Phim Tài Liệu “When God Left The Building” Tiết Lộ Lý Do Nhiều Hội Thánh Đang Đi Xuống

Oneway.vn: Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Group Publishing, ông Thom Schultz – giám đốc sản xuất của bộ phim tài liệu mới “ When God left the building ” (tạm dịch: Khi Chúa rời nhà thờ) đã tìm hiểu về sự sụp đổ của một số Hội Thánh tại Mỹ. Điều ông nhận thấy là cả những vấn đề văn hóa bên trong và bên ngoài đều góp phần vào sự suy giảm của Hội Thánh ngày nay.

65

Schultz cho biết rằng: “Như chúng ta thấy, nhà thờ Mỹ đang chết dần. Tấm lòng và tâm hồn của cộng đồng đã rời xa. Đa số các nhà thờ khắp đất nước hoặc bế tắc hoặc trong tình trạng suy giảm…”

Website WhenGodleftthebuilding.com nói rằng mặc dù 77% người Mỹ tự nhận mình là Cơ Đốc nhân nhưng nhiều người đã bỏ việc đi nhà thờ. Gần 20% dân số hiện nay đến nhà thờ vào những tuần lễ đặc biệt và hơn 4000 nhà thờ đóng cửa mỗi năm.

Mục sư nổi tiếng Rick Warren xuất hiện trong bộ phim tài liệu và đồng ý với ý kiến trên. “Chúng ta sẽ có một bước đột phá hoặc sụp đổ. Chúng ta sẽ có sự thức tỉnh thuộc linh lần thứ 3 hoặc nước Mỹ sẽ tiếp tục trong sự suy giảm thuộc linh”.

Những mục sư khác xuất hiện trong phim là Steve Hewitt, Reggie McNeal và Gabe Lyons. Trên website của bộ phim đã liệt kê 4 lý do chính tại sao người dân không còn quan tân đến việc đi nhà thờ. Những lý do được nêu ra là: “Tôi cảm thấy bị phán xét”,  “tôi không muốn bị dạy bảo” và suy nghĩ rằng “Chúa của bạn không còn phù hợp với cuộc sống của tôi nữa”.

god1-610x250

Bộ phim theo dõi một nhà thờ nơi có sự suy giảm người đi nhóm từ 900 xuống 40 người. Bộ phim cũng nhắm đến các yếu tố văn hóa bên ngoài ảnh hưởng đến tất cả các Hội Thánh. Bên cạnh đó, bộ phim cho thấy trận chiến giữa các con cái Chúa về những điều nhỏ nhặt. Xuyên suốt câu chuyện, camera cũng ghé thăm các nhà thờ đang suy giảm khác, cũng như những hình thức mới hiện đại của hội thánh đang phát triển mạnh.

Bộ phim “When God left the building” có các cảnh quay từ Pennsylvania đến Los Angeles. Khi xem đến cuối bộ phim, người xem sẽ kinh nghiệm được niềm hi vọng cũng như thấy được một cái nhìn mới mẻ về cách đức tin có thể được theo đuổi trong tương lai”.

Ansther Van – Theo breathecast.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *