Phụ Nữ Từng Nạo Phá Thai Có 636% Nguy Cơ Phát Triển Ung Thư Vú

Một nghiên cứu mới đây tại Ấn Độ đã cho rằng những phụ nữ từng nạo phá thai có 636% nguy cơ phát triển ung thư vú so với những người chưa từng nạo phá thai, theo thông tin từ tổ chức Christian Concern for our Nation (Những mối quan ngại của người Cơ Đốc đối với đất nước).

marathon

Báo cáo, được công bố trên Tạp Chí Về Bệnh Ung Thư Của Ấn Độ, cho rằng khi cắt đứt một quá trình mang thai sẽ dễ khiến tế bào biểu mô vú biến chứng thành nơi gây ra ung thư.

“Nghiên cứu cho rằng việc nạo phá thai làm cho các biểu mô vú nảy nở và nhạy cảm với các chất gây ung thư hơn,” theo như nghiên cứu.

Các bác sĩ tại Viện Khoa Học Y Khoa Ấn Độ đã so sánh ba trăm hai mươi trường hợp ung thư vú tại một bệnh viện ở New Delhi với một con số tương đương ở những người khỏe mạnh, gọi là nhóm đối chứng.

“Chúng tôi nhận thấy rằng tiền sử nạo phá thai có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú với 6,26 lần ở những phụ nữ đã từng nạo phá thai,” các bác sĩ cho biết.

 “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng tiền sử nạo phá thai ở những ca ung thư vú cao hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng (nhóm người khỏe mạnh).

Một phép phân tích tổng hợp đến từ Trung Quốc cũng tìm thấy rằng nhìn chung nguy cơ phát triển ung thư vú ở những phụ nữ đã từng nạo phá thai ít nhất một lần là 44 phần trăm.

Bài báo cáo khoa học đến từ Trung Quốc này được mô tả như là một “người thay đổi tình thế thực sự,” khi các tác giả của bài báo cáo nhấn mạnh rằng nghiên cứu của họ khác với phương pháp phân tích tổng hợp năm 2004 do Tiến sĩ Valerie Beral thực hiện, là báo cáo đã tuyên bố rằng không có bất cứ liên quan nào giữa ung thư vú và nạo phá thai.

Nghiên cứu của cô Tiến sĩ Beral đã bị bốn chuyên gia chỉ trích nặng nề trên bảy tạp chí y khoa độc lập.

Xuân Trang. Theo: christiantelegraph.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *