Nhân Viên Y Tế Gốc Việt Nhiễm Ebola Trên Đất Mỹ Đã Hồi Phục Và Xuất Viện

Oneway.vn: Trường hợp bị nhiễm Ebola đầu tiên trên đất Mỹ đã hồi phục sức khoẻ và được xuất viện trong niềm hân hoan của gia đình và các bác sĩ.

Sáng thứ Sáu ngày 24 tháng 10 (giờ địa phương) tại Viện Y tế Quốc gia ở bang Maryland, cô Nina Phạm đã gửi lời cảm ơn đến Chúa, gia đình, bạn bè và đội ngũ y tế đã chăm sóc cho cô từ ngày đầu tiên cô nhiễm bệnh ở bệnh viện Texas cho đến ngày cô hoàn toàn được chữa khỏi.

nina-pham

Nina Pham ôm bác sĩ Anthony Fauci bên ngoài bệnh viện nơi cô được chữa khỏi Ebola

Nina Phạm, y tá đầu tiên bị nhiễm Ebola từ một người Liberia đã qua đời vì Ebola trên đất Mỹ hồi đầu tháng Thomas Eric Duncan. Cô được cách ly tại Bethesda, bệnh viện Maryland ngày 16/10 sau khi có kết quả kiểm tra dương tính với virus ngày 11/10.

Trong khi chưa có phương pháp đặc trị Ebola, Nina tin rằng chính sự kết hợp sức mạnh của vô số lời cầu nguyện trên toàn thế giới và đội ngũ y tế đã giúp cô vượt qua thử thách đáng sợ này.

Được bao quanh bởi những người thân yêu và các bác sĩ điều trị, Phạm đã cảm ơn người bác sĩ truyền giáo Kent Brantly “vì hành động cao thượng” hiến máu cho cô trong quá trình điều trị.

Chỉ vài giờ sau khi rời khỏi bệnh viện, Nina đã đến thăm tổng thống Barack Obama tại Oval Office và chứng minh sự phục hồi của mình bằng cách ôm ông.

U.S. President Obama hugs Dallas nurse Pham at the Oval Office in Washington

Người y tá 26 tuổi này chưa bao giờ tránh né về đức tin của mình, và cô luôn công khai tình yêu của mình nơi Đức Chúa Trời. Một người bạn của cô tên Tom Ha cho biết cô là người tận tâm, luôn đặt lợi ích của người khác lên trước, và cô đến từ một gia đình có đức tin mạnh mẽ.

Xin trích lời của Nina Pham trong bài phát biểu của cô:

“Xin chào. Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được đứng ở đây ngày hôm nay. Trước hết tôi muốn cảm ơn Chúa, gia đình và bạn bè của tôi. Trong suốt thử thách này, tôi đã đặt niềm tin vào Chúa và đội ngũ y tế của tôi. Tôi tin vào quyền năng của lời cầu nguyện bởi vì tôi biết rất nhiều người trên khắp thế giới đã cầu nguyện cho tôi. Tôi không biết làm thế nào có thể cảm ơn tất cả mọi người đủ cho những lời cầu nguyện của họ và sự quan tâm, hy vọng và tình yêu của mọi người. Tôi sẽ tham gia cùng bạn trong lời cầu nguyện ngay bây giờ cho sự phục hồi của những người khác bao gồm cả đồng nghiệp và bạn bè của tôi Amber Vinson và Tiến sĩ Craig Spencer”

Y tá Amber Vinson là người đồng nghiệp tại bệnh viện Texas cũng nhiễm Ebola, và bác sĩ Craig Spencer là người Mỹ mới nhất nhiễm Ebola sau khi trở về từ Tây Phi.

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết có 443 nhân viên y tế bị nhiễm Ebola trên khắp thế giới, 244 người trong số đó đã qua đời. Hơn 4,800 người đã thiệt mạng từ tháng 3, hầu hết trong số đó là người Liberia, Guinea và Sierra Leone.

WHO tuyên bố hàng trăm ngàn liều vac-xin phòng Ebola sẽ được sản xuất trong năm 2015, một số sẽ được chuyển tới Tây Phi ngay trong tháng 12 này.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

(Có sử dụng hình ảnh từ trang Vnexpress và video từ Facebook)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *