Sự Bắt Bớ Cơ Đốc nhân Tại Trung Đông Là Tâm Điểm Cầu Nguyện Trong Kỳ Lễ Lều Tạm

Oneway.vn: Hàng ngàn tín hữu đã nhóm họp lúc mặt trời lặn ngày 10/10 tại Ein Gedi, Israel để kỷ niệm ngày đầu tiên của Lễ Lều Tạm lần thứ 35. Được tổ chức bởi International Christian Embassy Jerusalem (ICEJ), kì lễ này – còn được gọi là Sakkot – đã tập hợp Cơ Đốc nhân từ khắp thế giới cùng hân hoan trong quyền năng của Chúa, nhớ lại những ơn phước của Ngài và sẵn sàng cho sự trở lại của Chúa Giê-xu.

ICEJ là một mục vụ phi lợi nhuận hỗ trợ Cơ Đốc nhân và nhắc nhở họ về lới hứa của Chúa rằng sẽ tập hợp dân Ngài đang rải rác khắp thế giới lại.

Sukkot – nghĩa là lều trong tiếng Hebrew – là một đại lễ hành hương được miêu tả trong Lê-vi ký 23:42-43: “Hết thảy ai sinh ra trong dòng Y-sơ-ra-ên sẽ ở nơi trại trong bảy ngày. Hầu cho dòng dõi các ngươi biết rằng khi ta đem dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi sứ E-díp-tô, ta ho họ ở trong những trại: Ta là Giê-hô-va, ĐỨc Chúa Trời của các ngươi”.

Trong buổi lễ, Cơ Đốc nhân được nhắc nhở về sự chu cấp của Chúa cho dân của Ngài khi họ đi qua đồng vắng Si-nai trong 40 năm. Chúa chu cấp mọi nhu cầu của họ, như được viết trong Phục Truyền Luật lệ ký 29:5. Kỳ lễ được bắt đầu với thời gian thờ phượng và cầu nguyện phước hạnh tại Ein Gedi dọc theo bờ biển Chết.

feast-of-tabernacles-in-jerusalem

Suốt 6 ngày của kỳ lễ, tình cảnh của cộng đồng Cơ Đốc tại Trung Đông sẽ được đặt làm tâm điểm. Đối điện với sự bắt bớ ngày càng gia tăng và cái chết vì niềm tin, Cơ Đốc nhân trong khu vực này – và khắp thế giới – đang bắt đầu lên tiếng. Vào thứ hai, Tổng thống Reuven Rivlin của Israel và chủ tịch hội đồng Do Thái thế giới Ronald S.Lauder sẽ có buổi nói chuyện với người tham dự tại Pais Arena, Jerusalem.

Lauder, cùng với Billy Wilson và Jurgen Buhler – các lãnh đạo của Empowered21 Global Council và ICEJ – đã gửi đi một bức thư trước khi các sự kiện diễn ra.

“Sự hoành hành, sự bắt bớ và khai trừ cộng đồng Cơ Đốc cổ là một bi kịch vẫn đang tiếp tục diễn ra, nhưng các nhà lãnh đạo thế giới phần lớn đã bỏ qua vấn đề này.”

“Nửa triệu Cơ Đốc nhân Arabs đã bị đuổi khỏi Syria trong hơn 3 năm nội chiến. Cơ Đốc nhân bị bắt bớ và giết hại ở các nước từ Lebanon đến Sudan.”

“Chúng tôi kêu gọi các bạn lên tiếng mạnh mẽ chống lại sự bắt bớ và trục xuất của các cộng đồng Cơ Đốc tại Trung Đông. Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo dân chủ phương Tây có những hành động tập thể để đương đầu với vấn đề này thông qua các hoạt động ngoại giao rắn chắc đối với các nước cho phép tiếp tục sự bắt bớ tôn giáo đối với Cơ Đốc nhân. Đây là điều không thể trì hoãn. Tất cả chúng ta phải hành động ngay!”

Ansther Van – Dịch từ gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *