Những Tấm Lòng Đơn Sơ Ước Ao Được Thay Đổi Trong Đêm Giáng Sinh

Oneway.vn: Vượt chặng đường dài gần 450km từ TP Hồ Chí Minh ra Nha Trang, các bạn Thanh Niên Gò Vấp đã đến với HT Vĩnh Lương, mang trong mình sự cưu mang cho các em Thiếu Nhi nơi đây.

 Vốn là vùng đất chịu ảnh hưởng nặng nề của Phật Giáo, nhiều em Thiếu Nhi ở đây khi sinh ra đã có sẵn pháp danh cho mình. Nói về Chúa Giê-xu cho các em, đưa các em đến với nhà thờ là một điều không hề dễ dàng gì. Ấy thế mà, Chúa đã dùng tấm lòng nóng cháy của vợ chồng MS Nguyễn Công Nghĩa để đem tình yêu của Chúa Giê-xu đến gần với các em hơn.

Đồng lòng với tâm tình của đầy tớ Chúa tại HT Vĩnh Lương, các bạn Thanh Niên Gò Vấp đã cùng HT tổ chức một đêm truyền giảng đặc biệt dành cho 200 em Thiếu Nhi ngay tại nhà thờ Vĩnh Lương trong đêm 19/12 vừa qua.

van chuyen

Vận chuyển đạo cụ từ xe vào nhà thờ

chuan bi 1

Chuẩn bị sâu khấu và ánh sáng

chuan bi

Chuẩn bị sân khấu và đạo cụ

chuan bi 2

Chuẩn bị âm thanh và máy chiếu cho đêm truyền giảng

Tham dự trong đêm truyền giảng là các em Thiếu Nhi ở độ tuổi Tiểu học. Các em rất hồn nhiên, vô tư và trong sáng.

thieu nhi 1

Thieu nhi 2

thieu nhi 3

thieu nhi 4

Đến với chương trình, các em sẽ được theo dõi một vở hoạt cảnh xuyên suốt. Đó là câu chuyện về sự biến đổi của các bạn thú rừng trong đêm Hài Nhi Giê-xu Giáng Sinh. Mỗi nhân vật đều được khắc họa với những nét đặc trưng và riêng biệt. Thỏ thì nhút nhát, luôn ao ước mình được trở nên mạnh mẽ hơn. Cừu đại diện cho phương châm “sống để ăn”, luôn sống trong nỗi lo nơm nớp không có thức ăn mỗi ngày. Cọp luôn lép vế sau Sư Tử, luôn khao khát được làm Vua để nắm giữ vị trí số một của khu rừng. Cáo lại rất gian xảo, luôn tìm đủ mọi cách lừa lọc để đạt được mục đích… Nhưng khi gặp Hài Nhi Thánh, tất cả đều được biến đổi, ăn năn về con người cũ của mình và ao ước được sống một cuộc sống tích cực hơn, vì nhận biết Hài Nhi Thánh luôn yêu thương mình.

 kich

Các nhân vật thú rừng, mỗi bạn một tính cách

kich 1

Các bạn thú rừng đến gặp Hài nhi Thánh để được biến đổi

Chương trình không kêu gọi các em lên tiếp nhận Chúa một cách cứng nhắc. Nhưng đặt ra một câu hỏi thú vị và gần gũi để các em tự đưa ra quyết định cho mình: “Các bạn thú rừng đều đã được biến đổi rồi, còn các bạn Thiếu Nhi ở đây thì sao? Các bạn có muốn được gặp Hài Nhi Thánh để được thay đổi và trở nên tốt hơn không?” Và rồi, những cánh tay giơ lên cùng với tấm lòng đơn sơ, ao ước được Hài Nhi Thánh thay đổi trong mùa Giáng Sinh 2014 này.

 thay doi

thay doi (2)

Quà cho các em Thiếu Nhi là một bịch bánh kẹo cùng một chiếc túi xách bằng vải màu đỏ xinh xắn, bên trên có in dòng chữ “Chúa Giê-xu yêu em”. Theo như lời bà MS Nguyễn Công Nghĩa, với chiếc túi này, các em có thể sử dụng khi đi học thêm, hoặc đi sinh hoạt ở trường. Và việc tất cả học sinh trong khu vực đều sử dụng chiếc túi này sẽ tạo nên một sự ảnh hưởng không hề nhỏ. Ao ước rằng thông điệp “Chúa Giê-xu yêu em” sẽ được in sâu trong tâm trí các em. Để rồi, miền đất này cũng sẽ được thay đổi cùng sự lớn lên của các em trong niềm tin.

 qua 2

qua 1

chua yeu em

Rời khỏi HT Vĩnh Lương, Nha Trang, các bạn Thanh Niên Gò Vấp đã đến với các em Thiếu Nhi tại HT Ba Ngòi, Cam Ranh trong đêm 20/12.

Các em Thiếu Nhi ở đây đa số là người sắc tộc. Việc truyền tải đến các em một vở kịch sao cho trọn vẹn cũng là một thách thức rất lớn. Tuy vậy, phần lớn các em cũng đều đáp ứng rất tích cực với chương trình.

thieu nhi 5

thieu nhi 6

chuong trinh 1

chuong trinh 2

chuong trinh 3

Chặng đường di chuyển dài cùng với những chương trình Truyền giảng liên tiếp khiến cho các bạn Thanh Niên thật mệt mỏi. Thế nhưng niềm vui trong ánh mắt các em Thiếu Nhi, những lời cảm ơn và chúc mừng Giáng Sinh mà các em trao gửi đã khiến tất cả mệt nhọc dường như tan biến hết. Cảm tạ Chúa vì chương trình diễn ra thật tốt đẹp trong ý muốn tốt lành của Ngài.

 niem vui

cam on

Cô đặc trách Thiếu Nhi tại HT Ba Ngòi chia sẻ:” Vì nhân lực không có nhiều, HT chỉ có chương trình chính lễ vào đêm 24 và sáng 25 thôi, mà những chương trình như vậy đều dành cho người lớn. Vì thế, cần lắm những chương trình Giáng Sinh như thế này dành cho các em Thiếu Nhi”.

Được biết, đây là năm đầu tiên các bạn Thanh Niên Gò Vấp thực hiện chương trình Truyền giảng dành cho Thiếu Nhi. Kinh nghiệm không có nhiều, cơ sở vật chất cũng không, tuy vậy, cảm ơn Chúa vì Ngài đã sử dụng tấm lòng của các bạn để thực hiện một chương trình trọn vẹn cho các em Thiếu Nhi.

Không biết rằng Chúa có cho phép các bạn trẻ này tiếp tục hầu việc Chúa với Thiếu Nhi trong tương lai nữa hay không, nhưng tin chắc các bạn luôn nhủ thầm rằng “Nếu Chúa muốn, và chúng con còn sống, thì chúng con sẽ làm những điều Ngài sai phái”.

Bài: Thiên Minh.

Ảnh:  Hồng Thy, Hải Đăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *