Những “quả ngọt” từ cộng đồng Cơ Đốc nhân dùng Facebook

Oneway.vn: Khi Facebook trở nên phổ biến giữa cộng đồng, thậm chí có những người còn xem đó là người bạn tri kỷ của họ thì cũng có nhiều hồi chuông gióng lên với những mặt tiêu cực của Facebook, đó như một sự nhắc nhở và có lẽ cũng có những lời nhắc nhở hơi “tiêu cực” và “cứng nhắc”. Dù sao thì chúng ta cũng không nên phủ nhận những điều tốt đẹp mà Facebook mang lại.

Nếu tính tổng thành viên Facebook thì số lượng có thể tương đương với dân số của một quốc gia hạng trung. Mỗi ngày có hàng triệu lượt đăng bài và nếu cứ khoảng 5 giây chúng ta bấm f5 thì sẽ có những bài đăng mới hiện lên tại trang Facebook. Dạo một vòng trên trang của mình, ngoài những hình ảnh, liên kết các đường Link, các trạng thái… ẩn trong đó là muôn vàn cảm xúc: tiêu cực và cả tích cực, những cái nhìn lạc quan và cả những quan điểm bi quan, những thông điệp rõ ràng và có cả những thông điệp ngầm dành riêng cho ai đó… thậm chí có bạn còn dùng trang cá nhân của mình để “sả” những bực dọc… Thật muôn hình vạn trạng.

Tuy nhiên, cảm ơn Chúa vì có những trạng thái, những hình ảnh thật đáng khích lệ từ các cơ đốc nhân.  Xin được điểm qua những “quả ngọt” từ Facebook mà cộng đồng cơ đốc nhân đang được sinh sôi nẩy nở mỗi ngày.

Đầu tiên là Mục Sư Đỗ Việt Hùng (với Nickmane Muc Su Hung Do) Mục Sư đang cho chúng ta biết mỗi ngày những công việc Chúa tại Hội Thánh Gia Định qua những hình ảnh về chuyến đi thăm viếng, họp mặt cũng như qua những buổi nhóm của các ban ngành. Thật cảm ơn Chúa vì dù đang là quản nhiệm tại một Hội Thánh lớn nhưng Mục Sư vẫn dành thời gian để khích lệ tín hữu ở khắp nơi qua trang cá nhân của mình.

MS Hùng

Tiếp theo là cập nhật trạng thái của Nickname: 

Loan Xuan Vo

 (Mục Sư Võ Xuân Loan) được đăng tải vào ngày 27 tháng 11 năm 2013: Cơn mưa chiều ngập đường phố, trôi đi những chiếc lá vàng, trời sẫm tối thật mau. Len lỏi giữa dòng người đen kịt, chèo chống giữa cơn mưa bỗng thấy mình vất vả quá giữa đời này! Những ngày mưa đứng trước cổng trường đứa con gái, giờ cũng những ngày mưa lụi hụi đón con trai… Mưa, mưa! Bỗng có chàng thanh niên chạy xe qua ngoái lại nhìn mình, tôi hơi thắc mắc, rồi một chàng trai cũng chạy xe lên ngoái lại nhìn… Ô ồ cái thời đẹp đẽ con gái đã qua mấy mươi năm rồi, ai lại ngoái nhìn bà già nữa chừng xuân cơ chứ!! chắc chiếc xe có vấn đề. Tôi cho xe chậm lại ngoái nhìn ra sau, kiểm tra xe…và… thì ra là cái áo mưa của tôi ! Chiếc áo mưa mà tôi đã cho in lên đó dòng chữ to tướng “CHÚA JESUS LÀ ĐẦU TIÊN VÀ LÀ CUỐI CÙNG “

Thế là đời bỗng dưng vui! niềm vui ùa về: Cảm ơn Chúa con đang vác Lời Chúa trên lưng chạy giữa dòng đời vất vả, cảm giác mệt mỏi tiêu tan. Phải Chúa ơi! Ngài là khởi nguyên và là tận cùng của con và cả nhân loại này. Câu nói mà con lận đận những ngày chạy trường tìm kiếm nay đã được trả lời, cái alpha mà con chưa hiện hữu đến Omega mà con cũng chẳng còn nay đã được trả lời ! Vui quá, chạy thêm một vòng Saigon, Tự do, Nguễn Huệ, Lê Lợi, vòng về nhà thờ đức bà, hồ con Rùa, Tao Đàn rồi trở lại trường đón con. Thằng bé đứng co ro trong mưa trước hiên trường nói nhỏ ” sao má đến trể vậy? má đi giảng hả?” Tôi cười trong mưa: Không hôm nay má không giảng, má cỏng lời Chúa đi một vòng!
Chi vậy má?
Để người ta đọc lời Chúa trên lưng má!
Thằng bé co ro chui vào áo mưa của mẹ: Chạy một vòng nữa đi má!

MS Xuân LoanMục Sư Xuân Loan

Lời chia sẻ thật xúc động và đó cũng là một kinh nghiệm thật đáng học hỏi đúng không?

Hay lời làm chứng chân thực, đầy mạnh mẽ từ ca sĩ Tuần Hùng (Nickname: Pham Tuan Hung): Nếu tôi nói về Chúa Jesus Christ và chân lý vẹn toàn cho các bạn nghe mà tôi được thưởng tiền thì các bạn đừng bao giờ nghe cả. Nhưng tất cả những sự chia sẻ của tôi cho các bạn xuất phát từ sự trải nghiệm bản thân quá khứ được tha thứ, hiện tại được ban phước và tương lai được đảm bảo mà thôi. Nói thật nhé. Nếu mà tôi không kính sợ Chúa thì ít bạn ở đây ăn chơi, kiêu ngạo coi Trời bằng vung và bố láo bằng tôi xưa kia lắm nhé. “Không tin gì hết chỉ tin vào bản thân mình mà thôi..tuy nhiên vẫn thấy hơi sợ sợ điều gì vì cảm thấy mình Ác quá. Và sợ Ma nữa.. Lol ” Tôi rất tiếc vì quá khứ xấu xa của mình. Bây giờ tôi được bình an và rất hạnh phúc vì có Chúa ở cùng. Amen

Pham Tuan Hung

Ca sĩ: Phạm Tuấn Hùng.

Một Một người chị gốc Mỹ với Nickname: Holly Marboe, chị đã chia sẻ cảm xúc của mình như: “Praying for Vietnam!”  Hoặc: “nho viet nam nhieu lam!”. Chỉ với những câu ngắn gọn như thế nhưng cũng đủ để chúng ta suy nghĩ và tự hỏi: Có thể không? – chị ấy còn yêu  và cưu mang những linh hồn người Việt Nam hơn cả người Việt?

Holly Marboe (áo hình quốc kỳ) cùng các bạn trẻ Việt NamHolly Marboe (Mặc áo in hình quốc kỳ) cùng các bạn trẻ Việt Nam

Chúng ta cũng bắt gặp những chia sẻ rất chân tình như người có Nickname: Paul Vương vào ngày 16 tháng giêng: “Tập trung vào con người, bạn thường thất vọng. Tập trung vào Thiên Chúa, Ngài không bao giờ làm bạn thất vọng nếu bạn còn nương cậy nơi Ngài” Trạng thái của anh đã nhận được nhiều lượt thích cũng như bình luận.

paul Vuong

Cảm ơn Chúa vì những trạng thái thật đáng khích lệ và mang tính nhắc nhở cao như thế. Ngoài những trạng thái ý nghĩa thì còn có những chia sẻ liên kết và hình ảnh rất đáng được đến với những cơ đốc nhân khắp nơi. Xin điểm lại những hình ảnh vừa đẹp mắt vừa đẹp lòng Chúa bên dưới:

Anhue Doan . 12.2.14

Hình ảnh từ trang cá nhân của Nickname: Anhue Doan đăng tải ngày 12.2.14

Duy Thành. 12.2.14.

Hình ảnh từ trang cá nhân của Nickname: Duy Thành.đăng tải ngày 12.2.14

Ruth-Thuc Lu. 12.2.14

Hình ảnh từ trang cá nhân của Nickname: Ruth-Thuc Lu. đăng tải ngày 12.2.14

Hien Loc. 12.2.14

Hình ảnh từ trang cá nhân của Nickname: Hien Loc. đăng tải ngày 12.2.14

Thật vậy! Cơ Đốc nhân có thể làm sáng danh Chúa qua Facebook bằng nhiều hình thức. Mỗi buổi sáng thức dậy, mỗi ngày mới bắt đầu, những anh em cùng niềm tin của chúng ta có thể cùng nhắc nhở, khích lệ nhau qua một bức ảnh, qua 1 câu Kinh Thánh hoặc một ca khúc ý nghĩa nào đấy – Đó thật là những quả ngọt mà cộng đồng của chúng ta có thể nhân thêm lên cách mạnh mẽ, nhanh chóng để qua đó ảnh hưởng đến cả những người chưa tin.

Một thành viên từ cộng đồng cơ đốc nhân dùng Facebook

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *