Nick Vujicic Và Vợ Chia Sẻ Câu Chuyện Tình Yêu Và Đức Tin Qua Cuốn Sách Mới “Love Without Limits”

Oneway.vn: Hãy tưởng tượng một cuộc sống khi bạn được sinh ra trong thế giới mà chẳng có cánh tay hay chân nào, điều đó khiến cho bạn không thể tự lo cho bản thân, luôn cần sự giúp đỡ của người khác. Và có lẽ bạn sẽ sợ những suy nghĩ tiêu cực và thương hại của người khác dành cho bạn.

Đó là cách mà Nick Vujicic đã đến với thế giới vào 31 năm trước tại Melbourne, Australia. Thay vì cay đắng và thất vọng về dị tật bẩm sinh của mình, với cuốn sách “Love Without Limits: A Remarkable Story of True Love Conquering All” (Tạm dịch: Tình yêu không giới hạn: câu chuyện đáng ghi nhớ của tình yêu thật đã chinh phục tất cả), Nick cho thấy rằng việc đặt niềm tin nơi Chúa đã đưa anh qua những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời và vượt qua nỗi sợ hãi bị từ chối.

“Tôi thường viết và nói về những bất an đeo bám tôi khi còn nhỏ và thời thanh niên. Vì không có tay chân, tôi sợ rằng sẽ không có người phụ nữ nào sẽ yêu tôi hay muốn cưới tôi. Tôi nghi ngờ về khả năng trở thành người chồng, người cha của mình. Thành thật mà nói, có nhiều người xung quanh tôi cũng có mối lo ngại như vậy”.

nick-vujicic-and-family

Mặc dù dâng hiến cuộc đời mình cho sứ mạng truyền giáo từ năm 19 tuổi, Nick Vujicic thừa nhận rằng anh vẫn có những cuộc tranh đấu như những người khác.

“Tôi hơi xấu hổ khi nhớ lại tôi đã chán nản và tự phê bình bản thân như thế nào khi đánh mất một tình yêu. Nhiều người nghĩ tôi là người lạc quan, người không thể bị đánh bại, nhưng nói đến vấn đề của trái tim, trong một thời gian dài tôi đã tranh đấu để giữ sự lạc quan”.

Tuy nhiên, sự thật là chẳng có gì phải lo lắng. 2012, Vujicic đã kết hôn với Kanae Miyahara và có đứa con trai đầu lòng Kiyoshi James Vujicic năm 2013.

Cuốn sách “Love Without Limits”, được phát hành trong tuần rồi bao gồm 15 chương với những hiểu biết thực tế có lợi ích cho bất kỳ cặp vợ chồng nào. Có cả một chương trong cuốn sách Nick Vujicic và Kanae dành riêng để giải quyết các vấn đề nhạy cảm về tình dục và sinh sản.

Nick Vujicic viết “Cô ấy không hỏi, nhưng tôi muốn xua tan bất kỳ thắc mắc hoặc nghi ngờ nào của cô ấy. Tin tôi đi, tôi đã quen đối phó với việc bị hỏi những câu hỏi như vậy từ nhỏ tới lớn. Tôi đã được hỏi tất cả các câu hỏi xâm phạm đời tư nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra”.

nick-vujicic

Giới thiệu về cuốn sách, Nick Vujicic viết “Cuốn sách nhằm chia sẻ câu chuyện tình yêu của chúng tôi với bạn và cũng để cho các bạn thấy những điều chúng tôi đã thấy và học được. Đôi khi điều đó đến từ những sai lầm của chúng tôi, đôi khi đến từ sự giúp đỡ và hướng dẫn của những người khác”.

Vujicic nói thêm rằng mục tiêu của anh cho cuốn sách là để truyền cảm hứng cho độc giả tìm kiếm “một tình yêu trường tồn và vô hạn” với những người muốn “chia sẻ một cuộc sống tuyệt vời với bạn”.

Trong khi tuyên truyền cho cuốn sách, Nick đã có một sứ điệp tới hội chúng tại Alabama khích lệ họ đừng để sự sợ hãi giữ họ lại.

“Nỗi sợ hãi có thể làm tê liệt bạn nhiều hơn việc không có chân tay. Bởi ân điển của Chúa, tình yêu của Ngài xua tan mọi sự sợ hãi”.

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *