Phép Lạ Cứu Sống Đứa Bé Sơ Sinh Bị Máu Trắng

Khi cơ thể lạnh dần, Ethan đang cận kề cái chết, đã có lúc cha mẹ của cậu phải khắp nghĩa trang để chọn nơi sẽ chôn cất đứa con bé bỏng của mình.

Bác sĩ Melissa Rohdestại bệnh viện Vanderbilt Children ở Nashville chuẩn đoán Ethan bị bệnh AML- một dạng nặng của bệnh máu trắng. Cách điều trị tốt nhất mà bác sĩ có thể đề xuất là hóa trị nhưng cũng không thể biết liệu cậu bé có thể sống sót hay không. Thực tế, hóa trị liệu rất độc hại đối với trẻ sơ sinh đến nỗi bác sĩ cũng đưa ra một đề nghị khác là không chữa trị . Sau hai tuần ở bệnh bệnh và cầu nguyện xin câu trả lời từ Chúa, Chad và Mandy đã đau đớn quyết định đưa con về nhà. Chad nói “Hóa trị sẽ giết chết đứa trẻ. Quá rủi ro. Chúng tôi sẽ không để nó trải qua chuyện đó”.

EthanStacy_baby_Oneway

Sau vài ngày ở nhà, những cái mụn phổ biến đối với trẻ sơ sinh trên cơ thể của Ethan bị nhiễm trùng. Họ phải trở lại bệnh viện. Đó là khi các khối u bắt đầu xuất hiện khắp chân tay cậu. Melissa Rhodes giải thích “ Bệnh máu trắng có nghĩa là ung thư máu, bệnh về máu. Nhưng với trường hợp đặc biệt này, ung thư cũng có thể đi vào các mô. Ethan đã bị di căn đến da, chân, tay cũng như phổi và lá lách. Vào thời điểm đó, tình trạng của cậu bé rất tồi tệ”.

Lúc đó, Ethan mới được 3 tuần tuổi, không thể bú sữa và xuất hiện tình trạng ngưng thở khi ngủ. Mandy nhớ lại “Y tá nói rằng con tôi bị nhiễm trùng huyết và sẽ là nhiễm trùng toàn cơ thể, và rằng cậu bé có thể sẽ ra đi lặng lẽ hoặc có thể bị xuất huyết. Tôi có thể sẽ thấy máu trong tã hoặc chảy từ tai. Tôi đã rất sợ khi thay tã cho con”.

Khi y tá vào phòng, Chad và Mandy biết rằng kết cục sắp đến nhưng Chad, Mandy và những người bạn của họ vẫn tiếp tục cầu nguyện… tin tưởng Chúa cho những điều không thể. “Chúng tôi đã ca hát ngợi khen Chúa “Open the eyes of my heart, Lord. I want to see you”. Tôi biết rằng tôi chỉ cần tập trung tâm trí vào Đấng Christ – con đường duy nhất giúp tôi vượt qua chuyện này”.

Stacys_MD-OnewayĐêm đó, điều gì đó đã xảy ra. Mandy có thể cho cậu bé uống sữa từng chút từng chút một và ngày hôm sau, cậu khá hơn. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là sự hồi phục cuối cùng trước khi chết. Chad và Mandy StacyMandy kể lại “Tôi nhớ tôi ngồi trong bàn ăn và nói “Em tin Chúa đang chữa lành cho con. Em có thể thấy Chúa đang hành động”. Sau đó, Ethan dần dần tốt hơn. Và qua tuần tiếp theo, cậu bé có thể ăn sữa bột cách mỗi ba giờ”.

Qua tuần thứ hai, Mandy đưa cậu bé trở lại Vanderbilt để xét nghiệm máu. Nồng độ tiểu cầu là 415,000- phạm vi bình thường, trong khi trước đó, thời điểm thấp nhất là 39,000. Điều này khiến Rhodes và đồng nghiệp bối rối. Họ cũng xét nghiệm tủy xương và không còn thấy dấu chứng của bệnh bạch cầu. Các khối u dần dần lặn đi trong khoảng 1 tuần. Chad và Mandy đã được chứng kiến phép lạ.

EthanStacy_toddler_Oeneway

Ethan Stacy hiện tại là cậu bé hai tuổi, thích chơi đùa cùng cha và chị gái Kaylee. Gia đình Stacy rất biết ơn về điều này. Chad nói “Lời cầu nguyện của bạn bè và hội thánh là tất cả với tôi”. Mandy đồng ý “ Quá tuyệt vời khi chúng tôi có một Đức Chúa Trời như vậy. Tôi không thể nào quên được phép lạ đó. Tôi nóng lòng nhìn xem những điều Chúa đã sắm sẵn cho Ethan bởi vì tôi biết nó là điều lớn lao”.

Ansther Van. Theo cbn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *