Nhà Truyền Giáo Người Mỹ Kenneth Bae Được Tự Do Sau 2 Năm Bị Cầm Tù Tại Bắc Triều Tiên

Oneway.vn: Nhà truyền giáo người Mỹ Kenneth Bae đã cảm ơn tất cả những người đã cầu nguyện cho ông trong suốt 2 năm ông bị giam giữ trong một trại lao động ở Bắc Triều Tiên, và cho biết ông vẫn có một trái tim bao la và không mang cay đắng nào đối với đất nước khép kín này.

Chính quyền Bình Nhưỡng đã bất ngờ phóng thích Bae, 46 tuổi và Matthew Todd Miller, 25 tuổi sáng thứ 7 vừa qua sau một nhiệm vụ tối mật được đảm nhiệm bởi James Clapper, giám đốc tình báo quốc gia của tổng thống Barack Obama.

Trong cuộc họp báo vào ngày Chủ Nhật, Bae đã gửi lời cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ và nâng đỡ ông. Ông cho biết ông đã giảm rất nhiều cân “một cách tốt lành” nhưng ông vẫn đứng vững nhờ những lời cầu nguyện. Ông mô tả thời gian bị tù ở Bắc Triều Tiên là “2 năm tuyệt diệu”.

kenneth-bae

Ông Bae và gia đình khi được đoàn tụ

Trong một cuộc phỏng vấn bên ngoài nhà thờ, Terri Chung, chị của Bae cho biết ông Bae ở trong tình trạng tốt hơn gia đình mong đợi mặc dù ông đã ở trong bệnh viện tại Bắc Triều Tiên khoảng 6 tuần trước khi được tự do.

“Anh ấy vẫn có một tấm lòng lớn dành cho Bắc Triều Tiên. Anh ấy chỉ có những lời chúc tốt đẹp cho đất nước đó”.

Bae bị tuyên án 15 năm lao động khổ sai sau khi ông bị buộc tội tuyên truyền chống lại và cố gắng lật đổ chính quyền trong khi hướng dẫn các tour du lịch trong nước này. Bae bị bắt tại thành phố Rajin vào ngày 3/11/2012 và trở thành tù nhân Mỹ bị giam giữ lâu nhất tại Bắc Triều Tiên kể từ khi chiến tranh kết thúc năm 1953.

Bắc Triều Tiên đã trở thành một đế chế độc tài, một đảng cai trị được lãnh đạo bởi gia đình họ Kim từ 1948. Hiện tại, có ít nhất 100.000 Cơ Đốc nhân trong các trại tù khắc nghiệt của Bắc Triều Tiên và phải đối diện với sự tra tấn, cưỡng bức lao động và tử hình.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *