Stephen Curry Cảm Ơn Chúa Bất Chấp Sự Phản Đối Của NBA

Oneway.vn: Cầu thủ xuất sắc nhất của NBA Stephen Curry đã có một mùa giải đáng kinh ngạc và kết thúc bằng một chiến thắng khó tin với Cleverland Cavaliers để giành chức vô địch NBA. Curry trung bình ghi 23 điểm mỗi trận đấu trong mùa giải và thể hiện khả năng tuyệt vời khi thực hiện một cú ném 3 điểm. Bài phát biểu sau chiến thắng của anh không chỉ với lòng biết ơn mà còn chứa đựng sự khiêm nhường.

Vì có nhiều sự chú ý, NBA không muốn Curry bàn luận về đức tin của mình vì họ cho rằng một người nổi tiếng nói về đức tin trong Chúa là không đúng về chính trị. Tuy nhiên Curry vẫn làm điều đó.

Stephen Curry Cảm Ơn Chúa Bất Chấp Sự Phản Đối Của NBA Stephen Curry Cảm Ơn Chúa Bất Chấp Sự Phản Đối Của NBA

“Trước hết tôi phải cảm ơn Đức Chúa Trời và Chúa Cứu Thế Giê-xu Christ đã ban phước cho tôi bằng tài năng chơi bóng rổ, bằng gia đình luôn ủng hộ tôi ngày này qua ngày khác. Tôi là đầy tớ khiêm tốn của Ngài và tôi không thể nói hết được đức tin quan trọng như thế nào đối với việc tôi là ai và tôi thi đấu như thế nào” – Curry phát biểu trong cuộc họp báo ngay sau khi chiến thắng trận chung kết NBA.

Không chỉ lời nói, Curry còn dùng nhiều cách để nói lên đức tin của mình. Đầu năm nay, anh đã ra mắt đôi giày được in câu Kinh Thánh yêu thích của anh: Phi-líp 4:13: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”

Anh có một hình xăm trên cánh tay là bản tiếng Hê-bơ-rơ của Cô-rinh-tô 13:8: “Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ. Các lời tiên tri sẽ hết, sự ban cho nói tiếng lạ sẽ thôi, sự thông biết hầu bị bỏ.”

Stephen Curry Cảm Ơn Chúa Bất Chấp Sự Phản Đối Của NBA

The Blaze bình luận về hình xăm của anh.

“Giữa sự phấn khích của vòng chung kết NBA, môt trang tin Do Thái đã đăng câu chuyện tìm hiểu về hình xăm chữ Hê-bơ-rơ trên cổ tay phải của Stephen Curry. JTA có một số câu hỏi, như: Tại sao lại là chữ Hê-bơ-rơ? Anh chắc chắn không phải người Do Thái và Tân ước được viết bằng tiếng Hy lạp, vậy tại sao ngôi sao này xăm chữ Hê-bơ-rơ? Một đầu mối nằm ở người mẹ của Curry, Sonya, người đồng sáng lập trường Cơ Đốc Montessori cùng chồng, cựu cầu thủ NBA Dell Curry). Theo Jerusalem Post, bà đã học tiếng Hê-bơ-rơ trong 4 năm.”

Không nghi ngờ gì về việc Chúa đã ban cho Curry tài năng. Và anh là người đàn ông trẻ khôn ngoan vì tôn trọng Đấng sáng tạo của anh và cảm tạ Ngài cách công khai. Chúa Giê-xu Christ là Đấng Cứu Thế của anh và anh không quan tâm ai ngăn cản anh cảm tạ Ngài. Anh không xấu hổ. Xin Chúa tiếp tục ban phước cho anh.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: thepoliticalinsider.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *