trên khắp thế giới khi ông đi chia sẻ về tình yêu của Chúa Giê-xu và chưa có kế hoạch dừng lại.

“ Đường là nhà và mọi người trên thế giới như gia đình của tôi”.

arthur-blessit

Năm 2010, đạo diễn phim Matthew Crouch đã bị thu hút bởi câu chuyện của Arthur, quyết định chuyển thể thành bộ phim mang tên “ The Cross: The Arthur Blessit Story”. Crouch cho biết “Tôi muốn khám phá chính xác điều gì đã khiến cho một người đàn ông trở nên như vậy”.

Và đây là câu trả lời của Arthur: “Tôi đã sống và nhìn thấy nhu cầu to lớn của thế giới nhưng tôi sẽ lấp đầy nó bằng hi vọng. Có một câu trả lời…Giê-xu. Biết Ngài và theo Ngài và yêu người khác. Mọi sự vinh hiển thuộc về Ngài”.

Ansther Van. Theo gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *