Starbucks Bị Cổ Đông Và Khách Hàng Tẩy Chay Vì Ủng Hộ Hôn Nhân Đồng Tính

Oneway.vn: Tại cuộc họp cổ đông tại Seattle thứ tư vừa qua, các quan chức công ty nói với những người ủng hộ hôn nhân trên nền tảng Kinh Thánh rằng họ có thể bán cổ phiếu của họ tại Starbucks và mua cổ phiếu của công ty khác.

Starbucks-interdit-le-port-darmes-dans-ses-cafés

Chuỗi cửa hàng cafe nổi tiếng thế giới – Starbucks

Theo báo cáo, trong cuộc họp, người sáng lập Corporate Morality Action Center thể hiện mối lo ngại về việc công ty ủng hộ hôn nhân đồng tính. Tom Stobhar của công ty trích dẫn rằng lập trường của công ty ảnh hưởng tới thu nhập của cổ đông sau khi Starbucks ủng hộ những nỗ lực hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính tại Washington năm ngoái. Công ty đã nhận được một vài sự tẩy chay sau thông báo này.

Cổ đông Tom Strobhar nói “Trong quý đầu sau thông báo, doanh số và lợi nhuận của chúng tôi có một chút thất vọng”

“Không phải mọi quyết định đều là một quyết định mang tính kinh tế. Thực tế là bạn chỉ xem số liệu trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã chia 38% lợi nhuận cổ đông trong năm ngoái. Tôi không biết bạn đầu tư vào bao nhiêu thứ, nhưng tôi nghĩ rằng không nhiều, các công ty, các sản phẩm, đầu tư đã mang lại 38% lợi nhuận trong vòng 12 tháng qua”.

“Phải nói rằng đó không phải là một quyết định kinh tế. Lăng kính mà chúng ta dùng để đưa ra quyết định là thông qua ống kính của nhân viên chúng ta. Chúng ta có hơn 200,000 con người trong công ty này, và chúng ta muốn nắm bắt sự đa dạng – của tất cả họ”.

Howard Shultz CEO của Starbucks kết luận rằng “Nếu bạn cảm thấy, một cách tôn trọng, rằng bạn có thể thu được lợi nhuận cao hơn 38% mà bạn có năm trước, đây là một đất nước tự do. Bạn có thể bán cổ phần tại Starbucks và mua ở bất cứ công ty nào khác. Cảm ơn rất nhiều”.

Starbucks Promotes New Products

Howard Shultz CEO của Starbucks

Một số khách hàng của Starbucks không muốn đến hệ thống cửa hàng nhượng quyền này thường xuyên khi nó vẫn phản đối hôn nhân Kinh Thánh. Một website đã phát động một chiến dịch toàn quốc để thúc giục những người yêu café đi một nơi khác để thưởng thức café.

Trang web này nói “Chúng tôi kêu gọi khách hàng toàn thế giới “bỏ rơi” Starbucks bởi vì nó cho rằng khái niệm hôn nhân giữa một người nam và một người nữ nên được loại bỏ và rằng hôn nhân đồng tính nên được bình đẳng “bình thường”. Như vậy, Starbucks đã xúc phạm sâu sắc ít nhất một nửa khách hàng tại Mỹ, và phần lớn khách hàng quốc tế”.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 49,000 chữ ký trong bản kiến nghị của chiến dịch chống lại công ty.

Bản kiến nghị viết “Starbucks đang sử dụng nguồn lực của mình để vô hiệu hôn nhân truyền thống tại Mỹ và xác định lại cơ chế hôn nhân bất chấp những phản đối mạnh mẽ của rất nhiều khách hàng, trong đó có tôi. Do đó tôi không còn mua bất cứ thứ gì từ Starbucks cho đến khi bạn thay đổi giá trị doanh nghiệp để phản chiếu giá trị của khách hàng nhiều hơn”.

dump_starbucks

Hình ảnh trang web kêu gọi tẩy chay Starbucks

Trong thông báo ủng hộ hôn nhân đồng tính phát hành hồi năm ngoái, Starbucks viết “Starbucks tự hào khi gia nhập cùng những công ty hàng đầu khác tại tây bắc ủng hộ luật Washington công nhận hôn nhân của các cặp đồng tính. Chúng tôi đón nhận sự đa dạng và đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và phẩm chất, và vẫn cam kết tạo ra một môi trường làm việc an toàn, hỗ trợ cho tất cả mọi người”.

Starbucks là một trong 300 tập đoàn của Mỹ kí vào bản tóm tắt gần đây của Toà Án tối cao trong nỗ lực lật đổ Luật hôn nhân của quốc gia.

Ansther Van – Dịch từ Christian News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *