Tác Giả Bài Hát “Lời Hứa Nguyện” Chia Sẻ Về Cuộc Đời Mình

Oneway.vn: Một đời sống được Chúa dẫn dắt cách diệu kỳ, một bước chân sai lạc trở về bên Chúa, một lời hứa nguyện được tái lập và cam kết. Cuộc đời của anh có khá nhiều giai đoạn thăng trầm, nhưng Chúa vẫn luôn ở bên và chờ anh trở về. Hiện tại, anh đã thực hiện được ước mơ của mình – trở thành một nhà truyền giáo cho dân tộc Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện về cuộc đời của anh – Lê Thanh Tuấn.

“Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình Cơ Đốc nhân ở một tỉnh miền trung, có ba là thầy truyền đạo nhưng tôi thực sự biết và tin nhận Chúa Jesus Christ làm Cứu Chúa của cuộc đời mình khi 17 tuổi. Một biến cố và cũng là cú sốc đầu đời đã xảy ra làm cho tôi mất hết niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Tôi suy sụp hoàn toàn cả tinh thần lẫn sức khoẻ.

TT

Tác giả bài hát “Lời Hứa Nguyện” – Lê Thanh Tuấn (Tuan Truong)

Trong sự tuyệt vọng tôi đã kêu cầu Đức Chúa Trời… Và một phép màu lạ lùng nhất đã xảy ra. Tôi vẫn còn nhớ như in nhưng khi tôi kể lại không ai tin tôi cả. Từ trong trái tim mình tôi biết được Chúa có thật và Ngài yêu tôi quá nhiều. Quá đỗi vui mừng và hạnh phúc khi khám phá ra tình yêu diệu kì và bình an quá lớn mà Chúa dành cho chính mình. Tôi đã cầu xin và hứa nguyện với Chúa rằng mình sẽ dâng hiến cả cuộc đời này để rao giảng về tình yêu của Ngài. Năm 2004 tôi vào Sài Gòn học đại học. Cuộc sống rộn ràng và năng động đã cuốn hút một thanh niên trẻ tỉnh lẻ như tôi. Tôi đã tích cực tham gia các chương trình đoàn hội, từng làm lớp trưởng và uỷ viên hội sinh viên trường đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn niên khoá 2004 – 2009. Ngoài ra tôi thường đi đánh đàn và hát ở các phòng trà ở thành phố Hồ Chí Minh, viết nhạc cho các ca sĩ, rồi tham gia các gameshow ca nhạc trên truyền hình…

Tôi gần như quên đi ước mơ và lời hứa nguyện của tôi đối với Chúa và sống như một người ngoại đạo (mặc dầu vậy tôi vẫn đi nhà thờ). Dù cố gắng rất nhiều nhưng tôi vẫn không tìm được sự bình an và sự thoã mãn. Nhiều lần Chúa nhắc nhở tôi về lời hứa… nhưng tôi thấy nó quá xa vời, mà cũng không biết bắt đầu từ đâu khi tôi đã đi quá xa Ngài… Nhưng cám ơn Chúa về sự thành tín quá lớn của Ngài, Ngài đã không quên sự hứa nguyện của tôi. Năm 2007, trong một lần đứng chờ bạn ở sân trường, tôi tình cờ gặp một giáo sĩ người Philipines ngay tại sân trường đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn. Khi đã trở thành bạn, tôi chia sẻ cho ông ấy biết về ước mơ muốn được hầu việc Chúa trọn cả đời sống. Ông đã hướng dẫn và dạy dỗ tôi rất nhiều lẽ thật về Kinh Thánh và hiểu được thế nào là một đời sống được kêu gọi. Điều này giúp tôi nhớ lại sự kêu gọi và cam kết của mình đối với Chúa. Quá vui sướng vì Ngài đã giúp đỡ tôi hoàn thành ước mơ của mình theo một cách diệu kỳ.

Năm 2009 tôi tốt nghiệp đại học, ngay trong ngày nhận bằng, buổi tối tôi đã ra thẳng sân bay đi qua Philipines để ghi danh theo học ở trường đại học Kinh Thánh ở thành phố Manila – Philipines. Bởi ân điển của Chúa, tôi đã tốt nghiệp sau 3 năm theo học, năm 2012 tôi trở thành phụ tá và phiên dịch cho mục sư của mình, tháng 2/2014 hội thánh đã đặt tay cầu nguyện và sai đi. Tôi chính thức trở thành một giáo sĩ truyền giáo cho dân tộc Việt Nam của mình. Đó là điều tuyệt vời nhất mà Chúa đã làm cho cuộc đời tôi. Ước mơ cuối cùng đã trở thành sự thật. Lời Kinh Thánh chép rằng: “Mỗi người trong anh em hãy lấy ơn được ban cho mình mà giúp đỡ lẫn nhau, khác nào người quản gia trung tín giữ các ơn của Đức Chúa Trời” I Phi-e-rơ 4:10. Nhận biết rằng mình chỉ là một người quản gia của Chúa và muốn làm lợi ra ân tứ mà Chúa ban, đầu năm 2014 Chúa đã cho tôi phát hành album đầu tiên của mình có tên tiếng anh là: “Commitment”  –  “Lời hứa nguyện”. Ca khúc chủ đề cũng là ca khúc nhạc thánh đầu tay của tôi, đó thực sự là câu chuyện của tôi, muốn thể hiện tình yêu giành cho Chúa Jesus yêu quý của tôi và một lần nữa xác quyết lại “lời hứa nguyện” rằng tôi sẽ theo Ngài đi khắp mọi nơi và hầu việc cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

1549233_764937576869405_497766519_n

Bìa CD “Commitment”

Nguyện xin Chúa nắm tay và thêm sức cho tôi trên con đường theo Ngài. Album gồm 8 bài hát, tiếng Anh và tiếng Việt. Ngoài những ca khúc là sáng tác của mình còn có những bài Thánh ca bất hủ mang ý nghĩa thuộc linh tuyệt vời đã trải qua nhiều thế hệ như “What a friend we have in Jesus”; “Find us faithful” hay “It is well, with my soul”… Những bài hát này đã gắn bó và khích lệ chính đời sống tôi trong suốt chặng đường 5 năm hầu việc Chúa trọn thời gian. Đây là một đặc ân và vinh dự lớn cho một đầy tớ Chúa như tôi khi thực hiện được album này.”

Giới thiệu các ca khúc trong album:

Xin quý vị nhớ đến và cầu thay cho anh Lê Thanh Tuấn trên con đường phục vụ Chúa. Ao ước Chúa dùng anh để cứu thật nhiều những linh hồn hư mất về với Ngài.

Thiên Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *