Những “Quả Ngọt” Từ Cộng Đồng Cơ Đốc nhân Dùng Facebook (kỳ 2)

Oneway.vn: Hãy cùng trang tin của Oneway Media điểm lại những “quả ngọt” trong tuần từ những cơ đốc nhân dùng Facebook.

1-    Vào ngày 19.2.2014, một bạn có nickname: CV Pari đã đăng một bức ảnh cùng thông điệp của mình như sau:

Hãy chia sẻ những gì mình đang có và đừng đòi hỏi quá nhiều, cuộc sống vốn là như vậy, kẻ ăn không hết người lần không ra.“Ban cho có phước hơn nhận lãnh” ( Công vụ 20:35)P/s : Nhìn bức ảnh này làm tôi nhớ đến cái thời của hơn 10 năm trước. Thôi thì sống chậm lại, cho nhiều hơn và thỏa lòng với mọi thứ Chúa ban cho.

oneway1

Bức ảnh thật cảm động đúng không?

2-    Thầy Quách Tâm đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình câu nói rất ý nghĩa:

“Không có bất kỳ công việc nào khiến cho bạn được nên Thánh, chỉ có quyền năng trong Huyết Chúa Jesus mà thôi. Đó là lý do mà Chúa phải chết một cách đau đớn trên thập tự giá.”

Bài viết cũng nhận được một bình luận từ Sỏi Trắng: Amen, hành động xưng tội là của con người, ước muốn nên thánh là của con người. Hành động này bày tỏ sự bất lực với tội lỗi, bày tỏ sự nhận biết chỉ có Huyết Chúa Giêsu có quyền năng làm cho con người được nên thánh. Hành động này cũng bày tỏ sự hạ mình, khiêm nhường trước Chúa. Muốn thưa với Chúa rằng con đã từng vỗ ngực xưng mình là công bình, mà chê người thâu thuế bên cạnh v.v…và v.v..

oneway2

3-    Bạn cầu xin Chúa và biết chắc lời cầu xin của mình là đẹp lòng Ngài?

Một bạn có Nickname: Ân Thiên Quốc đã bày tỏ lòng mình vào ngày 19.2.2014 như sau:

Dear God, Xin Cha dạy con biết quản lý giữa Công việc + Tình cảm + Dâng Hiến… để mọi việc con điều làm tốt nhất theo ý muốn của Ngài…

oneway3

Nguyện Chúa làm thành điều lòng bạn ao ước và tiếp tục bày tỏ ý muốn của Ngài trên đời sống của Ân Thiên Quốc luôn.

4-    Hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập HTTL Gò Vấp (TP HCM), các thành viên trong Hội Thánh đặc biệt là các bạn thanh niên đã đồng loạt thay đổi Avartar của mình thành Logo của chương trình – sự đồng nhất này thể hiện tinh thần đoàn kết và hướng về Hội Thánh của các bạn.

ScreenHunter_02 Feb. 20 15.48ScreenHunter_02 Feb. 20 15.56

5-    Và cuối cùng, một tin tức có thể nói là tốt lành nhất trong tuần đó là chia sẻ của anh Nam Quốc Trung về lớp học Kinh Thánh trong trại tù số 2 tại Hà Nội được Tom Danang trích đăng như sau:

Chia sẻ của anh Nam Quốc Trung (xin mạn phép anh):“Kính gửi các đầy tớ Chúa,

Cho đến giờ phút này tôi vẫn chưa hết bàng hoàng vì công việc Chúa làm quá lạ lùng khiến chúng tôi là những người có mặt chứng kiến chỉ còn biết phủ phục dưới Quyền năng của Ngài.Lớp học Kinh Thánh trong trại số 2 đã được bắt đầu lại sau kỳ nghỉ tết từ ngày 6 tháng 2, với một tuần 3 buổi vào các buổi sáng thứ 3 thứ 5 và thứ 7. (mỗi buổi 4 tiếng đồng hồ)Sau buổi dậy học Kinh Thánh cho 80 bạn hôm thứ 3 vừa rồi chúng tôi đã được ban Giám đốc trại 02 mời xuống làm việc cùng các đại diện của các phòng ban và các đội trưởng của các đội với nội dung làm việc với Hội Thánh Tin Lành như sau:

1. Chương trình Lớp học Kinh Thánh trong trại 02 là chương trình chính thức dưới sự chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đề nghị Trại 02 buộc phải phối hợp thực hiện như là một chuyên đề chính thống cho công tác cai nghiện.2. Tài liệu giảng dạy là Kinh Thánh Tân Cựu ước và giáo trình 12 bước của sự phục hồi của Mục sư Rick Warren biên soạn.3. Không cho phép bất cứ ai dù là cán bộ hay học viên nói những lời lẽ không tốt về Hội Thánh Tin Lành, về Chúa Jesus và gây cản trở cho lớp học Kinh Thánh4. Đề nghị cán bộ đội trưởng các đội giảm mức khoán, không phải làm bù giờ học và tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn tham gia lớp học Kinh Thánh.5. Những cán bộ, lãnh đạo phòng trước đây có thành kiến không tốt với Lớp học Tin Lành sẽ không được tham gia hay can thiệp bất cứ việc gì vào lớp học.6. Trại số 2 sẽ phải báo cáo lại cho Sở Lao Động Thương Binh và xã hội về tình hình lớp học và Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội sẽ báo cáo một quý một lần cho Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố HÀ Nội.7. Cử cán bộ chuyên trách để quản lý, theo sát và hỗ trợ lớp học.

Oneway

Chúng tôi đã thực sự cảm tạ Chúa vô cùng trong sự bảo vệ và bênh vực của Chúa cho công việc của Ngài. Nhớ lại trước đây chúng tôi trong mục vụ Ê-sai 45 này đã từng bước dò dẫm để đi một cách cẩn trọng cùng với sự bảo mật cao nhất cho công việc của Chúa thì giờ này đây Chúa đã mang chúng tôi ra bước đi dưới ánh sáng của Vinh hiển Ngài, mọi việc Ngài làm ra hầu cho từ phía mặt trời mọc đến phía mặt trời lặn người ta sẽ biết rằng không có Đức Chúa Trời nào khác ngoài Ngài. Trước đây có nhiều cán bộ thờ cúng thần tượng, lên đồng bói khoa bắt bớ và nói xấu Đạo Chúa thì giờ này đây trong công việc Chúa làm mọi kẻ giận Ngài, gây cản trở cho công việc Ngài đều bị hổ thẹn nhuốc nhơ và người ta đã phải thốt lên rằng sự công bình chỉ có ở trong Đức Giê-hô-va và từng đoàn người đã trở lại cùng với Ngài.Khóc nhiều trong sự biết ơn Chúa, tự đáy lòng tôi xin chân thành cảm ơn các Mục Sư, các đầy tớ Chúa cùng con dân Chúa ở khắp nơi đã cưu mang và dôc long cầu thay cho chúng tôi trong Mục Vụ Esai 45 này. Cho đến giờ này Chúa vẫn đang làm ứng nghiệm từng lời hứa của Ngài cho công việc Chúa.Kính mong các Mục Sư, các đầy tớ Chúa cùng con dân Chúa khắp nơi hay tiếp tục cầu thay cho chúng tôi trong Mục Vụ này, tôi tin chắc chắn rằng trong một ngày không xa Tin Lành nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra trong tất cả các trại tù của tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.Xin Chúa tuôn đổ bội phần ơn phước của Chúa lên công khó của các Mục Sư, đầy tớ Chúa cùng toàn thể con dân của Ngài.”

 

Hoàng Lan.

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *