Nỗi Lòng Của Mục Sư Quản Nhiệm Sau Tai Nạn Sập Cầu Tại Lai Châu

Oneway.vn: Có những ký ức rồi sẽ qua đi nhưng cũng có những ký ức thật khó để xóa nhòa trong tâm trí. Sáng nay, 26.2.2014, Ban biên tập của Oneway.vn đã liên lạc với Mục sư Giàng A Khoa (Mục sư quản nhiệm tại Hội Thánh Chu Va 6 và 8, thuộc Hội thánh Liên Hữu Cơ Đốc – Liên hạt miền Bắc) để tìm hiểu thêm về sự tình trong vụ sập cầu cũng như tình hình hiện tại của Hội thánh Chúa. Chúng tôi thấy lòng quặn thắt khi nghe Mục sư kể lại sự việc đau buồn vừa qua. Qua tiếng thở hổn hển, giọng run run trong điện thoại, chúng tôi biết lòng của người chăn bầy ấy vẫn chưa hết bàng hoàng và xót thương trước những gì đã xảy ra.

Theo lời Mục sư thì Mục sư và con gái đang ở xa khi nhận hung tin. Trước đó, một con cái Chúa trong Hội thánh, là một cán bộ xã bị tai nạn qua đời. Vì tính chất quan trọng của một chuyến công tác xa đã lên kế hoạch từ trước nên Mục sư đành sắp xếp nhân sự tại Hội thánh của mình lo cho tang lễ.

Đúng lúc 8h30 sáng ngày 24 tháng 2 năm 2014, từ cuộc điện thoại của vợ mình, Mục sư đã nhận được một tin đau thương: “đoàn đưa tang gặp nạn, cầu sập, người đưa tang cùng quan tài đều rơi xuống vực, mấy chục người bị thương, người chết cũng nhiều lắm mà đa phần là tín hữu”. Bàng hoàng, như không tin vào tai mình, bỏ mặc chuyến công tác dang dở, Mục sư và con gái ngay tức khắc quay về Lai Châu. Đoạn đường dài và ghập ghềnh, lởm chởm đá cùng khói bụi nhưng không bằng những ngỗn ngang trong tâm trí. Niềm an ủi lớn nhất của Mục sư vào lúc đó là lời hứa cùng sự tốt lành của Đấng yêu thương.

Về đến nhà lúc trời đã sắp khuya, Mục sư mới nghe được tường tận mọi sự việc, thẫn thờ hiểu ra cơ sự. Hội Thánh có cả thảy 7 người đã không qua khỏi, trong đó có 2 chi hội trưởng, 1 nhân sự và 4 tín đồ. Trong con số bị thương là 37 người thì tín đồ trong Hội thánh là 12 người, ngoài ra còn có một người là phó Ủy ban xã và một công an huyện, 2 người cháu của Mục sư cũng là người bị nạn trong biến cố ấy…

oneway5

Hình ảnh từ internet

oneway

Hình ảnh từ internet

Trong niềm xúc cảm, Mục sư bày tỏ sự biết ơn chính quyền đã giúp đỡ những gia đình. Nhà nước đã hỗ trợ 3 đến 4 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong để lo tang sự và 2 triệu đồng cho gia đình có người bị thương đang nằm viện. Ngoài ra Liên đoàn Truyền giáo cũng góp một phần tài chính để giúp đỡ những gia đình này.

Nói chuyện với Ban biên tập của Oneway.vn qua điện thoại, Mục sư cho biết vừa đến thăm 4 tín đồ bị nạn trở về. Đời sống của con dân Chúa tại nơi đây con rất nghèo khổ, nghề trồng trọt là kế sinh nhai chính và duy nhất của cả 2 bản Chu Va 6 và Chu Va 8, họ thậm chí còn không biết chăn nuôi để kiếm thêm thu nhập.

Thánh Kinh có chép, “Bằng hữu thương mến nhau luôn luôn và anh em sinh ra để giúp đỡ trong lúc hoạn nạn”. Kính thưa quý độc giả, đây là thời điểm tốt nhất, là cơ hội thiết thực nhất để bày tỏ tình yêu thương anh em chúng ta. Oneway Media hy vọng những vòng tay sẽ được rộng mở và tình yêu của Chúa Giêxu sẽ qua chúng ta đến với những anh em đang trong cơn khốn khó ngặt nghèo cả tinh thần lẫn thể chất.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về:

Mục sư Giàng A Khoa

Tài khoản số: 7801205023344

Ngân hàng Nông nghiêp và Phát triển nông thôn

Chi nhánh: Huyện Tam Đường, Lai Châu.

(Chúng ta có thể gởi trực tiếp vào số tài khoản này hoặc liên lạc với  Ủy Ban Y Tế Xã Hội – Tổng Hội Thánh Tin Lành VN – MB phối hợp với Hội thánh Tin lành Hà Nội để góp phần tài chính trong chuyến đi đến Lai Châu của đoàn vào ngày 8 tháng 3 sắp tới-tin được đăng trên oneway.vn)

Nguyện Chúa ở cùng con dân Chúa nơi đây và dùng anh chị em cùng niềm tin khắp nơi để nâng đỡ nhau trong lúc hoạn nạn này.

Hoàng Lan

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *