Nhà Truyền Giáo Mỹ Thứ 3 Nhiễm Ebola Xuất Viện Và Cảm Ơn Chúa Vì Sự Chữa Lành Thần Kì

Oneway.vn: Bác sĩ Rick Sacra, nhà truyền giáo người Mỹ thứ 3 bị nhiễm Ebola, ngợi khen Chúa vì sự phục hồi thần kì của ông khi ông dời phòng cách ly của bệnh viện Nebraska ngày thứ 5 vừa qua.

Trong cuộc họp báo vào sáng thứ 5 tại Trung tâm y tế Nebraska, vị bác sĩ 51 tuổi đã cảm ơn những người bác sĩ đã chữa trị cho ông: “Chúa đã sử dụng các bạn để khôi phục sức khỏe cho tôi. Tôi rất biết ơn”

Rick Sacra từ Worcester, Massachusetts, bị nhiễm Ebola trong khi làm việc với SIM, một tổ chức từ thiện đặt trụ sở tại Bắc Carolina. Ông chăm sóc cho các bệnh nhân tại một phòng khám sản khoa ở Monrovia và không làm việc trực tiếp với bệnh nhân Ebola. Ông không biết tại sao ông bị nhiễm loại virus này, có thể một trong những người phụ nữ ông giúp đỡ đã bị nhiễm bệnh trước đó.

140905-rick-sacra-mn-720_3c38b3690986756a9fa62731964d1434

Sacra là nhà truyền giáo người Mỹ thứ ba bị nhiễm căn bệnh chết người này trong khi làm việc tại Liberia. Bác sĩ Kent Brantly và Nancy Writebol đã được điều trị tại Bệnh viện đại học Emory ở Atlanta, và được xuất viện.

Sacra bắt đầu cải thiện dần sau khi chuyển đến Omaha vào ngày 5/9 và bây giờ đã hoàn toàn bình phục. Theo bác sĩ Phil Smith, Sacra đã tiếp nhận một loại thuốc thử nghiệm của Tekmira Pharmaceuticals có tên TKM-Ebola trong 1 tuần sau khi được chuyển đến Omaha. Ông cũng được truyền máu từ Kent Brantly. Các chuyên gia tin rằng máu có những kháng thể đối với căn bệnh này của Brantly đã đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của Sacra.

Sacra cũng cảm ơn tất cả mọi người trên thế giới đã cầu nguyện cho ông trong thời gian gian khó và cũng xin cầu nguyện thêm người dân Tây Phi. Ông cần thêm một thời gian nghỉ ngơi ở quê nhà để hoàn toàn khôi phục khỏe nhưng ông tin chắc ông sẽ trở lại Châu Phi – nơi ông gọi là ngôi nhà thứ hai của mình.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *