Thai Phụ Sudan Bị Kết Án Tử Hình Vì Niềm Tin Cơ Đốc

Oneway.vn: Một thai phụ Sudan bị kết án tử hình bằng cách treo cổ vì tội chuyển đổi sang Cơ Đốc giáo.

Merian Yahia Ibrahim, 27 tuổi bị kết tội bội đạo hồi đầu tuần trước. Khi bị chất vấn tại tòa rằng liệu cô có trở lại Hồi giáo hay không, cô đã trả lời “Tôi là một Cơ Đốc nhân và tôi sẽ không bao giờ bỏ đạo”. Thẩm phán Abbas Mohammed Al-Khalifa cho biết họ cho Ibrahim 3 ngày để từ bỏ. Nhưng nếu không, ông sẽ tuyên án cô bị treo cổ.

Ibrahim được nuôi nấng trong môi trường Cơ Đốc từ khi lên sáu tuổi lúc người cha Hồi giáo của cô rời bỏ gia đình. Tuy nhiên, cô đã bị tố cáo lên chính quyền bởi một người họ hàng sau khi cô kết hôn với một người nam Cơ Đốc Daniel Wani. Wani hiện đang rất tuyệt vọng và anh cho biết điều duy nhất anh có thể làm là cầu nguyện.

Ibrahik cũng bị kết tội ngoại tình vì pháp luật Sudan không xem cuộc hôn nhân với Wani là hợp lệ. Cô bị tuyên án phạt 100 roi và đã được thực thi trong ngày thế giới kỉ niệm ngày của mẹ. Tuy nhiên, ngày thi hành án treo cổ vẫn chưa được xác định vì cô đang trong thai kì.

sudan oneway

Ibrahim bị bắt hồi tháng hai và hiện tại cô vẫn còn ở tù cùng với đứa con trai 20 tháng tuổi. Các cơ quan nhân quyền quốc tế và chính phủ các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Canada, Hà Lan đã lên tiếng chỉ trích bản án dựa vào luật pháp Sudan này và kêu gọi Sudan tôn trọng quyền tự do tôn giáo, trong đó có quyền thay đổi niềm tin và tin ngưỡng, quyền này được ghi nhận trong luật nhân quyền quốc tế và Hiến pháp tạm thời 2005 của Sudan.

William Stark- giám đốc khu vực của International Christian Concern lo ngại rằng Meriam có thể là người đầu tiên trong nhiều Cơ Đốc nhân hơn nữa bị bắt bớ trong bối cảnh chính phủ Sudan ngày càng cực đoan trong việc thực thi luật hồi giáo khắp đất nước.

Ansther Van. Theo christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *