Phụ Nữ Cơ Đốc Có Xu Hướng Độc Thân Hoặc Kết Hôn Với Người Ngoại?

Oneway.vn: Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ngày càng nhiều phụ nữ Cơ Đốc, dù tài năng và thành công, phải đối mặt với lựa chọn phải kết hôn với người không cùng niềm tin hoặc vẫn ở một mình.

Cuộc khảo sát với hơn 7,200 người được thực hiện bởi YouGov hồi thánh 9/2014 theo ý tưởng của tiến sĩ David Pullinger của website singChristian.co.uk là nghiên cứu định lượng đầu tiên chi tiết về mối liên hệ giữa tình trạng hôn nhân và đi lễ nhà thờ.

christianmarriage

Trong khi chỉ có 8% người độc thân tại Anh quốc thường xuyên đi lễ nhà thờ thì phụ nữ độc thân từ nhóm xã hội ABC1 (thu nhập trung bình và cao) chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số đó. Phụ nữ ABC1 cũng chiếm nhiều nhất trong xã hội, điều này có nghĩa là có một số lượng lớn những người phụ nữ độc thân cùng địa vị xã hội trong Hội Thánh. Nhìn chung, số lượng phụ nữ đi lễ nhà thờ nhiều hơn nam giới khoảng nửa triệu người.

“Chúng ta đã biết về điều này như một lý thuyết từ lâu, nhưng cuộc khảo sát mới này cuối cùng đã chứng minh được điều đó” – David Pullinger, người đồng sáng lập singleChristian.co.uk, một website hỗ trợ những người độc thân trong Hội Thánh, cho biết.

Trong khi 47% người lớn tại Anh quốc đã kết hôn thì con số này cũng bao gồm 60% tổng số những người thường xuyên tham dự Hội Thánh ít nhất 1 lần 1 tháng. Các Hội Thánh tương đối thành công trong việc nuôi nấng những người đã kết hôn, đăc biệt những người độ tuổi từ 30 đến 44 đã có con, nhưng lại thất bại trong việc vươn tới những nhóm người khác, bao gồm cả người độc thân.

“Còn những người độc thân thì sao? Còn những người ở tình trạng hôn nhân khác thì sao? Hàng ngàn phụ nữ Cơ Đốc nói riêng phải lựa chọn giữa việc kết hôn với ai đó không cùng đức tin hoặc ở một mình. Họ xứng đáng được tôn trọng nhiều hơn và sự cảm thông từ lãnh đạo Hội Thánh và anh chị em tín hữu”

Giáo sư Linda Woodhead của trường đại học Lancaster nói: “Nghiên cứu quan trọng này chỉ ra rằng Hội Thánh dường như chăm sóc người đã kết hôn tốt hơn nhiều so với người độc thân. Khi sự độc thân gia tăng trong xã hội thì đây là điều cần được giải quyết khẩn cấp”.

xtian-wedding

Jackie Elton, người sáng lập trang web hẹn hò Christian Connection, cho rằng các Hội Thánh địa phương cần khích lệ các tín hữu nữ độc thân nhiều hơn và đồng thời cũng nỗ lực để thu hút đàn ông độc thân ở mọi độ tuổi, không chỉ những người dưới 35.

“Có rất ít dấu hiệu cho thấy các lãnh đạo Hội Thánh đã hành động cho vấn đề này. Hội Thánh đang bỏ rơi những người độc thân, cả những người có và không tham dự hội thánh. Số lượng người độc thân trong xã hội ngày càng gia tăng. Đã đến lúc lãnh đạo Hội Thánh thức tỉnh và hành động”.

Ansther Van – Dịch từ Christian Today

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *