Phim “David and Goliath” Nguyên Bản Kinh Thánh Ra Rạp 2015

Tim Chey, đạo diễn của bộ phim Kinh thánh mới với kinh phí lớn “David và Goliath” cho biết bộ phim sẽ được dựng chính xác theo Kinh Thánh về mọi mặt và ông hi vọng rằng khán giả sẽ cảm động tới rơi nước mắt khi xem phim. Bộ phim được quay ở Morocco và được sản xuất bởi hãng phim RiverRain với ngân sách 50 triệu USD, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2015. Chey cho biết ông và ê kíp đã chuẩn bị trong gần 10 năm cho kế hoạch quay bộ phim dựa trên câu chuyện Kinh Thánh về trận đấu giữ người Philitin khổng lồ Goliath và David – vị vua tương lai của Israel này. Chey đã chỉ đạo và sản xuất 9 bộ phim, bao gồm “Carry Me Home” với kinh phí 20 triệu USD sẽ ra mắt trong tháng 12, “Suing the Devil” và “Genius Club”.

davidgoliath

Theo Chey, câu chuyện về David và Goliath là một câu chuyện kinh điển về đức tin và thậm chí còn ấn tượng hơn hạt cải. Bộ phim sẽ được dựng đúng với Kinh Thánh trong mọi mặt và sẽ làm rõ hơn sự tàn ác của người Philitin và Goliath từ những dữ liệu lịch sử. Ông cũng sẽ làm rõ sự sợ hãi của quân đội của Saulo trước Goliath và những giọt nước mặt của các anh trai David khi biết em mình phải một mình đương đầu với gã chiến binh khổng lồ. Đó tưởng chừng như một vở bi kịch của Shakespearean nhưng hóa ra lại là chiến thắng vinh quang từ Chúa.

Tim CheyĐạo diễn trẻ Timothy Chey

Hồi tháng 3/2012 khi Chey ở điểm tới hạn, ông đã rất chán nản để tiếp tục làm phim Cơ Đốc. Chey kể lại “Chúng tôi liên tục bị các phương tiện truyền thông chế nhạo, phim bị vi phạm bản quyền trực tuyến và nhiều tín hữu chế  giễu diễn xuất tồi, kịch bản kinh khủng… Nhưng hàng ngàn người đã đến với Chúa Giê-xu, vậy tại sao tôi phải phiền não về những điều đó? Tôi không biết. Chúa chỉ cho tôi biết đó là trận chiến thuộc linh. Tôi ăn năn và trở lại tin tưởng Ngài. Trong 2 tháng, chúng tôi đã kêu gọi được hàng triệu USD và làm bộ phim 20 triệu USD “Carry Me Home” (với diễn xuất của Cuba Gooding Jr) về thời trẻ của John Newton – tác giả ca khúc “Amazing Grace” và giờ là “David and Goliath”.

Với bộ phim mới này, Chey mong muốn cảm động lòng khán giả để gia tăng thêm đức tin của họ vào Đức Chúa Trời. Ông muốn họ thôi hâm hẩm, để đứng lên cho Chúa, và tiêu diệt những gã khổng lồ cản trở trong cuộc đời họ. Ông nói “Tôi muốn họ rời rạp chiếu phim và nói rằng “Tôi sẽ đứng lên cho Chúa” và nói với những gã khổng lồ rằng “ Mày chống đối ta bằng gươm giáo nhưng ta sẽ đương đầu với các ngươi trong danh Đức Chúa Trời toàn năng.”

Ansther Van – Theo ChristianPost.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *