Nick Vujicic: “Đức Chúa Trời Yêu Việt Nam”

Oneway.vn: Vào lúc 18h30 chiều hôm qua, 21.05.2014, đêm gala đầu tiên trong chuỗi chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” đã được diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Trong chương trình, Nick Vujicic – diễn giả được mong đợi nhiều nhất – đã truyền đi những thông điệp ngắn gọn với sự hóm hỉnh của anh, nhưng cũng tràn đầy ý nghĩa cho những người đang tìm kiếm niềm hy vọng trong cuộc sống.

Mục đích của Nick Vujicic trong lần thứ hai trở lại Việt Nam, đó là tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người bằng chính cuộc đời thật của anh. Qua từng câu chuyện của những tấm gương nghị lực, những mảnh đời kém may mắn trên khắp đất nước Việt Nam, Nick chia sẻ với khán giả về cái nhìn lạc quan trong cuộc sống, về sự nỗ lực không ngừng, và về trách nhiệm yêu thương giữa con người với nhau. Theo Nick, sống yêu thương là một cách sống có trách nhiệm, và những người yêu thương nhau thì cần phải bày tỏ với nhau bằng hành động.

Nick Vietnam 2014

Đặc biệt hơn, qua chương trình, Nick Vujicic cũng đã gửi đi hai thông điệp yêu thương đến toàn thể đất nước Việt Nam. Đó là “Đức Chúa Trời yêu Việt Nam, Ngài yêu tất cả mọi người” và “Chúa Giê-xu yêu các bạn”. Việt Nam đã phải trải qua nhiều đau thương mất mát. Và cho đến hiện tại, trên mảnh đất hình chữ S vẫn còn nhiều cuộc đời kém may mắn hơn những người khác. Nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, đừng bao giờ ngừng hy vọng, vì Đức Chúa Trời vẫn luôn yêu thương Việt Nam.

Đến Việt Nam lần này, gia đình của Nick Vujicic cũng đi cùng với anh. Trong chương trình tối hôm qua, ba mẹ và cô em gái của Nick cũng đã xuất hiện trên sân khấu. Ông Boris Vujicic cùng bà Dushka Vujicic đã có cơ hội được chia sẻ với khán giả về những cảm nhận từ lúc sinh ra Nick, quá trình nuôi nấng và chăm sóc anh cho đến ngày hôm nay. Đối với ông bà, điều quan trọng là đối diện với hoàn cảnh, chấp nhận sự thật về Nick, và bước đi với trách nhiệm nuôi dưỡng anh từng ngày. Sau đó, cô em gái của Nick – Michelle Vujicic đã duyên dáng xuất hiện trên sân khấu và trình bày ca khúc “You raise me up”, khép lại đêm gala đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo lịch trình được cung cấp bởi toasangnghilucviet.vn, đêm gala thứ hai sẽ được diễn ra vào lúc 18 giờ, ngày 24/05/2014 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Lê Đức Thọ, Xã Mỹ Đình, Huyện Từ Liêm, Hà Nội). Oneway.vn sẽ tiếp tục tường thuật chương trình này trong những bản tin kế tiếp, xin quý vị chú ý theo dõi.

Video bài chia sẻ của Nick Vujicic và phần thông dịch của Thông dịch viên, Mục sư Bùi Quốc Phong 

 

Một số hình ảnh của đêm Gala:

image

Bãi giữ xe của Đêm Gala là bãi cỏ của Sân vận động Phú Thọ

image (2)

Sân khấu văn nghệ trước đêm Gala, nhóm múa 1000 người

image (1)

Khu vực bán áo lưu niệm và sách mới của Nick

image (4)

Các ca sĩ nổi tiếng góp phần trong chương trình

image (5)

Dàn đồng ca thiếu nhi tạo hình đẹp mắt trong ca khúc “Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống”

image (6)

Michell Vujicic với ca khúc “You Raise Me Up” kết thúc chương trình

image (3)

Một người mẹ từ Đắc Lắc lặn lội xuống thành phố tham gia chương trình với hi vọng con trai của mình cũng được truyền cảm hứng từ Nick Vujicic. Cả hai mẹ con đều không phải là khách mời của chương trình nên không có vé vào.

Bài: Thiên Minh – Ảnh: Trung Tín 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *