Ơn Chúa Trải Rộng Suốt 90 Năm Tại Hội Thánh Bình Trị Đông | TP.HCM

Tạ ơn Đức Chúa Trời toàn năng, yêu thương, chân thật và thành tín; chính Chúa đã thiết lập, chăm sóc, bảo vệ và hướng dẫn Hội Thánh Ngài tại Bình Trị Đông – Tp. HCM. Để bày tỏ lòng biết ơn Chúa, nhắc nhớ những việc Chúa đã làm và tri ân tiền nhân, Hội Thánh Bình Trị Đông tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa – Kỷ Niệm 90 Năm Thành Lập Chi Hội.

 Chương trình Lễ Cảm tạ đã được cử hành tại nhà thờ Tin Lành Bình Trị Đông (758 Tỉnh lộ 10, quận Bình Tân, TP. HCM) lúc 9 giờ ngày 20/08/2014, với chủ đề “Việc Chúa Làm”, Kinh Thánh: “Dòng dõi nầy sẽ ca tụng công việc Chúa cho dòng dõi kia, và rao truyền việc quyền năng của Chúa.” (Thi Thiên 145:4).

 Đến dự lễ có: Mục sư Phan Vĩnh Cự – Hội Trưởng HTTLVN (MN), cùng đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội, đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM cùng Mục sư, Truyền đạo, đại diện của các Hội Thánh trong khu vực TP. HCM. Đại diện các cấp chính quyền tại quận Bình Tân cũng đến dự và chúc mừng Hội Thánh.

 Qua những đoạn clip ngắn tóm lược các giai đoạn lịch sử, hình ảnh một Hội Thánh vùng làng quê Bình Trị Đông xưa đã được tái hiện. Đây là Hội Thánh được thành lập sớm nhất giữa vùng Sài Gòn – Chợ Lớn, từ năm 1924. Dù trải qua bao thăng trầm của chiến tranh và thời cuộc, tôi con Chúa chịu nhiều đau thương và tổn thất, nhưng Chúa vẫn giữ gìn Hội Thánh được tồn tại và phát triển. Cảm ơn Chúa, trong những thời kỳ khó khăn nhất, Chúa vẫn cho Hội Thánh lần lượt mở các Hội Thánh mới:

 1.        HT Long Trạch (Long An)                         thành lập năm 1938

2.        HT Phước Lợi (Long An)                          thành lập năm 1944

3.        HT Tuy Lý Vương (Q. 8 Tp.HCM)           thành lập năm 1949

4.        HT Phú Lâm (Q. 6 Tp.HCM)                     thành lập năm 1962

5.        HT An Hạ (Bình Chánh, Tp.HCM)           thành lập năm 1992

6.        Hội Nhánh Đức Hòa (Long An)                đang tiếp tục gây dựng.

 Những hình ảnh sống động của lịch sử, những bài Thánh ca tôn vinh Chúa đã cảm động tôi con Chúa và khơi dậy lòng biết ơn Chúa sâu xa.

 Sứ điệp cảm tạ của Mục sư Phan Vĩnh Cự nhắc nhở con dân Chúa tại Bình Trị Đông hiện nay nhớ ơn Chúa, giúp đỡ cho thế hệ kế tiếp nhận biết quyền năng, tình yêu thương và những việc lành Chúa đã làm cho Hội Thánh; sống đức tin và nhờ ơn Chúa truyền ngọn lửa đức tin cho thể hệ kế tiếp để cứ mạnh mẽ, can đảm bước đi với Chúa, gây dựng Hội Thánh.

 Để ghi nhớ công khó mà tiền nhân đã dày công gây dựng Hội Thánh, những kỷ niệm chương và quà lưu niệm được trân trọng gửi đến quý vị quản nhiệm tiền nhiệm, quý Mục sư, Truyền đạo, Giáo sĩ từng cộng tác với Hội Thánh và quý vị cựu Chấp sự. Nhiều người trong số họ đã về nước Chúa hoặc không thể đến dự. Chỉ một số vị có người thân đại diện tham dự buổi lễ với lòng xúc động về tình yêu thương và quyền năng Chúa dành cho chức vụ của ông bà, cha mẹ của mình.

 14 giờ chiều ngày 20/08/2014, Hội Thánh tiếp tục nhóm lại trong chương trình bồi linh, cảm tạ. Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội Trưởng II HTTLVN (MN) giảng Lời Chúa với chủ đề “Nhớ Đến Việc Chúa Đã Làm”, câu gốc trong Thi Thiên 77:11 “Tôi sẽ nhắc lại công việc của Đức Giê-hô-va, nhớ đến các phép lạ của Ngài khi xưa”. Sứ điệp Lời Chúa của Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã nhắc nhở Hội Thánh nhớ đến các phép lạ đầy quyền năng Chúa đã làm, sự cao trọng và uy quyền tuyệt đối, sự quan phòng chu đáo của Chúa. Từ đó thúc giục con dân Chúa tại Hội Thánh Bình Trị Đông hết lòng tin cậy Chúa, có đời sống thuộc linh tươi mới trong ý muốn Chúa và trong tinh thần phục vụ giữa Hội Thánh.

 Bên cạnh các bài hát tôn vinh Chúa, có lời làm chứng của anh Lương Đức Huy, con trai cố Mục sư Lương Văn Sấm – chủ tọa Hội Thánh trong những năm 1974-1988. Đây là giai đoạn hết sức vất vả, nhọc nhằn đối với gia đình đầy tớ Chúa và Hội Thánh. Lời chứng đã khích lệ con cái Chúa, đặc biệt thế hệ trẻ ngày nay tiếp bước thế hệ đi trước trung tín, yêu mến Chúa và hết lòng hầu việc Chúa.

 Chương trình Lễ Cảm Tạ Chúa ngày khép lại với niềm vui, sự thỏa lòng và nhiều cảm xúc đối với con dân Chúa tại Hội Thánh Bình Trị Đông.

 Cầu xin Chúa tiếp tục làm thành những việc lành lớn lạ, để Hội Thánh thêm vững vàng, truyền rao ơn cứu rỗi của Chúa cho một khu vực đông dân nhất cả nước theo đơn vị hành chánh cấp quận, huyện. Nguyện xin Chúa ban ơn để Hội Thánh Bình Trị Đông có thể đồng thanh với sứ đồ Phao-lô: “Tôi tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết cho đến ngày của Đức Chúa Jêsus Christ” (Phi-líp 1:6).

 Một vài hình ảnh:

 1(14)

Quang cảnh bên ngoài

4(10)

MSTS Ngô Văn Bửu – Nguyên phó hội trưởng – cầu nguyện khai lễ

5(8)

MS Phạm Văn Tính – Quản nhiệm HT – có lời chào mừng

6(9)

Ban hát Thanh – Thiếu Niên tôn vinh Chúa

7(7)

Quang cảnh  bên trong

10(11)

Ban hát Thanh Tráng – Tráng Niên tôn vinh Chúa

11(12)

Ban hát Hội nhánh Đức Hòa tôn vinh Chúa

13(9)

MS Phan Vĩnh Cự giảng lời Chúa

14(8)

MS Phạm Trọng Huy cầu nguyện cảm tạ

19(2)

Đại diện các Hội Thánh, ban ngành chúc mừng

20(1)

Tặng kỷ niệm chương cho các đầy tớ Chúa và tri ân các bậc tiền nhân

23

Tặng kỷ niệm chương cho các đầy tớ Chúa và tri ân các bậc tiền nhân

29

Mục sư Trí sự Trương Đoan Dương cầu nguyện chúc phước

31

Một đầy tớ Chúa gửi gắm tấm lòng và lời cầu nguyện qua nét bút

33

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa trong chương trình bồi linh

34

Ban Chấp sự tôn vinh Chúa

CTV. MSNC Trần Công Thành – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *