Phim Noah Nhận Nhiều Lời Phê Bình Tiêu Cực

Nói về bộ phim sắp được công chiếu của Hollywood, “Noah,” người dẫn chương trình truyền hình “Real Time” của kênh HBO, ông Bill Maher, gần đây đã gọi Đức Chúa Trời là “một kẻ sát nhân hàng loạt mắc bệnh tâm thần, kẻ phá hủy tất cả.” Là một người vô thần, Maher đã nhạo báng Cơ Đốc nhân và người Do Thái vì đã tin vào câu chuyện Nô-ê trong sách Kinh Thánh Sáng Thế Ký, ông cũng đã thể hiện thái độ khinh thường đối với sự thánh khiết của Đức Chúa Trời. Trong khi đó, Mục sư Rick Warren đã cảnh báo Hội Thánh của mình rằng chính nhà sản xuất phim “Noah” cũng đã khoe mẽ rằng bộ phim này không đi theo đúng nguyên bản Kinh Thánh và sử dụng những từ ngữ rất thô thiển.

oneway 2

Bill Maher thể hiện ông hiểu sai lời của Chúa trên chương trình “Real Time” ngày thứ sáu với thái độ rất hằn học. Ông gọi câu chuyện Nô-ê là “trẻ con không thể tưởng,” và đã chế giễu những Cơ Đốc nhân ngày nay vì đã tin vào câu chuyện Kinh Thánh này khi xã hội đã “được bốn thế kỷ đi lên từ sau cuộc cách mạng khoa học.”

Maher đùa cợt rằng Đức Chúa Trời giận dữ vì Ngài đã “không hoàn thiện” khi dựng nên con người, và chính vì vậy mà Ngài đã quyết định giết tất cả mọi người. “Loại bạo chúa nào đã nhân cơn giận mà giết chóc tất cả mọi người chỉ giữ lại một số ít?” ông hỏi, không hiểu rằng mọi người trong thời của Nô-ê – không chỉ là một số ít – đã sống tội lỗi và xứng đáng cho cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời (xem Sáng Thế Ký 6:5). “Nếu chúng ta là một con chó và Đức Chúa Trời là chủ của chúng ta, thì cảnh sát đã có thể đến và bắt chúng ta đi rồi,” Maher nói.

Đức Chúa Trời giàu lòng yêu thương đã tách biệt Nô-ê và gia đình của ông bởi vì Nô-ê là người công bình trước mặt Chúa (Sáng Thế Ký 6:9). Tuy nhiên, phim “Noah” đã không khắc họa chính xác nhân vật Nô-ê, họ đã biến ông, một người bước đi cách trung tín với Đức Chúa Trời, trở thành một con người cứng cáp tuân lệnh Đức Chúa Trời một cách ích kỷ. Không may thay, bộ phim lại chỉ khiến cho những khán giả mù Kinh Thánh như Maher càng trở nên bối rối hơn khi sự công chính và ân điển của Đức Chúa Trời trong câu chuyện Nô-ê bị che khuất dưới giấy phép sáng tạo của đạo diễn Darren Aronofsky.

Maher tiếp tục đâm mạnh vào Cơ Đốc giáo khi nói rằng ông không thể hiểu nổi tại sao con người lại đi theo đạo đức của Kinh Thánh – “Tại sao con người lại đi theo Kinh Thánh?… Chẳng phải chúng ta đã có quá đủ luật lệ để tuân theo rồi sao… mà chẳng cần phải bịa ra thêm một điều nào nữa?”

Sau những lời bình luận trịch thượng của Maher trên “Real Time,” Mục sư giáo sĩ qua mạng internet Bill Keller đã thách thức người tấu hài này ra một cuộc tranh luận trước công chúng. Tuy nhiên Mục sư Keller nghi ngờ việc Maher sẽ có chấp nhận lời đề nghị của ông hay không và nói rằng anh ấy “là một người tài giỏi nhưng không có nghị lực, người có thể dũng cảm chèo chống khi bị phản kháng, nhưng lại là một kẻ hèn nhát thực sự khi bảo vệ cho niềm tin báng bổ của mình khỏi những ai có thể nói vanh vách về niềm tin Cơ Đốc.”

Tuy nhiên, Mục sư Keller nói rằng ông cầu nguyện cho Maher mỗi ngày bởi vì ông biết rằng “Đức Chúa Giê-xu đã chết cho tội lỗi của anh ấy, cũng như Ngài đã chết vì tôi.”

Thêm vào những lời phê bình không tốt về phim “Noah,” Mục sư Rick Warren đã viết trên Tweeter rằng, “Đạo diễn của bộ phim ‘Noah’ gọi nó là ‘Bộ phim ÍT mang tính Kinh Thánh nhất từ trước đến nay.’ Sau đó, đạo diễn này đã lăng mạ hàng triệu khán giả tiềm năng khi nói lời thô tục. Cám ơn lời cảnh báo của ông Đạo Diễn. Ông vừa mới giúp tôi khỏi hoang phí số tiền của tôi.”

Đức Huy. Theo: gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *