Samaritan’s Purse Thực Hiện Chiến Dịch Nâng Cao Nhận Thức Về Ebola Tại Liberia

Oneway.vn: Bệnh dịch Ebola ở Tây Phi đang tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ mỗi ngày với quy mô chưa từng có trong lịch sử. Các nhân viên quốc gia của tổ chức Cơ Đốc Samaritan’s Purse đang tích cực đấu tranh chống căn bệnh này bằng cách cung cấp các chương trình nâng cao nhận thức về Ebola tại Liberia

Theo báo cáo mới nhất của Tổ Chức Y Tế Thế Giới ngày 5/9, có 4.000 trường hợp nhiễm Ebola và số người chết lên đến 2.100 ca.

Các nhân viên quốc gia của tổ chức Cơ Đốc Samaritan’s Purse đang tích cực đấu tranh chống căn bệnh này bằng cách cung cấp các chương trình nâng cao nhận thức về Ebola tại Liberia. Kể từ giữa tháng 8, họ đã huấn luyện cho hơn 8.000 lãnh đạo Hội Thánh và những người khác, là những người sẽ truyền đạt những thông tin bổ ích đó tới khoảng 200.000 tín hữu.

19564

Chiến dịch này nhắm mục tiêu vào các khu vực trong và xung quanh Lofa, Gbarpolu và River Gee. Lofa giáp danh với khu vực rừng của Guinea, nơi các ổ dịch được cho là được bắt đầu từ đó từ hồi cuối năm ngoái.

Những hoạt động này được xây dựng trên chiếc dịch nâng cao nhận thức quốc gia trước đó được bắt đầu vào tháng 3 và được công nhận hiệu quả bởi các cơ quan chính phủ và Liên Hợp Quốc. Gần 450.000 người được tiếp cận thông qua tờ rơi, áp-phích, sự kiện cộng đồng và các hoạt động khác, cộng thêm nhiều hơn nữa những người nghe các chương trình phát thanh của Samaritan’s Purse. Tuy nhiên con số này chỉ là hơn 10% dân số Liberia, nhiều người vẫn không hiểu rõ, sợ hãi hoặc từ chối liên quan đến Ebola.

Samaritan’s Purse sẽ tiếp tục phát triển kế hoạch này để ứng phó với Ebola. Giám đốc Samaritan’s Purse Franklin Graham nói “Chúng tôi sẽ không rời Liberia. Chúng tôi sẽ trở lại. Cầu nguyện xin Chúa ban cho chúng tôi sự khôn ngoan để tiến hành những bước tiếp theo”.

Ansther Van. Theo crossmap.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *