Nhà Truyền Giáo Nhiễm Ebola Tại Liberia “Chúa Có Sự Kêu Gọi Cho Cuộc Đời Tôi”

Oneway.vn: Tình trạng của nhà truyền giáo Kent Brantly đang được cải thiện sau khi được chuyển về Mỹ từ Liberia nơi ông bị nhiễm virus Ebola. Trước khi rời Liberia, Brantly đã giảng một sứ điệp mạnh mẽ nói rằng Chúa có một sự kêu gọi cho ông.

“Tháng 10, vợ tôi Amber, các con và tôi chuyển đến Monrovia, Liberia để làm việc tại bệnh viện ELWA như một bác sĩ truyền giáo. Trong 2 năm, chúng tôi sẽ sống, làm việc và phục vụ giữa những người mà không biết gì ngoài bạo lực và sự tàn phá của chiến tranh trong suốt 20 năm qua”.

kent-brantly

Nhà truyền giáo Kent Brantly cùng vợ và hai con

Brantly chia sẻ tại hội thánh Southeastern Church of Christ tại Indianapolis. Ông cũng nói thêm rằng ông sẽ không bao giờ đến Liberia nếu không có sự kêu gọi của Chúa. Chúa không cho chúng ta một tinh thần nhút nhát.

Brantly nhiễm virus Ebola trong khi làm việc tại Liberia. Ông được chuyển về Mỹ hôm thứ 7 để được chữa trị tại bệnh viện Atlanta, Georgia. Brantly vẫn còn đủ khỏe mạnh để có thể tự đi vào bệnh viện. Bà Amber nói trong một thông báo “Tôi đã nói chuyện với ông ấy và ông ấy mừng vì trở lại Mỹ. Tôi cảm ơn Chúa vì chuyến đi an toàn và Chúa đã ban cho ông sức khỏe để đi vào bệnh viện. Xin tiếp tục cầu nguyện cho Kent, cũng hãy cầu nguyện cho người dân Liberia và những người đang tiếp tục phục vụ ở đó”

Ebola là loại virus gây sốt xuất huyết với tỉ lệ tử vong lên đến 90% gây nên đại dịch ở Tây Phi năm 1976 với khoảng 2.400 người nhiễm bệnh và 1/3 số đó tử vong. Ebola đang quay lại và tiếp tục tàn phá vùng đất này.

Chỉ trong 4 tháng gần đây kể từ khi được phát hiện, Ebola đã lan sang 4 nước Tây Phi gồm Guinea, Liberia, Sierra và Nigeria với hơn 1300 người nhiễm bệnh, trong đó có hơn 730 người đã tử vong. Các nhà chức trách và y tế đang lo ngại dịch Ebola sẽ trở thành một bệnh dịch toàn cầu bởi tình hình ở Tây Phi hiện tại là ngoài tầm kiểm soát.

Ansther Van – Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *