Người Mỹ Cầu Nguyện Cho Điều Gì?

Oneway.vn: Một cuộc thăm dò của LifeWay Research về lối sống cầu nguyện của người Mỹ đã phát hiện một số xu hướng đáng ngạc nhiên về cách người Mỹ cầu nguyện hoặc không cầu nguyện.

Cuộc thăm dò được tài trợ bởi tác giả, mục sư nổi tiếng Max Lucado, đã khảo sát 1.137 người Mỹ và nhận ra rằng nếu mọi người không bận rộn cầu nguyện cho chính họ hoặc những nhu cầu cá nhân thì nhiều người trong số họ cầu xin sự can thiệp của Chúa thay cho đội thể thao yêu thích của họ (13%) hoặc trúng số (21%).

download

Và những phát hiện khác như:

  • 48% người Mỹ cầu nguyện mỗi ngày
  • 82% những người cầu nguyện điển hình cho gia đình hoặc bạn bè.
  • 20% cầu nguyện cho những người khác niềm tin hoặc không có niềm tin.
  • 7% người Mỹ cầu nguyện khi ngồi sau tay lái, hoặc cho 1 chỗ đậu xe tốt hoặc không bị nhận giấy phạt tốc độ.
  • Khoảng 5% cầu nguyện để mối quan hệ của ai đó kết thúc, ai đó bị sa thải hoặc ai đó thất bại.

31% người sống ở các bang miền Nam nói rằng, tất cả lời cầu nguyện của họ được đáp lời, trong khi chỉ có 15% ở Đông Bắc nói vậy. 38% người Mỹ gốc Phi cũng nói vậy, trong khi người da trắng chỉ 22% và người Mỹ gốc Á là 19%.

Ed Stetzer, giám đốc điều hành của LifeWay Research cho biết “Hầu hết mọi người cầu nguyện khi họ cần được giúp đỡ. Nhưng đời sống cầu nguyện của họ không phải là một thói quen bắt nguồn từ một mối quan hệ với Chúa”.

Pray-in-Faith-Religious-Stock-Photos2

30% tín hữu Tin Lành nói rằng Chúa đáp lời mọi sự cầu nguyện, trong đó có 87% người nói rằng Chúa ít nhất trả lời một vài lời cầu nguyện của họ. Chỉ có 3% nói rằng lời cầu nguyện của họ chưa bao giờ được đáp lời.

51% người Tin Lành cầu nguyện cho tội lỗi của họ, trong khi chỉ có 26% cầu nguyện cho những người chưa tin. Chỉ có 12% người Mỹ nói rằng ho cầu nguyện cho các quan chức chính phủ. \

Ngay sau khi kết quả cuộc khảo sát được công bố, Chủ tịch Franklin Graham của Samaritan’s Purse đã kêu gọi Cơ Đốc nhân cầu nguyện và cầu thay một cách nghiêm túc, vì đó là vũ khí mạnh nhất để chống lại quyền lực của bóng tối.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *