Người Tài Xế Xe Buýt Thoát Chết Nhờ Quyển Kinh Thánh

Quyển Kinh Thánh đã cứu mạng của một tài xế xe buýt ở bang Ohio vào sáng thứ hai khi ông bị một nhóm ba thiếu niên tấn công và bắn vào ngực ông.

oneway 2

Rickey Wagoner, 49 tuổi, khi đang lái chuyến xe buýt nội thành như thường lệ vào sáng thứ hai thì chiếc xe gặp sự cố về điện.

Khoảng 5 giờ 20 phút sáng, ông đang kéo chiếc xe buýt vào bên lề đường thì bất ngờ có  ba cậu thiếu niên tiến đến.

Theo các báo cáo thì 3 khẩu súng ngắn đã bắn vào Wagoner. Hai khẩu nhắm vào ngực của ông. Khẩu thứ ba thì bắn vào chân ông. Wagoner nỗ lực giật lấy khẩu súng ngắn từ một trong ba thiếu niên sau khi bị bắn vào ngực, nhưng khẩu súng đã bị văng ra trong cuộc vật lộn. Tên thứ hai đâm vào tay ông bằng một con dao trong khi tên thứ ba đấm và đá ông.

WHIO-TV cho biết rằng một trong ba cậu thiếu niên đã biện minh rằng cậu đã bị những tên khác dạy bảo là cậu phải đi giết một con gấu bắc cực thì mới có thể gia nhập vào băng đảng.

Sau khi bị đâm vào tay, ông Wagoner đã lấy ra một cây bút bằng nhôm mà ông đem theo để tự vệ và đâm vào châm cậu thiếu niên đã tấn công ông. Sau đó, ba tên này đã bỏ chạy và một tên đã làm rơi khẩu súng ngắn. Theo tờ Dayton Daily News, Wagoner bắt đầu bắn theo sau chúng khi chúng chạy.

Sau đó ông gọi 911

“Tôi bị bắn vào chân”, ông nói với người trực điện thoại, “Còn ngực của tôi thì đau buốt như bị đánh bằng búa tạ.”

Mặc dù người tài xế xe buýt đã bị hai viên đạn bắn vào ngực nhưng người ta phát hiện ra rằng quyển Kinh Thánh của ông đã cứu mạng ông.

Ông nói: “Tôi đã bỏ quyển sách trong túi áo và tôi không nghĩ rằng bọn chúng đã bắn vào quyển sách.”

Cảnh sát ở Dayton đồng ý rằng quyển Kinh Thánh chính là công cụ đã cản những viên đạn và Đức Chúa Trời đã gìn giữ ông Wagoner.

oneway 1

“Hai viên đạn đã bị cản lại bởi quyển Kinh Thánh Tân Ước ở trong túi áo của ông.” Trung sĩ Michael Pauley nói với phóng viên, “rõ ràng đã có một sự can thiệp nào đó trong sự việc này, bởi vì rất có khả năng ông ấy sẽ không thể ở đây được.”

Wagoner đã được đưa đến bệnh viện, nhưng vết thương của ông không đến nỗi đe dọa đến tính mạng.

Ông ấy nói rằng ông chỉ mới bắt đầu mang theo Kinh Thánh trong túi áo khoảng một tuần trước tai nạn này.

Cảnh sát vẫn đang truy tìm những kẻ tấn công. Không có ai khác ở trên xe buýt vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công.

Giăng Nguyễn. Theo: http://christiannews.net

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *