“Quyền Của Chúng Ta Đến Từ Thượng Đế Toàn Năng” – Ted Cruz Thông Báo Tranh Cử Tổng Thống Mỹ 2016

Oneway.vn: Để thông báo ý định ứng cử tổng thống vào năm 2016, Thượng nghị sĩ Ted Cruz xuất hiện tại một Hội Nghị Học Đường tại Liberty University (trường Đại Học Cơ Đốc lớn nhất thế giới) cùng với sự hiện diện của hơn 11,000 sinh viên để ủng hộ cho giá trị truyền thống Mỹ và Đức Tin.

“Đây là thời điểm của Sự Thật,” ông nói với đám đông đang hào hứng. “Đây là thời điểm cho quyền tự do, đây là thời điểm để dành lại Hiến Pháp của nước Mỹ. Tôi lấy làm vinh dự để sát cánh cùng mỗi người trong các bạn, những con người dũng cảm để dành lại lời hứa của nước Mỹ, để dành lại sứ mạng, niềm hy vọng và cơ hội cho con cháu của chúng ta và cho con cháu của con cháu chúng ta. Chúng ta sát cánh cùng nhau vì quyền tự do.”

Ted Cruz

Thượng Nghị Sỹ Ted Cruz tại Liberty University thông báo tranh cử tổng thống năm 2016

Tại Thượng Viện, Ted Cruz phục vụ tại Ủy Ban Thương Mại, Khoa Học, và Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Quân Vụ, Ủy Ban Tư Pháp, Ủy Ban Kinh Tế Chung, Ủy Ban Quy Tắc Hành Chính. Cruz đã đạt được nhiều thắng lợi trước Tóa Án cao nhất của quốc gia là Tổng Cố Vấn Pháp Luật của Texas. Ông là người trẻ tuổi nhất và người đầu tiên phục vụ như một Tổng biện lý sự vụ Tây Ban Nha của Texas. Cha của ông, Rafael Cruz, là một mục sư và nhà hoạt động chính trị cũng có mặt, cùng với vợ con của ông và một vài thành viên khác trong gia đình Cruz.

Từng được vinh danh bởi Washington Post như là “Nhân Vật Khó Chịu Nhất năm 2012” sau chiến dịch cấp cơ sở vào Thượng Viện. Cruz muốn đốt cháy lại thành công đó khi ông khuyến khích các sinh viên Tin Lành trỗi dậy vì giá trị của mình, trong cuộc sống và trong phòng bầu cử.

Ông bắt đầu bài diễn thuyết của mình bằng cách minh họa giấc mơ Mỹ bằng chính những câu chuyện trong gia đình ông – cha ông, một người nhập cư Cuba làm việc để thành công, hay mẹ ông là người phụ nữ đầu tiên trong gia đình học đại học và là một nhà sáng tạo phần mềm trong thời điểm phụ nữ không được khích lệ theo con đường sự nghiệp. Vợ của ông, một nữ doanh nhân thành công, và sự đấu tranh của ông trong công việc để trang trải những năm tháng đại học.

“Đó là câu chuyện của chúng tôi,” Ted Cruz cho biết. “Đó là chúng tôi khi là người Mỹ, nhưng, đối với rất nhiều người Mỹ, lời hứa của Nước Mỹ ngày một xa xôi. Lời hứa của Nước Mỹ…. một tư tưởng cách mạng mà đất nước này được thành lập… rằng quyền của chúng ta không đến từ con người, quyền của chúng ta đến từ Thượng Đế Toàn Năng.”

 Ted Cruz is a christian

Thượng Nghị Sỹ Ted Cruz là Cơ Đốc nhân thuộc Baptist Nam Phương

Ted Cruz giải thích rằng trụ cột cùa chương trình chính trị của mình là bãi bỏ Obamacare và Common Core, cải chánh nhập cư và thuế, sát cánh cùng Israel, chống phá thai, bảo vệ quyền riêng tư, quyền sử dụng súng, Hiến Pháp, và tự do tôn giáo cho tất cả người Mỹ.

“Quyền lực của nhân dân Mỹ khi họ đứng dậy là không có biên giới,” ông phát biểu. “Từ thuở bình mình của đất nước này, ở bất kì giai đoạn nào, Nước Mỹ luôn nhận được phước hạnh tiếp trợ từ Chúa… và hết lần này tới lần khác, khi chúng ta phải đối mặt với những điều không thể, thì người Mỹ đều vượt qua những thách thức.”

Ted Cruz tuyên bố với sinh viên rằng để có thể tiếp tục nhận được phước hạnh từ Chúa tại quốc gia này, họ cần phải đoàn kết và sát cánh cùng nhau vì những giá trị đã khiến cho nước Mỹ trở nên vĩ đại.

“Tôi tin rằng Chúa vẫn chưa kết thúc với nước Mỹ,” ông nói “Tôi tin vào các bạn, tôi tin vào quyền lực của hàng triệu người dũng cảm trỗi dậy và làm nhen lại lời hứa của nước Mỹ, và đó là lí do hôm nay, tôi thông báo rằng tôi sẽ tranh cử tổng thống Mỹ.”

Nguồn tin Liberty University

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *