Ra Mắt Điểm Nhóm Ea Kông | Đăk Lăk

Vào sáng ngày 09/07/2014, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức buổi Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Ea Kông, thuộc xã Ea Sô, huyện Ea Kar.

Điểm Nhóm Tin Lành Ea Kông được thành lập với 207 tín đồ đến từ 4 thôn, buôn trong xã Ea Sô là : buôn Cữ Nasăn, buôn Ea Kông, buôn Ea Brah và thôn 6. Đây là những hộ tín đồ từ các thôn buôn ở huyện Ea Kar vào xã Ea Sô định cư vùng kinh tế mới từ năm 2000 theo chủ trương của nhà nước. Vì đây là những thôn buôn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nên đời sống của bà con tín hữu còn gặp rất nhiều thiếu thốn, cũng chính vì thế gặp không ít trở ngại khi muốn thờ phượng Chúa.

Trước đây vào các ngày Chúa nhật, các tín hữu phải nhóm tại nhà riêng, hoặc chòi được dựng tạm bợ để thờ phượng Chúa. Qua nhiều năm cầu nguyện và với sự quan tâm của chính quyền địa phương đã chấp thuận cho Điểm Nhóm Tin Lành Ea Kông chính thức được ra mắt, tuy được chấp thuận cho ra mắt, nhưng Điểm Nhóm chỉ có thể dựng một ngôi nhà tạm bợ bằng tre nứa để có nơi cho các tín đồ nhóm thờ phượng Chúa.

Đến với buổi lễ ra mắt, Mục sư Huỳnh Cường – Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã có Lời Chúa dựa trên nền tảng Kinh Thánh Ê-phê-sô 4: 1-3 chia sẻ, dạy dỗ toàn thể bà con tín đồ giữ bền chặt sự hiệp một, lấy lòng yêu thương mà đối đãi nhau để nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau gây dựng Hội Thánh nơi đây được phát triển, góp phần mở mang vương quốc của Đức Chúa Trời.

Kết thúc buổi lễ, Mục sư Huỳnh Cường và các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã đến thăm hỏi Hội Thánh Ea Sar và hiệp ý cầu nguyện với các đầy tớ Chúa tại đây, mong sớm được chính quyền công nhận và cho phép được ra mắt.

 Một vài hình ảnh:

2(10)

Bên ngoài Điểm Nhóm Ea Kông

3(8)

Quang cảnh buổi lễ

5(4)

Bên ngoài Điểm Nhóm Ea Kông

1(7)

Ban hát tôn vinh Chúa

6(5)

Mục sư Huỳnh Cường chia sẻ Lời Chúa

7(4)

Ban Điều hành Điểm Nhóm

cn

MSNC Y Thun cầu nguyện cho Ban Điều hành Điểm Nhóm

luu-niem

Chụp hình lưu niệm

trao-chung-nhan

Chính quyền trao chứng nhận cho Điểm Nhóm

Ea-Sar

Cầu nguyện tại Hội Thánh Ea Sar

TTV. H’ Oanh – theo hoithanhtinlanhvietnam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *