Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Có Phải Là Tội Lỗi Không?

Oneway.vn: Một người mẫu Brazil nổi tiếng đã tuyên bố rằng cuộc phẫu thuật phẩm mỹ ác mộng khiến cô suýt chết là một “hình phạt” từ Chúa. Sự việc này đã đặt ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ. Liệu đó có phải là tội lỗi hay không? Liệu Chúa có đẹp lòng với những hành động này hay không?

andressa

Andressa Urach nổi tiếng với danh hiệu “Miss Bum Bum” vì đã lọt vào chung kết cuộc thi có tên tương tự năm 2012. Cô đã trải qua phẫu thuật tại bệnh viện Conceaicao, Porto Alegre năm ngoái để mở rộng hai bắp đùi chân, tuy nhiên tháng trước cô đã phải nhập viện và suýt mất mạng sau khi các chất độn hóa bắt đầu làm hoại tử da thịt của cô.

Kinh nghiệm cận kề cái chết khiến cô nhận ra rằng cô đã sống một cuộc đời tội lỗi, hư hỏng và từ đó cô tuyên bố sẽ cống hiến cuộc đời mình để cảnh báo những người khác về sự nguy hiểm của giải phẫu thẩm mỹ.

andressa-urach-brazil

Urach nói “Tôi biết tôi đã rời khỏi thân thể và chết. Tôi đã đến một nơi trống không, giống như sa mạc, hoàn toàn im lặng. Đó là khi tôi biết rằng Chúa tồn tại. Tôi cảm nhận được sự hiện diện của Ngài. Tôi biết tôi đang bị phán xét. Cuộc đời tôi tái hiện trước mắt tôi như một bộ phim. Tôi thấy xấu hổ và tôi biết tôi không đáng được vào thiên đàng. Tôi cầu xin sự tha thứ và một cơ hội nữa, tôi hứa sẽ sửa sai”.

Chỉ mới 27 tuổi, Urach đã trải qua ít nhất 8 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để được trở nên hoàn hảo, bao gồm sửa mũi, sửa mặt, gọt cằm, gọt hàm, nâng ngực, hút mỡ…

5lc1zuudkhibopu1smyp3s9jz

Không chỉ mình Urach bị ám ảnh với vẻ đẹp bên ngoài, theo Hiệp hội bác sĩ thẩm mỹ Mỹ, Brazil đã thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nhất thế giới trong 2014 với tổng số 1,491,721. Nước Mỹ theo sau với số lượng đứng thứ hai thế giới: 1,452,356 cuộc – tuy nhiên Mỹ sẽ đứng vị trí số 1 nếu tính cả các phương pháp không phẫu thuật như Botox, chất độn…

Khi tiêu chuẩn của vẻ đẹp tiếp tục phát triển trên toàn thế giới (ở phương tây, các ngôi sao Hollywood như ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian đều có quan điểm “to hơn là tốt hơn”), những người đam mê phẫu thuật thẩm mỹ càng nhiều hơn, nhưng Urach hi vọng rằng kinh nghiệm này của cô có thể giúp đỡ thay đổi suy nghĩ của nhiều người.

Cơ Đốc nhân và những nhà nghiên cứu hiện nay chưa thống nhất quan điểm về đề tài phẫu thuật thẩm mỹ và liệu nó có phải là tội lỗi hay không.

Năm ngoái, một người tên Jessica Choi đã chia sẻ trải nghiệm cá nhân của cô về phẫu thuật thẩm mỹ trên Nightline’s của đài ABC. Ngay sau khi trải qua phẫu thuật, cô cảm thấy đau đớn và hối hận.

“Tôi cảm thấy như tôi đã phạm tội. Tôi cứ nghe thấy Chúa nói “Con yêu, tại sao con lại làm điều này? Ta đã tạo ra con hoàn hảo””.

Mục sư Craig Groeschel, người sáng lập LifeChurch.tv đã từng chia sẻ những lo ngại cá nhân của ông về phẫu thuật thẩm mỹ. “Chúa sẽ luôn nhìn vào động cơ. Nếu bạn đang cố tìm giá trị bản thân và sự an ninh trong vẻ bề ngoài thì bạn đang đấu một trận thua. Trọng lực và thời gian sẽ luôn chiến thắng cho dù bạn có làm gì”.

Tiến sĩ Karyn Carlo, mục sư thực tập của hội thánh tại Garden City Frist Baptist tại New York bác bỏ quan điểm rằng phẫu thuật thẩm mỹ là tội lỗi vì không phải tất cả những người làm điều này đều có mục đích giống như nhau.

Ansther Van – Dịch từ Christian Post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *