Sao lại là những gã chăn chiên nghèo khổ?

Oneway.vn – “Còn Ma-ri thì ghi tạc mọi lời ấy và suy ngẫm trong lòng. Các người chăn chiên trở về, tôn vinh và ngợi ca Đức Chúa Trời về mọi điều họ đã nghe và thấy, đúng như lời đã bảo trước với họ“. – Lu-ca 2:19-20

Tại sao lại là những người chăn chiên?

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao một đoàn thiên sứ vinh quang trên trời lại trình diễn dàn đồng ca thiên đàng tuyệt vời nhất cho những người chăn chiên nghèo hèn không? Tại sao họ không dành điều đó cho vua Hê-rốt? Tại sao họ không xuất hiện trước những bậc cai trị và làm Sê-sa ở Rô-ma kinh ngạc? Tại sao họ lại đến với những người bị xem là thấp hèn nhất trong xã hội?

Giống như Ma-ri, chúng ta nên ghi tạc câu chuyện Giáng Sinh và suy ngẫm những câu hỏi này trong lòng mình.

Câu chuyện Giáng Sinh cho thấy rằng đường lối của Đức Chúa Trời không phải là đường lối của chúng ta. Chúa không cứu rỗi con người dựa trên cấp bậc, ngoại hình, địa vị hay tài sản của họ. Chúa cứu rỗi con người chỉ bởi lòng thương xót của Ngài, và điều đó có nghĩa là ngay cả những người chăn hèn mọn, bần hàn cũng được Chúa yêu thương.

Suy ngẫm về câu chuyện Giáng Sinh, chúng ta ngay lập tức bị cáo trách về thói quen “từ chối người khác” khi nói về sự cứu rỗi.

Anh ta quá nghèo.

Cô ta sống chẳng có kế hoạch gì cả.

Cuộc sống họ quá sa đọa.

Cô ta sẽ không bao giờ bước vào nhà thờ.

Bạn chẳng biết ơn vì Chúa đã không từ chối bạn sao? Vì Chúa đã đến và cưu mang bạn bằng sự cứu rỗi của Ngài?

Hôm nay hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về tất cả những gì Chúa đã làm cho bạn. Và sau đó, hãy cầu xin Chúa đưa mọi người đến với bạn để bạn có thể truyền bá Tin Lành cứu rỗi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, tạ ơn Chúa đã đến thế gian vào Giáng Sinh năm ấy. Cảm ơn Ngài vì sự cứu rỗi mà Ngài đã ban cho một tội nhân thấp hèn, không xứng đáng như con. Xin giúp con bày tỏ sự cứu rỗi của Ngài cho những người xung quanh trong năm tới.

Bài: Trevin Wax; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: thegospelcoalition.org)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *