Nổ Súng Tại Afghanistan, Gia Đình Nạn Nhân Tha Thứ Cho Kẻ Tấn Công

Oneway.vn: Ngày 24/4 vừa qua đã xảy ra một cuộc tấn công tại bệnh viện quốc tế CURE tại Kabul, Afghanistan. Một người thuộc lực lượng an minh có nhiệm vụ bảo vệ bệnh viện đã đột nhiên nổ súng vào những người nước ngoài đang đi vào bệnh viện khiến 3 người thiệt mạng. Đây là cuộc thứ hai trong vài tuần gần đây mà mục tiêu là những tổ chức về đức tin ở Afganistan. Cơ quan điều tra vẫn chưa tìm ra động cơ của vụ việc.

Bác sĩ nhi khoa người Mỹ Jerry Umanos là một trong ba bác sĩ bị giết. Umanos yêu người dân Afghanistan và đã làm việc ở đất nước này suốt 7 năm qua tại bệnh viện quốc tế CURE. Vợ ông, bà Jan Schuitema cho rằng đó là sự kêu gọi của ông. “Ông ấy luôn có mong muốn trở thành tay và chân của Đấng Christ.  Ông ấy luôn là ánh sáng cho Chúa, ông ấy yêu Chúa và cam kết rằng ông sẽ bày tỏ điều đó cho người Afghanistan”.

dr_jerry_umanos_oneway

Bệnh viện quốc tế CURE được thành lập năm 2005 theo lời mời của Bộ y tế Afghanistan và điều trị cho khoảng 37,000 bệnh nhân mỗi năm. Hai năm trước, Umanos đã kể về những cuộc đời được cứu tại bệnh viện của ông. “Hầu hết những đứa trẻ ở đây sẽ chết. Có rất ít cơ sở khám chữa bệnh có thể chăm sóc tốt trẻ em”.

Bà Schuitema nói chồng bà muốn mọi người mở lòng với những người Afghanistan, giống như ông làm. Và bà cũng đã mở lòng tha thứ cho tay súng đã giết hại chồng mình. “ Gia đình chúng tôi phải chịu sự mất mát lớn nhưng chúng tôi sẽ không giữ bất kì sự cay đắng nào cho người Afghanistan nói chung và cả tay súng đã gây ra chuyện này”.

cure-hospital-oneway

Mark Knecht, giám đốc tài chính của CURE cho biết kẻ tấn công tự bắn mình sau khi bắn vào 3 bác sĩ, đã được cấp cứu ngay tại bệnh viện hắn vừa tấn công và hiện tại hắn đã được giao lại cho cơ quan điều tra.

Trong khi đó, nhiều người đang cầu nguyện cho gia đình của những nạn nhân khác: 2 cha con bác sĩ người Mỹ đã chết và một nữ nhân viên chăm sóc sức khỏe bị thương. Knecht nói “Hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho những gia đình nạn nhân và những người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ súng, cũng như sự hòa bình ở Afghanistan”

Ansther Van. Theo: cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *