Nhật Ký EDUKIDS: Chuyến Đi Đến Bến Tre

Oneway.vn: Những việc Chúa làm trên mỗi con người, mỗi cuộc đời thật kì diệu làm sao và có lẽ sẽ phải qua thử thách, kinh nghiệm với chính Chúa thì chúng ta mới hiểu hết được.

Hành trình đi về miền Tây, nơi được mệnh danh là xứ dừa, thành phố Bến Tre đã được Chúa hành động để đem đến niềm vui, sự khích lệ và món quà kì diệu là tình yêu thương của Chúa đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, qua chương trình Edukids “Cùng Em Đến Trường” của Oneway Media. Cảm tạ Chúa, Ngài cho cơ hội cũng như điều kiện tốt nhất để có thể thực hiện chương trình thành công hơn mong đợi, vì thấy rõ được nhu cầu của các em nhỏ vùng sâu, vùng xa tỉnh Bến Tre còn trong giai đoạn cắp sách đến trường và đặc biệt tấm lòng yêu mến Chúa của các em.

Được sự giúp đỡ của ông bà Mục Sư, các cô hướng dẫn thiếu nhi cũng như các cô chú trong ban chấp sự đã nhanh chóng tập hợp được tất cả các em nhỏ nơi đây lại một chỗ để cùng lắng nghe, cùng múa hát, cùng nhận những điều bất ngờ cùng Edukids. Ấn tượng đầu tiên về các em nhỏ chính là sự ngoan ngoãn, biết vâng lời người lớn và rất lễ phép. Cảm tạ ơn Chúa. Tận sâu bên trong những đôi mắt thơ ngây, nụ cười trong sáng ấy là cả một niềm mơ ước, cả những khát vọng hạnh phúc và đầy ắp hoài bão về một tương lai tươi đẹp có Chúa. Các em thốt lên rằng “Em yêu Giê-xu, Giê-xu yêu em” như một lời khẳng định rằng, các em được bảo đảm có một tình yêu chắc chắn từ chính Chúa Giê-xu, và khẳng định tình yêu của chính các em đối với Chúa. Nói sao cho hết những nỗi niềm yêu thương, lấp sao cho đầy những tháng ngày bất hạnh với những em có hoàn cảnh cơ cực, đói nghèo, và tặng sao cho đủ những món quà mà các em cần nhất trong thời cắp sách đến trường này, nhưng nhờ ơn Chúa sự ban cho của Chúa Edukids vẫn có thể góp thêm một phần nào đó cho sự nghiệp học tập của các em để qua điều đó, chính các em sẽ là chứng nhân cũng như mầm non tương lai cho vương quốc của Đức Chúa Trời.

IMG_2769

IMG_2771

IMG_2774

IMG_2801

Sinh hoạt và phát quà cho các em thiếu nhi.

IMG_2755

Mục sư quản nhiệm có lời cảm ơn chương trình EDUKIDS

Bài hát quen thuộc được cất lên kèm theo những động tác múa thật dễ thương

“Chỉ có con đường đưa anh về Thiên quốc, Giê-xu là chính con đường. Chỉ có con đường đưa anh về Thiên quốc Giê-xu là chính con đường. Chẳng đường nào khác, chẳng đường nào khác, chẳng đường nào khác để đi đi đi… Chỉ có con đường đưa anh về Thiên quốc, Giê-xu là chính con đường”

Đúng thật như cái tên Oneway có nghĩa là một con đường, và con đường ấy chính là Giê-xu cảm tạ Chúa vì qua bài hát các em nhỏ hiểu hơn về con đường mà các em đang đi. Rồi khi bài hát vừa dứt, các em thi nhau múa cử điệu với những phần quà nhỏ nhỏ, xinh xắn có hình Chúa Giê-xu.

Mỗi em được nhận những phần quà gồm 1 ba lô học sinh, 1 pin gắn ba lô có logo “Cùng Em Đến Trường”, 10 quyển tập học sinh, 1 bộ viết và 1 phong bì trị giá 100.000 đồng, các em rất vui mừng và hớn hở đón nhận những món quà đó.

Sau chương trình sinh hoạt và phát quà cho các em nhỏ tại Hội Thánh, Edukids tiếp tục chuyến thăm viếng đến một số gia đình của con dân Chúa trong Hội Thánh. Cụ thể là 5 gia đình có người già neo đơn và nghèo khó thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bến Tre.

IMG_2851

Đường đi rợp bóng cây đến nhà các tín đồ

1. Gia đình chú Hảo: Gồm 7 con, gia đình tin Chúa được 8 năm.

Cảm tạ Chúa, dầu ngôi nhà nằm trong một con đường mòn nhỏ hẹp, với 4 vách dán đã mụt nát từ lâu, nhưng cả gia đình chú Hảo luôn đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc vì là gia đình tin kính Chúa, luôn sống với đức tin và hy vọng. Edukids gửi tặng một phần quà đến gia đình và 2 phần quà cho bé Hưng và bé Hân là con chú Hảo còn đang trong giai đoạn cắp sách đến trường.

chú Hảo 2

chú Hảo2. Gia đình bà Nga: Sống với cháu ngoại, hiện 77 tuổi. Mỗi chủ nhật được cháu chở đi nhà thờ trên chiếc xe đạp, cách nhà 8-9km.

Bên cạnh bờ đê nhỏ, với ngôi nhà tình thương được nhà nước trao tặng, bà Nga cùng cháu ngoại là bé Lanh hiện đang học lớp 9, là học sinh khá giỏi và yêu mến Chúa sống với nhau trong tình yêu thương che chở của Chúa.

IMG_2952

bà Nga2

bà Nga3. Gia đình bà Cồn (cạnh nhà bà Nga): Phải đi làm xa với công việc nạo dừa mướn, có con và cháu ngoại ở nhà. Mỗi chủ nhật được cháu chở đi nhà thờ trên chiếc xe đạp, cách nhà 8-9km.

Với ngôi nhà lá lụp sụp, cùng với mấy con gà, bà Cồn đã sống với con gái và 2 đứa cháu ngoại. Dầu rất khó khăn, nhưng lòng luôn hướng về Chúa và dẫn dắt con cháu theo đường lối của Ngài luôn luôn. Vượt khó để đến với nhà thờ cùng cháu ngoại.

bà Cồn4. Gia đình bà Nhàn: Hiện bà 84 tuổi, tin Chúa từ nhỏ, giữ vững đức tin dù nhà xa và ở cạnh ngôi chùa lớn. Hằng tuần, vào chủ nhật, đi bộ từ nhà đến nhà thờ khoảng 4-5km.

Sống bên cạnh một ngôi chùa lớn, nhưng không có nghĩa là bà Nhàn mất đức tin hay bị cám dỗ, điều đó lại càng khiến bà yêu Chúa nhiều hơn mỗi ngày. Luôn dẫn dắt những đứa cháu theo tình yêu và đường lối của Chúa, bà Nhàn được Chúa ban thêm sức để có thể tự mình đi bộ đến nhà thờ, cách nhà khoảng 4-5km.

bà Nhàn5. Gia đình bà Năm: Tin Chúa một mình, sống với em gái là bà Chín nhưng chưa tin Chúa. Bà vẫn giữ được đức tin và luôn làm chứng cho em gái tin vào Chúa. Bà Chín đã cầu nguyện tiếp nhận Chúa ngay trong ngày Edukids thăm viếng.

Bà 9

Bà Chín (em gái bà Năm)

bà5

Bà Năm.

Với một ngôi nhà, nhìn từ ngoài trông có vẻ không giống ngôi nhà lắm vì nó được xây tạm bợ, chủ yêu để che nắng, che mưa qua ngày. Bà năm sống với em gái có đức tin nơi Phật mạnh mẽ, nhưng bà vẫn trung tín và giữ vững đức tin không hề lay động. Mặt khác, còn mạnh hơn trong việc làm chứng và giúp em gái mình quay về với Chúa. Cảm tạ ơn Chúa, sau những lời làm chứng và khích lệ, ngay trong ngày Edukids đến với gia đình thì bà Chín đã bằng lòng cầu nguyện tiếp nhận Chúa làm chủ cuộc đời mình. Tin chắc rằng Chúa sẽ làm việc trên bà một cách cá nhân và tuyệt vời nhất.

IMG_2716

Phần quà dành cho mỗi gia đình (chưa tính phần của các em nhỏ trong gia đình) bao gồm:

– Phong bì 200.000 đồng

– 10 kg gạo

– 1 chai dầu Tường An 1 lít

– 1 chai nước tương Chinsu

– 1 kg đường Biên Hòa

– 2 chai nước mắm Nam Ngư

– 1/2 kg bột ngọt Ajnomoto

– 1 bịch Ajngon

– 2 chai nước ngọt lớn

Xin gởi lời tri ân chân thành đến Ban Thanh Niên Marietta, Georgia, Hoa Kỳ đã tài trợ cho chuyến đi của chúng tôi, Những điều các bạn làm rất ý nghĩa vì đã đem niềm vui đến cho rất nhiều con cái Chúa..

Mùa hè đã đến gần và chương trình Edukids cũng đang rộn ràng trong công tác chuẩn bị. Hãy cùng đồng công với chúng tôi trong sự cầu nguyện và hỗ trợ. Quý bạn đọc nào được cảm động để góp phần với chúng tôi xin liên lạc: [email protected] hoặc [email protected] Chúng tôi cũng sẽ cập nhật những tin tức về chương trình Edukids trong mùa hè này tại oneway.vn

Bài viết: Trúc Linh.

Hình ảnh: Nguyên Bình

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *