Nhà Truyền Giáo Nổi Tiếng Creflo Dollar Kêu Gọi 65 Triệu USD Để Mua Phi Cơ Hạng Sang Cho Mục Vụ

Oneway.vn: Nhà truyền giáo truyền hình nổi tiếng, người sáng lập World Changers Church International, Creflo Dollar hiện đang mong chờ có được 200,000 người quyên góp 300 USD mỗi người để ông có thể mua được chiếc phi cơ sang trọng Gulfstream G650 trị giá 65 triệu USD cho mục vụ của mình. Được biết năm trước nhiều tỉ phú phải xếp hàng để có thể sở hữu được một chiếc như vậy.

the-gulfstream-g650

Tiết lộ trên webiste dùng để gây quỹ cho cuộc mua bán hàng triệu USD này, ông cho biết chiếc máy bay hiện tại của tổ chức được chế tạo từ năm 1984 và gần đây đã đột ngột hỏng một động cơ trong một chuyến bay dài. Bởi ân điển của Chúa, người phi công đã phục vụ trong tổ chức hơn 20 năm đã hạ cánh an toàn.

Dollar khẳng định rằng ông cần một trong những chiếc phi cơ sang trọng nhất hiện nay để chia sẻ Phúc Âm của Đấng Christ.

“Do vụ việc gần đây cùng với chiếc phi cơ đã 31 năm phục vụ, chúng tôi tin rằng giờ là lúc phải thay thế chiếc khác, để các mục sư và nhân viên của chúng tôi có thể tiếp tục di chuyển an toàn và nhanh chóng chia sẻ tin mừng của Phúc Âm ra khắp thế giới. Vẫn còn hàng triệu người trên trái đất chưa được nghe về Đấng Christ và chưa biết về sự tốt lành của Ngài. Chúng tôi khao khát thấy những cuộc đời quý giá được thay đổi, được kéo ra khỏi bóng tối và đến với ánh sáng tuyệt diệu của Ngài. Chúng tôi cần các bạn trợ giúp để tiếp tục vươn tới thế giới hư mất.”

creflo-dollar-airplane

“Sứ mạng của Dự Án G650 là có được chiếc Gulfstream G650, từ đó World Changers Church International có thể bao phủ thế giới với Phúc Âm. Chúng tôi tin rằng 200.000 người sẽ đóng góp 300USD hoặc hơn để biến điều này thành sự thật – và cho phép chúng tôi cho chiếc máy bay đã phục vụ nhiều năm được nghỉ hưu”.

Trong một cuộc phỏng vấn với World Changers Church cuối năm ngoái, người đại điện Kayla Dollar cho biết Creflo không yêu cầu thù lao khi đi giảng dạy, ông chỉ yêu cầu hỗ trợ một nửa chi phí nguyên liệu cho phi cơ. Tuy nhiên chi phí đó cũng không hề thấp đối với hội thánh địa phương.

Tuy nhiên, ngoài giá mua, chi phí bảo trì của chiếc phi cơ này cũng rất đắt đỏ. Hiện tại chưa có thông tin về số tiền đã quyên góp được.

Nguồn: Christian Post

Dịch: Ansther Van

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *