Phim Cơ Đốc “The Principle” Thách Thức Các Nguyên Lý Về Sự Độc Nhất Của Trái Đất

Oneway.vn: Một bộ phim Cơ Đốc mới đang thách thức những người cho rằng Trái Đất là hạt bụi không đáng kể trong vũ trụ và đồng thời chỉ ra những bằng chứng cho thấy Trái đất và những cư dân của Trái đất được tạo ra một cách đặc biệt.

“The principle” là bộ phim mới đang được chiếu tại một số rạp chọn lọc trên khắp nước Mỹ.  Bộ phim là câu chuyện của các nhà khoa học hàng đầu tìm hiểu về vị thế của Trái Đất trong vũ trụ và những cố gắng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Hành tinh của chúng ta có độc nhất và đáng nhớ hay không?”.

hqdefault

Hầu hết các nhà khoa học thế tục lâu nay đã khẳng định rằng Trái Đất cuối cùng chỉ là một điểm nhỏ không đáng nhớ của vũ trụ, không có những đặc tính độc nhất hoặc đặc biệt nào. Quan điểm này được gọi là “nguyên lý Copernican” ngụ ý rằng hành tinh chúng ta đang sống chỉ có một vị trí tầm tường nhỏ bé trong vũ trụ bao la.

Nhưng “The Principle” lại khám phá một vị thế khác với Copernican và trình bày những bằng chứng cho thấy Trái Đất được hình thành một cách rất có ý nghĩa. Với sự bình luận từ một số nhà khoa học nổi tiếng, bộ phim thách thức nhiều tiền đề thế tục đã có từ lâu.

poster_v5

Rick Delano, biên kịch kiêm nhà sản xuất của “The Principle” khi trả lời phỏng vấn với Christian News Network đã trích dẫn Sáng thế ký 1:1, Giô-sua 10, và Thi Thiên 104:5 để chỉ ra rằng Trái đất thực sự rất đặc biệt. Ngoài ra, “The Principle” không chỉ tìm hiểu những khám phá khoa học gần đây chứng thực cho quan điểm này, nhưng cũng suy xét những ảnh hưởng của cuộc tranh luận Copernican.

“Hãy xem xét các tác động của ý tưởng cho rằng chúng ta chỉ là hạt bụi vũ trụ không đáng kể, quay quanh một ngôi sao buồn tẻ trong cuộc chạy đua của các thiên thạch trong một vũ trụ rộng lớn. Mặt khác cũng xem xét ý tưởng chúng ta là trung tâm là nơi đặc quyền độc nhất trong mọi sự sáng tạo, được tạo lập vởi một Chúa yêu thương, là câu chuyện quan trọng nhất của toàn bộ vũ trụ. “

DeLano cho biết cuộc chiến với nguyên lý Copernican cuối cùng chỉ xoay quanh câu hỏi quan trọng: “Chúng ta có quan trọng không hay chỉ là sự tình cờ của vũ trụ?”

Xem trailer của phim bên dưới:

Ansther Van – Dịch từ Christian News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *