Nhân Vật Satan Bị Loại Bỏ Khỏi Phim ‘Con Trời’

Nhà sản xuất Roma Downey cùng chồng là Mark Burnett đã loại bỏ nhân vật Satan ra khỏi bộ phim ‘Con Trời’ của họ.

oneway 1

Nhà sản xuất của bộ phim “Thánh Kinh Lược Truyện” được phát sóng trên kênh History Channel, đã nhắm sự chú ý lên màn bạc với bộ phim dẫn xuất, “Con Trời.” Bộ phim Thánh Kinh Lược Truyện, phát sóng năm 2013, không may đã nhận phải phản ứng mạnh mẽ khi diễn viên Mohamen Mehdi Ouazen trong vai Satan xuất hiện trên màn ảnh.

Các trang mạng xã hội đầy ắp những bình luận nói rằng Satan trông giống tổng thống Obama.

Oneway 2

Nhân vật Satan trong Thánh Kinh Lược Truyện, kênh History Channel.

“Vào tuần lễ phát sóng thứ ba của bộ phim ‘Thánh Kinh Lược Truyện’ thì nhân vật Chúa Giê-xu cuối cùng cũng đã xuất hiện. Sự phấn khích dâng cao khi tập phim về Chúa Giê-xu sắp đến – trailer, những chương trình trò chuyện và thậm chí trên Twitter rộn lên trong sự chờ đợi,” Roma Downey chia sẻ. “Vậy nên khi Chúa Giê-xu xuất hiện trên màn ảnh, người ta rất hứng thú. Nhân vật Giê-xu rất đẹp, mạnh mẽ, nhân từ và yêu thương – tất cả mọi điều mà chúng ta kỳ vọng.”

Nhân vật Chúa Giê-xu được diễn viên người Bồ Đào Nha khắc họa, diễn viên Diogo Morgado, anh được vô số các cô gái khắp Hoa Kỳ phong là “Hot Jesus” trên mạng xã hội.

Oneway 3

Diễn viên Diogo Morgado trong vai Chúa Giê-xu trong bộ phim “Con Trời”.

Cựu diễn viên trong phim “Touched By an Angel” và cũng là một Cơ Đốc nhân đã chia sẻ với hãng tin TheBlaze rằng cô cảm nhận rằng sự chuyển hướng của những sự việc đều có liên quan trực tiếp đến chiến trận thuộc linh.

“Trên khắp các kênh truyền hình và mạng internet vào ngày tiếp theo đó, khi tôi đoán chắc rằng tất cả đều sẽ nói về Chúa Giê-xu mà thôi, thì thay vào đó họ lại nói về nhân vật Satan,” cô chia sẻ. “Tôi rất buồn. Thật thất vọng bởi sự đối nghịch này, sự việc trở nên xấu đi và người ta lại nói ra những lời bẩn thỉu.”

Oneway 4

Roma Downey đóng vai Mary, mẹ Chúa Giê-xu.

Nhà sản suất Downey, người cũng thủ vai mẹ Chúa Giê-xu trong “Thánh Kinh Lược Truyện,” cảm thấy ràng cuộc tranh luận đã tạo ra sự chú ý mà đáng ra phải dành cho Đức Chúa Trời và Lời của Ngài, thay vào đó nó lại dành cho Satan.

Hơn thế nữa, cô chia sẻ với hãng tin TheBlaze rằng sự chú ý bị thay đổi đúng hơn nên là vào nhân vật Satan.

“Tôi biết rằng chính Satan là kẻ muốn tự tôn mình lên sẽ làm tất cả để đạt được điều đó và gây chia rẽ.” cô Downey nói. “Tôi chắc chắn rằng Satan là kẻ yêu thích được làm trung tâm của sự chú ý.” Với suy nghĩ như vậy Roma đã quyết định loại bỏ nhân vật Satan ra khỏi bộ phim, quyết định đưa ra nhanh chóng như chính Satan đã bị loại bỏ khỏi thiên đàng.

“Tôi muốn danh của Chúa Giê-xu phải ở trên môi của mọi người xem bộ phim này, chính vì vậy mà tôi đã loại bỏ nhân vật Satan,” cô chia sẻ với giọng điệu mà chỉ có người Ai-len bản xứ mới có thể nói được. “Tôi hoàn toàn hài lòng khi nói với các bạn rằng những phần về ma quỷ đã được biên tập lại.”

Không rõ làm thế nào hoặc là liệu sự cám dỗ của Chúa Giê-xu sẽ được khắc họa trong phim hay không khi nhân vật Satan đã bị loại bỏ, ít nhất trong hình thể một con người, nhưng điều rất chắc chắn đó là bộ phim này sẽ chỉ có thể, nếu như không nói là, thú vị hơn nhiều so với bộ phim đã được phát sóng trên truyền hình trước đó.

Mark Burnett, nhà sản xuất của rất nhiều chương trình truyền hình như “The Voice,” “The Apprentice,” “Shark Tank,” v.v.. đã hoàn toàn thắng lớn trên truyền hình khi anh và vợ quyết định sản xuất “Thánh Kinh Lược Truyện,” chính vì vậy khi “Con Trời” ra mắt vào 28 tháng 2 chắc chắn cũng sẽ tạo được cùng một tiếng vang.

Năm 2014 là một năm đầy nhộn nhịp cho những bộ phim về nội dung Kinh Thánh trên màn ảnh rộng. Với việc phim “Con Trời” ra mắt vào tháng này, và phim “Nô-ê,” với diễn viên ngôi sao Russell Crowe, ra mắt vào đúng một tháng sau đó ngày 28 tháng 3, Đức Chúa Trời sẽ được tôn vinh tại các rạp chiếu phim trong năm nay.

Trailer phim “Con Trời”:

Đức Tin. Theo: gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *