Phần Tử Thánh Chiến Muốn Theo Chúa Giê-xu Sau Khi Mơ Thấy Một Người Mặc Áo Trắng Phán Rằng “Ngươi Tàn Sát Dân Sự Ta”

Oneway.vn: Trong những năm gần đây, rất nhiều người Hồi giáo ở Trung Đông cải đạo sang Cơ Đốc giáo và tuyên bố lí do thúc đẩy họ chọn lựa như vậy là sau khi họ mơ về một người mà họ tin là Chúa Giê-xu. Nó đã trở thành một hiện tượng rất phổ biến ở khu vực đó.

Vừa đây, một chiến binh thuộc chế độ IS tàn bạo, người đã tàn sát rất nhiều Cơ Đốc nhân đã cải đạo sang tôn giáo của nạn nhân của chính mình sau khi mơ thấy “một người mặc áo trắng” cùng với thông điệp đáng kinh ngạc, theo lời kể của một giáo sĩ.

isis

Hình ảnh cắt ra từ một video được cho là cảnh hành quyết con tin của IS

“Một trong những nhân viên của YWAM được một người bạn liên lạc vào đầu năm nay sau đó họ gặp nhau và anh ấy được bạn mình giới thiệu với một chiến binh ISIS, kẻ đã giết rất nhiều Cơ Đốc nhân”. Gina Fadely, Giám đố điều hành YWAM, trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên The Voice of the Martys Radio Network (Kênh Radio Tiếng Nói Của Thánh Tử Đạo).

YWAM, là một tổ chức giáo sĩ phi lợi nhuận hoạt động từ năm 1960, tự nhận mình là “phong trào Cơ Đốc toàn cầu xuất phát từ nhiều nền văn hóa, thế hệ, và truyền thống Cơ Đốc tận hiến phục vụ Chúa trên toàn cầu.” VOM cũng là một tổ chức phi lợi nhuận khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với sự bắt bớ Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới.

Fadely, xuất hiện trên kênh radio VOM cùng với Kevin Sutter, một lãnh đạo khác của YWAM, chia sẻ về việc chiến binh IS này xưng nhận rằng mình không chỉ tàn sát Cơ Đốc nhân không thôi mà “kẻ đó thật sự thích thú khi làm vậy.”

“Kẻ đó nói với một lãnh đạo YWAM rằng mình bắt đầu có những giấc mơ về một người mặc áo trắng tiếp cận mình và phán, ‘ngươi tàn sát dân sự của Ta’. Và anh ta trở nên gớm ghiếc và bứt rứt lương tâm với những chuyện mà mình đang làm,” Fadely tiếp tục. “chiến binh IS đó kể rằng ngay trước khi anh ta chuẩn bị sát hại một Cơ Đốc nhân, thì người đó nói, ‘tôi biết rằng anh sẽ giết tôi, nhưng tôi sẽ tặng anh quyển Kinh Thánh của mình.’ Cơ Đốc nhân đó bị giết và chiến binh IS này lấy quyển Kinh Thánh đó và bắt đầu đọc. Trong một giấc mơ khác, Chúa Giê-xu yêu cầu anh ta theo Ngài và bây giờ anh ta muốn trở thành người theo Chúa và được môn đồ hóa.”

“Có lẽ anh ta giống như Sau-lơ trong Kinh Thánh, người bắt bớ Hội Thánh Chúa và sau đó biến đổi thành sứ đồ Phao-lô, người dẫn dắt Hội Thánh,” Fadely nói thêm. “Chúa có thể biến đổi một người.”

Tổ chức ISIS hay còn gọi là ISIL từ năm 2013 đã tiến hành chiến dịch tàn ác để thành lập nhà nước Hồi Giáo, hay là nhà nước theo luật Sunni.

Phương pháp của phần tử thánh chiến này rất tàn bạo bao gồm bắn giết, treo cổ, ném đá, và chặt đầu những người theo tôn giáo thiểu số như là Yazidis, Cơ Đốc giáo, thậm chí cả những người Hồi giáo chống lại luật lệ thép của mình. IS đã khiến thế giới rùng mình khi tung video chặt đầu người Cơ Đốc Ê-thi-ô-pi-a tại Lybia.

Todd Nettleton, dẫn chương trình VOM cho rằng Cơ Đốc nhân không nên “loại họ ra khỏi tầm với của ân điển của Chúa và ngoài tầm với của Thánh Linh.”

Sutter, thuộc YWAM, người cùng xuất hiện với Fadley trên kênh radio VOM,  chia sẽ là theo những gì ông biết từ những nhà lãnh đạo ở thế giới Ả-rập, thì chúng ta đang chứng kiến “sự đói khát thuộc linh” chưa từng có trong cộng đồng Hồi giáo.

Fadely cho rằng Chúa đang sử dụng những giấc mơ để giúp đỡ các giáo sĩ của họ để họ có thể hướng tới những nhóm khó tiếp cận trong vùng Trung Đông bằng thông điệp Cơ Đốc. Bà chia sẻ bà tin rằng giấc mơ là phương cách Chúa sử dụng để thuyết phục người Hồi giáo tin vào Chúa Giê-xu là Đấng Cứu Rỗi.

Nabeel Qureshi, một nhà biện giáo và tác giả của sách: Kiếm Thánh Allah, thấy Chúa Giê-xu (Seeking Allah, Finding Jesus), một người Hồi giáo sùng đạo trờ thành Cơ Đốc nhân, giải thích về tầm quan trọng của giấc mơ đối với người Hồi giáo trong một cuộc phỏng vấn trên Chirstian Post.

isis1

Nhà biện giáo Nabeel Qureshi (bên phải), cựu Hồi giáo cải đạo sang Cơ Đốc giáo, ông phục vụ trong mục vụ của tiến sĩ Ravi Zacharias (RZIM) trong poster của buổi tranh luận gần đây nhất với học giả Hồi Giáo Shabir Ally (bên trái) về chủ đề : Độc tôn Allah (Tawhid) hay Ba Ngôi Đức Chúa Trời (Trinity)

“Trong thế giới Hồi giáo, nói chung, là mọi người không nghĩ họ có khả năng hiệp thông với Chúa. Sự hiệp thông là quan niệm của Cơ Đốc giáo và rằng Đấng Christ đã xé đôi bức màn – trong nhiều nền văn hóa, thì bức màn vẫn khép kín. Ví dụ, trong Hồi giáo, mọi người không nghĩ rằng Chúa sẽ tiếp chuyện họ một cách cá nhân, vì Thánh Linh của Chúa không ở trong họ. Họ cầu xin sự hướng dẫn qua giấc mơ, đó là cách mà người Hồi giáo mong đợi ở Chúa,” Qureshi giải thích.

“Việc ai đó cầu xin, ‘Chúa, Ngài có thể nói với con về Ngài không?’ hay, ‘nếu Ngài là Chúa Giê-xu, hãy cho con một giấc mơ?’ điều đó không có gì lạ lùng…đó là điều mà người Hồi giáo làm,” ông nói thêm.

Nhiều Cơ Đốc nhân thấy hoài nghi với chuyện người Hồi giáo tuyên bố mơ thấy Chúa Giê-xu đã dẫn họ tới việc tiếp nhận Cơ Đốc giáo, nhưng một giáo sĩ Báp-tít Nam Phương lâu năm David Garrison cũng xác nhận là nhiều người Hồi giáo đã được đụng chạm bởi những giấc mơ và tin Chúa Giê-xu không chỉ là một đấng tiên tri, theo như giáo lý Hồi giáo.

Nguồn tin Christian post

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *