Sứ Điệp Phúc Âm Mùa Thương Khó – Phục Sinh

Oneway.vn: Gần 20 thân hữu bằng lòng tin nhận Chúa là kết quả trong đêm truyền giảng tối ngày 28/3 vừa qua tại Hội Thánh (HT) Trường Thọ (xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), do nhóm Mục Vụ Mùa Gặt TPHCM (MVMG) đồng công cùng HT Trường Thọ tổ chức nhân dịp lễ Thương khó – Phục sinh.

HT Trường Thọ

Hội Thánh Trường Thọ, xã Trường Thọ, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận

“Chúa không bao giờ tay vị ai, Ngài là Đấng công bình, ai ở trong Chúa đều trở nên con cái Đức Chúa Trời. Còn ai là con cái thế gian sẽ ở nơi hỏa ngục đời đời…” là nội dung mạnh mẽ liên quan đến chủ đề “Thay Đổi Số Phận” do thầy Trần Quốc Khánh chia sẻ dựa trên câu Kinh thánh nền tảng: “Vậy, nếu ai ở trong Chúa cứu thế Giê-xu thì người đó sẽ được dựng nên mới, những điều cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” –  II Cô-rinh-tô 5:17. Qua chủ đề này có hơn 200 thân tín hữu được lắng nghe sứ điệp Phúc âm và hiểu sâu sắc hơn lời Chúa, được nhìn nhận lại giá trị cuộc sống khi tin nhận Chúa cứu thế Giê-xu để được tha thứ tội lỗi và trở nên mới trong tình yêu thương của Đức Chúa Trời.

Thân hữu dự chương trình

Đông đảo thân tín hữu đến tham dự buổi truyền giảng

Theo lời một Chấp sự của HT chia sẻ: “truyền giảng không chỉ cho người chưa tin Chúa mà cho cả những người đã tiếp nhận Chúa vì tấm lòng của họ rất cứng cỏi, sống với tư tưởng nửa đời nửa đạo và đã có nhiều người từ bỏ con đường thập tự giá”. Tại nơi lòng người còn cứng hơn sỏi đá, tâm hồn khô cằn hơn chính mảnh đất họ sống thì lời Chúa trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng cảm tạ ơn Chúa đã đưa dẫn nhiều ánh mắt sâu hoáy vì “gánh mưu sinh” đến với đền thánh Ngài, qua đó họ có được cơ hội để nghe Tin lành, hiểu rõ hơn như thế nào là ông trời mà họ thường ngày vẫn hay than rằng “trời ơi!”.

Cầu nguyeejm tin nhận Chúa

Các thân hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Trước đó trong buổi chiều cùng ngày, nhóm MVMG đã cùng HT thực hiện công tác xã hội, trao 120 phần quà (150.000vnđ/phần) cho 120 người thuộc diện khó khăn tại địa phương. Công tác diễn ra trong căn phòng vừa đủ cho gần 100 người già và trẻ con ngồi xen kẽ nhau. Những phần quà giá trị tuy ít ỏi nhưng đổi lại là niềm hạnh phúc lớn lao đối với con cái Chúa cũng như quý thân hữu nơi đây. Và đó cũng chính là tinh thần trách nhiệm của mỗi con cái Chúa đối với tha nhân trong tình yêu thương của Đức Chúa Trời, như lời Kinh thánh có chép:”Người thương xót kẻ khốn – cùng, người thiếu thốn, và cứu linh hồn người thiếu thốn. Người sẽ chuộc linh hồn họ khỏi sự hà hiếp và sự hung bạo, cũng xem huyết họ là quý báu” – Thi Thiên 72:13-14.

Công tác xã hội

Công tác phát quà cho các hộ gia đình khó khăn

Được biết, HT Trường Thọ được thành lập và phát triển hơn 40 năm, do cụ Trương Như Sâm là hạt giống đầu tiên tin nhận Chúa vào năm 1936, sau đó cụ làm chứng cho nhiều người tại địa phương tin Chúa. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm lịch sử, trong ơn phước của Chúa Hội thánh được làm lễ Cung hiến Nhà thờ vào ngày 3/12/2011. Số tín hữu hiện tại có gần 300 người nhưng “mỗi khi nhóm lại thì con cái Chúa rất ít, chỉ được năm ba chục người” – Cô nữ truyền đạo kiêm nhiệm HT Nguyễn Thị Bình chia sẻ.

Rất mong quý con cái Chúa nhớ đến HT Trường Thọ trong lời cầu nguyện để HT Chúa nơi đây ngày càng mạnh mẽ trong đức tin, cũng như nắn lòng tha nhân để họ sớm ngày trở về với Chúa.

Mục Vụ Mùa Gặt là một mục vụ hầu việc Chúa độc lập, được thành lập từ năm 2013 dựa trên khải tượng về mùa gặt thuộc linh, với đa số thành viên trong độ tuổi sinh viên. MVMG hướng đến 3 công tác chính: Gây dựng tâm linh – Phát triển nhà sinh viên Tin lành – Truyền giáo và công tác xã hội.

Được biết chi phí cho chuyến đi truyền giáo và công tác xã hội lần này lên đến 40 triệu đồng. 70% trong số đó là do các thành viên đóng góp, dâng hiến cũng như kinh doanh để gây quỹ. Chuyến đi đến Trường Thọ là chuyến đi thứ 2 của MVMG trong năm 2015 (chương trình truyền giáo lần 1 được tổ chức vào dịp Tết Dương Lịch tại HT Cẩm Đường – Đồng Nai). Nhóm đang hướng đến chuyến đi truyền giáo thứ 3, dự kiến tại Củ Chi, Tp HCM trong tháng tới.

Nguyện xin Chúa ban phước cho nhóm MVMG để đoàn quân thánh tiếp tục thực thi sứ mạng tại nhiều nơi trên đất nước.

Xem thêm hình ảnh về buổi truyền giàng tại Hội Thánh Trường Thọ:

Tốp Ca Thanh NIên

tốp ca bài hát Vì Tình Yêu

Thanh Thiếu niên Hội Thánh thờ phượng tôn vinh Chúa

Ca sĩ Đào Trang hát bài Khắc Ghi ơn Ngài

Ca sĩ Thiên Ân hát bài Trở Về

Ca sĩ Đào Trang và ca sĩ Thiên Ân hát tôn vinh Chúa

Công tác xã hội

Công tác xã hội 2 (1)

Các hộ gia đình khó khăn nhận những phần nhỏ quà từ nhóm Mục Vụ Mùa Gặt

Cầu nguyện

Hội Thánh hiệp lòng trong sự cầu nguyện

Múa nhạc kịch Vì Tình Yêu Kịch Vì Tình yêu

Các tiết mục múa kịch trong buổi truyền giảng

Gia-Bê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *