Người Mẹ Mất Con Trong Cơn Lốc Xoáy “Tôi Biết Chúa Luôn Tốt Lành”

Oneway.vn: Ngày 27/4 vừa qua, một cơn lốc xoáy khủng khiếp đã quét qua Arkansas. Đó là một trong những cơn lốc ập vào bang này trong tháng 4. April Smith- người mẹ đã mất hai đứa con trai của mình trong cơn kinh hoàng đã làm chứng cho sự tốt lành của Chúa chỉ hai ngày sau đó.

April cùng Daniel Smith và 2 con trai- Tyler 7 tuổi và Cameron 9 tuổi sống tại Vilonia, Arkansas trên con đường mà cơn lốc quét qua. Trong khi họ ẩn trốn dưới tấm nệm trong bồn tắm, cơn lốc xoáy tàn phá xung quanh. Toàn bộ ngôi nhà bị thổi bay tới tận móng và đau thương thay, Tyler và Cameron là hai trong số 15 người thiệt mạng. April và Daniel sống sót một cách thần kì mặc dù họ bị thương nặng.

april-smith

Jessica- một người bạn thân của April đã chia sẻ câu chuyện của gia đình Smith trên blog sau khi thăm April tại bệnh viện và nhận thấy rằng người bạn của mình, mặc dù phải hứng chịu nỗi mất mát đau lòng về hai đứa con trai, vẫn có thể tìm thấy hi vọng trong đức tin không rúng động nơi Đấng Christ. Chỉ hai ngày sau khi thảm kịch xảy ra, April nói “Tôi biết tôi phải gánh chịu nhiều nỗi đau hơn tôi có thể hiểu được. Nhưng tôi có sự bình an siêu nhiên. Tôi không biết điều Chúa dành cho tôi và chồng trong chuyện này là gì, nhưng tôi biết Chúa luôn tốt lành. Kế hoạch của Ngài luôn tốt lành”.Bài viết của Jessica nhận được hàng triệu lượt truy cập và truyền đi khắp thế giới. Cô nhận được nhiều thư và email mỗi ngày nói rằng lời chứng của April đã mang nhiều người đến với đức tin nơi Chúa Giê-xu.

Jessica cho biết cô cảm thấy vô cùng đau xót trước sự ra đi của hai đứa trẻ. Chỉ mới vài ngày trước đó, chúng còn chơi cùng những đứa con của cô. Cô kể lại “Trái tim tôi như vỡ ra. Tôi vào thăm April tại bệnh viện và nghĩ rằng cô ấy đang cay đắng, tức giận và toàn hoàn tan vỡ, nhưng khi tới đó, tôi thấy cô ấy đang nói chuyện và vài phút sau, tôi nhận thấy đức tin của cô không hề bị lay chuyển. Cô ấy khích lệ tôi và nói “đừng tức giận, Chúa luôn tốt lành, đây là một phần của kế hoạch tốt lành của Ngài dù nó có là gì đi nữa”. Rõ ràng cô ấy vô cùng đau khổ nhưng cô ấy chỉ tiếp tục nói “tôi biết rằng Chúa luôn tốt lành”. Sự mạnh mẽ của cô ấy ngay lập tức đã tháo bỏ những gánh nặng và cay đắng khỏi tôi. Tôi thấy như tôi không thể thất vọng nếu cô ấy không vậy, và nếu đức tin của cô mạnh mẽ như vậy thì tôi cũng phải vậy”.Jessica kể lại một điều thú vị cách đây một năm rưỡi khi April đến với cô và nói muốn chia sẻ lại chuyện của mình. Hội thánh đã làm một video về April, trong đó cô kể lại câu chuyện khi cô còn trẻ và tham dự một hội nghị, một người đàn ông mà cô chưa từng gặp đã nói lời tiên tri rằng April sẽ là một người phụ nữ quyền năng và hàng trăm triệu người sẽ biết đến Chúa Giê-xu qua cô. Cô đã ghi lời đó lại trong Kinh Thánh của mình và khi Jesscia thăm April trong bệnh viện, Jesscia đã nói với cô “Chính nó đây”. Jessica kể lại “April bắt đầu một mục vụ cho người điếc tại hội thánh và chúng tôi nghĩ cô sẽ làm chứng cho nhiều người bằng cách đó, nhưng chính là đây, đây mới là điều mà lời tiên tri nói tới. Cô ấy đã quyết định khi đã bình phục, cô sẽ tự mình kể lại câu chuyện của cô.”

April và chồng đang phục hồi một cách thần kì, mặc dù xương chậu bị gãy nghĩa là cô phải ngồi trên xe lăn, những vết khâu đã lành. Jessica cho biết thảm kịch của gia đình Smith đã mang hội thánh trở lại với nhau, liên kết họ lại trong sự tương trợ lẫn nhau. “Cả hội thánh hoàn toàn ủng hộ cô ấy và dành nhiều tình thương cho gia đình cô. Đức tin của April và Daniel đã khơi dậy hội thánh và chúng tôi trở thành một hội thánh nóng cháy muốn nhìn xem đức tin đó mang lửa tới trái tim của những ai nghe về nó”.

april-smith (1)

Căn nhà của hai vợ chồng Smith đã không còn gì cả

Jesscia cũng cho biết toàn bộ kinh nghiệm này cũng đã thay đổi cô. Khi đi qua đi lại trên sàn nhà nơi April từng ở, mọi thứ đã sụp đổ, chẳng còn gì cả. Điều đó càng khích lệ cô đầu tư tất cả những gì mình có cho ngôi nhà đời đời. Tất cả những thứ khác chỉ là lãng phí thời gian. Cô viết “Sức mạnh của April khiến tôi hoàn toàn tin Lời Kinh Thánh chép rằng “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng thêm sức cho tôi”. Nếu cô ấy có thể vượt qua thử thách đó, tôi cũng có thể vượt qua bất kì điều gì”.

Ansther Van – Theo christiantoday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *