Tại Sao Thế Hệ Trẻ 8X Và 9X Chán Nhà Thờ?

Oneway.vn: Có hàng ngàn bài báo trên mạng nói về lý do tại sao thế hệ Y (thế hệ 8X và 9X) vỡ mộng với nhà thờ, văn hóa nhà thờ và chính trị nhà thờ. Tôi rất hoan nghênh vấn đề này được bàn luận nhưng tôi nhận thấy rằng hầu hết những bài báo đó được viết bởi những người không biết gì về thế hệ Y. Thật kì cục.

Trong nhiều năm qua, tôi đã nói chuyện với hàng ngàn thanh niên nói rằng “Tôi chán ngấy nhà thờ”. Tôi đã nghe tất cả những lý do để một người rời bỏ nhà thờ, và tôi tin rằng nhiều điều trong chúng chứa đựng những sự thật nặng kí. Dưới đây là một số lý do:

  1. “ Nó không xác thực”
  2. “ Thật quá đoàn thể”
  3. “Tôi không thích mặt chính trị của nhà thờ”
  4. “Tôi cảm thấy tôi không thể cởi mở về những khó khăn của tôi”
  5. “Tôi ghét bè phái”
  6. “Thật quá phán xét”
  7. “Họ không đủ thời gian dành cho thế giới bên ngoài nhà thờ”
  8. “Họ không thật sự chào đón những người khác biệt với họ”
  9. “Họ quá tập trung vào những điều họ biết thay vì những người mà họ đang thể hiện tình yêu tới”

Tôi tin rằng không phải tất cả các hội thánh đều gặp phải những lời phàn nàn tôi đề cập nhưng nhiều hội thánh có thể đã gặp phải. Đó là lý do tôi viết điều này. Điều này cần được thảo luận.

studying-703002-640

Tính xác thực là chìa khóa

Nếu hội thánh muốn nhìn thấy nhiều người 8X, 9X bước qua cánh cửa nhà thờ, họ cần phải dừng cố lôi kéo họ bằng những thứ miễn phí, và thay vào đó là lấp đầy không gian của họ bằng những mối quan hệ xác thực và những cuộc trò chuyện rõ ràng minh bạch. Hội thánh trong Công vụ 2 là một ví dụ hoàn hảo cho điều này:

“ Vả, những người ấy bền lòng giữ lời dạy của các sứ đồ, sự thông công của anh em, lễ bẻ bánh, và sự cầu nguyện. Mọi người đều kính sợ vì có nhiều sự kỳ phép lạ làm ra bởi các sứ đồ. Phàm những người tin Chúa đều hiệp lại với nhau, lấy mọi vật làm của chung. Bán hết gia tài điền sản mình mà phân phát cho nhau, tùy sự cần dùng của từng người. Ngày nào cũng vậy, cứ chăm chỉ đến đền thờ; còn ở nhà, thì bẻ bánh và dùng bữa chung với nhau cách vui vẻ thật thà, ngợi khen Đức Chúa Trời và được đẹp lòng cả dân chúng. Mỗi ngày Chúa lấy những kẻ được cứu thêm vào Hội thánh.” – Công vụ 2: 42-47

Một số người cho rằng có một sự suy giảm trong số lượng thanh niên thế hệ Y tham gia hội thánh, trong khi một số người khác cho rằng họ không thấy có sự thay đổi nào. Chúng ta phải nhận ra rằng chỉ vì những người thế hệ Y không xuất hiện ở nhà thờ không có nghĩa là họ không tham gia vào một cộng đồng tín hữu phồn thịnh, hoặc không có một mối quan hệ với Chúa.

Những người trẻ không tìm kiếm nơi sáng đèn.

Những người trẻ không tìm kiếm café miễn phí.

Họ muốn tìm thấy sự xác thực của Chúa Giê-xu, một nơi an toàn để chia sẻ gánh nặng, những câu trả lời thực sự cho những câu hỏi, một cộng đồng hành động.

—Jarrid Wilson—

Theo blogs.christianpost.com

Dịch: Ansther Van.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *