Nhà Nước Hồi Giáo ISIS Công Khai Video Hành Hình 30 Cơ Đốc nhân Ethiopia Tại Libya

Oneway.vn: Một đoạn video tự nhận là của nhà nước Hồi giáo và đã được đăng trên các trang mạng xã hội trong ngày Chúa nhật. Trong đoạn video xuất hiện hình ảnh chiến binh bắn và chặt đầu hơn 30 Cơ Đốc nhân người Ethiopian ở Libya.

Hãng tin của Anh Reuters không thể xác minh được tính chất xác thực của đoạn ghi hình nhưng các vụ giết người này có sự tương đồng với các vụ bạo lực trong quá khứ được thực hiện bởi Nhà nước Hồi giáo, đã mở rộng phạm vi từ pháo đài Irap và Syria đến vùng đất tranh chấp Libya.

Đoạn ghi hình, trong đó binh lính gọi Cơ Đốc nhân là quân thập tự muốn giết người Hồi, cho thấy hơn 15 người đàn ông bị chặt đầu trên một bãi biển và một nhóm người khác với số lượng tương tự bị bắn vào đầu tại bụi rậm.

isis-ethiopian-christians

Cả hai nhóm người được đề cập đến trong một dòng phụ đề “những người thờ phượng cây thánh giá thuộc về nhà thờ Ethiopia đối địch.”

Các chiến binh trung thành với Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm một vài vụ  tấn công nổi tiếng vào người nước ngoài ở Libya năm nay, bao gồm vụ tấn công tại khách sạn Corinthia ở Tripoli và vụ chặt đầu 21 Cơ Đốc nhân người Ai Cập trong tháng 2.

Những vụ giết người ở Ai cập đã thúc đẩy tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tăng cường các cuộc công kích nhằm vào IS ở Libya.

Trong đoạn ghi hình mới nhất này, một người đàn ông mặc đồ đen giữ chặt khẩu súng lục đứng sau các nạn nhân.

ISIS-Beheading-1

isis-ethiopian-christian-1

“Máu của người Hồi giáo đổ dưới tay của tôn giáo bạn không hề rẻ,” hắn nói, nhìn vào máy ghi hình, “Gửi đến vương quốc thập tự: chúng tôi đang quay trở lại.”

Đoạn ghi hình kết thúc với lời cảnh báo rằng Cơ Đốc nhân sẽ không được an toàn trừ khi họ đi theo Hồi giáo hoặc trả tiền. Nhà nước Hồi giáo kiểm soát phần lớn Irap và Syria và muốn vẽ lại bản đồ của Trung Đông.

Hiện tại không rõ chúng có bao nhiêu máy bay chiến đấu tại mỏ dầu Libya.Các viên chức an ninh Ai Cập ước tính có hàng ngàn chiến binh có hệ tư tưởng của Nhà nước Hồi giáo đã chuyển đến từ bán đảo Sinai đến Libya sau khi quân đội lật đổ tổng thống Mohamed Mursi của phong trào Anh em Hồi giáo vào năm 2013.

Nguồn: Christian Today

Dịch: Ansther Van

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *