Người Hồi Giáo Xưng Nhận Chúa Giê-xu

Hồi giáo được cho là một trong những bi kịch xâm phạm nhân quyền bi thương nhất trong thời đại của chúng ta. Theo nhiều bài báo, Hồi Giáo cực đoan đang nhắm vào những Cơ Đốc nhân. Việc người Hồi giáo bắt bớ Cơ Đốc nhân xảy ra khắp mọi nơi trên thế giới, trong đó có những khu vực do người Palestine kiểm soát. Đáng buồn thay, những câu chuyện như vậy lại bị thế giới làm ngơ.

oneway 2

Dựa trên những ước tính của các tổ chức Cơ Đốc lẫn ngoại Cơ Đốc, 100 đến 200 triệu Cơ Đốc nhân đang bị bách hại mỗi ngày đơn giản chỉ vì họ gọi mình là Cơ Đốc nhân. Cứ mỗi năm phút thì có một Cơ Đốc nhân tử đạo. Khoảng 85% bắt bớ xảy ra ở các nước Hồi giáo.

Mặc dù sự bắt bớ vẫn đang gia tăng, thế giới lại chứng kiến càng nhiều hơn các tín đồ Hồi giáo quay về với Đấng Christ để nhận sự cứu rỗi. Ít nhất thì đó cũng là những điều ông Jim Bowman thuộc tổ chức Scriptures In Use (Vận Dụng Thánh Kinh – SIU) đã nói, “Chúng tôi đã làm việc đặc biệt rất cực nhọc trong vòng 15 năm qua ở các nước Hồi giáo Phi Châu, Hồi giáo Ấn Độ và Hồi giáo Nam Á. Kết quả là chúng tôi đã nhìn thấy những điều mang tính lịch sử đã xảy ra. Chúng tôi đã nhìn thấy hàng ngàn người đến với Đấng Christ.”

SIU là gì? “Vận Dụng Thánh Kinh mục đích nhằm môn đồ hóa những học viên qua phương pháp truyền khẩu. Chúng tôi đã tập trung một chiến lược tạo nên những phong trào môn đồ hóa giữa những người muốn có một hình thức học tập mang tính tương tác nhiều hơn,” ông Bowman nói.

Ông Bowman nói rằng điều này thậm chí đang xảy ra ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong những khu vực theo đạo Hồi trên thế giới, nó càng thể hiện tính hiệu quả hơn. Ông nói rằng những phương pháp môn đồ hóa qua lời truyền khẩu đặc trưng của tổ chức đang giúp những tín hữu Hồi giáo hiểu về điều Mohammad đã nói về Chúa Giê-xu. “Ngài phán rằng Ngài chính là Ngôi Lời, nếu bạn muốn biết lẽ thật, kinh Cô-ran nói rằng hãy kiểm chứng với những người đã đến trước – đó là những Cơ Đốc nhân. Họ hiểu thông điệp của Đức Chúa Giê-xu Christ.”

Đó là lý do tại sao họ đang sử dụng một chiến lược để giúp cho những người Hồi giáo học qua Kinh Thánh để giúp họ hiểu Đức Chúa Giê-xu là ai và cuối cùng là tại sao họ lại cần một Đấng Cứu rỗi.

Ông Bowman nói rằng nhiều người Hồi giáo đang dựa vào những điều mà họ biết về Chúa Giê-xu và Kinh Thánh từ những điều họ đã được dạy, hơn là dựa vào những điều mà chính họ tự học lấy. Đó là lý do vì sao việc kể chuyện theo lối truyền khẩu lại quan trọng đối với truyền giáo cho người Hồi giáo. “Khi họ lắng nghe và có cơ hội để tương tác với những câu chuyện đó, họ sẽ đi đến một sự hiểu biết mới về con người của Đức Chúa Giê-xu, người mà họ gọi là Isa.”

Tại sao lại có rất nhiều người quay trở về với Chúa Giê-xu để nhận được câu trả lời? “Họ cảm thấy thất vọng tràn trề và bất bình bởi vì phải chứng kiến cảnh bạo động. Đại đa số những nguồi Hồi giáo đều quan ngại đến quan điểm bạo lực của thế giới Hồi giáo.”

Khi họ đến với Đấng Christ, cuộc sống của họ bị đe dọa. Hầu hết người Hồi giáo đều tin rằng sự bội đạo xứng đáng hình phạt tử hình. “Chúng tôi đã chứng kiến những người đã hy sinh mạng sống mình. Chúng tôi đã thấy những người phải đi tị nạn, số khác thì kiên cường ở lại với gia đình của họ và kiêng cường cam kết chia sẻ Tin Tức Tốt Lành bất chấp sự bắt bớ.”

Một lý do khác mà họ thay đổi tấm lòng của mình. “Hồi giáo không cho họ sự an ninh vĩnh cửu. Chính vì vậy mà khi họ lắng nghe thông điệp của Đức Chúa Giê-xu Christ, rất nhiều trong số họ bắt đầu nhận ra rằng họ đang tìm thấy một sự an ninh thuộc linh nơi Đấng Christ, điều mà họ chưa tìm thấy trước đó.”

SIU hiện đang làm việc tại 30 quốc gia. Ông Bowman nói rằng, “Chúng tôi có khoảng 12 nhóm đang làm việc hằng ngày, đi đến và huấn luyện người dân địa phương kể câu chuyện của Đức Chúa Giê-xu, và giúp họ truyền tải thông điệp này cho gia đình và bạn bè của họ.”

Ông Bowman cũng khuyến khích các bạn tham gia vào khóa học Cây Cầu miễn phí với thời lượng là 10 giờ của SIU tại trang web

http://www.SUItraining.org.

Tại đây, các bạn có thể học cách môn đồ hóa bằng phương pháp truyền khẩu trong những chuyến truyền giáo. Phương pháp huấn luyện này có thể áp dụng cho tất cả các hình thức truyền giáo, trong đó có truyền giáo cho người Hồi giáo.

Thế Minh. Theo: mnnonline.org

Bài viết cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *