Quan Chức Lào Cố Trục Xuất Cơ Đốc nhân Mới Tin Chúa

Hơn hai mươi Cơ Đốc nhân vừa mới tin nhận Chúa tại làng Natahall, Lào, có thể sẽ bị trục xuất khỏi làng của họ nếu các quan chức chính phủ không ngăn chặn các lãnh đạo địa phương khỏi việc vi phạm quyền đã được hiến pháp nước này công nhận.

oneway 1

Tám gia đình Cơ Đốc trên sống tại huyện Phin, tỉnh Savannakhet bị ép phải bỏ tôn giáo của họ hoặc phải rời khỏi làng. Các gia đình này đã nhận lệnh trục xuất vào ngày 2 tháng 12 năm ngoái. Khi họ từ chối tuân theo, trưởng làng đã tuyên bố những Cơ Đốc nhân này phải chịu trách nhiệm với bất kỳ cái chết của dân làng nào vì sợ các thần linh giận dữ.

Đất nước này đa số thờ ông bà tổ tiên.

Một nguồn tin từ tổ chức Human Rights Watch for Lao Religious Freedom (Theo Dõi Vấn Đề Nhân Quyền Tự Do Tôn Giáo Ở Lào – HRWLRF) đã nói rằng, “Những lời đe dọa là rất thực… các quan chức vẫn có ý định muốn thực hiện những lời đe dọa đó.”

Vào ngày 11 tháng 3, vị trưởng làng và cảnh sát khu vực đã gọi các gia đình này để một lần nữa bắt ép họ phải từ bỏ đức tin nơi Đấng Christ.

“Chúng ta đã phải đấu tranh để đánh đuổi giặc Mỹ, giờ đây các anh lại đem tôn giáo của họ vào nhà của mình,” một cán bộ địa phương nói.

Đòi hỏi của họ lại mâu thuẫn với điều 30 hiến pháp năm 1991, “Công dân Lào có quyền và được tự do tin hoặc không tin vào tôn giáo.”

Chánh Ngôn. Theo: christianheadlines.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *