Thế Vận Hội Đồng Tính Được Tài Trợ Bởi Hội Thánh United Church Of Christ

Oneway.vn: United Church of Christ tại Cleverland –  Hội Thánh mà các Cơ Đốc nhân xem là đã bỏ đạo – tài trợ cho Gay Games 2014 –  sự kiện thể thao đồng tính lớn nhất thế giới hiện đang diễn ra tại Ohio.

Với mức tài trợ cao thứ 4, United Church of Christ đã trở thành nhà tài trợ bạc của sự kiện thể thao với sự tham gia của khoảng 8000 vận động viên đồng tính từ khắp nơi trên thế giới này. Gay Games bắt đầu từ thứ 7 vừa qua và diễn ra cho đến ngày 16/8 tại Quicken Loans Arena ở Cleveland, bao gồm nhiều môn thể thao từ điền kinh tới bóng rổ, bóng chày.

united-church-christ-sponsor-gay-games-9-ohio

J. Bennett Guess, nhân sự đầu tiên công khai mình là đồng tính của UCC cho biết “Đây là đề nghị hai bên cùng có lợi, cho phép UCC được liệt vào danh sách các nhà tài trợ hàng đầu của Gay Games. Ban tổ chức Gay Games nhận ra rằng UCC có thể đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc xóa bỏ đi định kiến phổ biến rằng tất cả các Cơ Đốc nhân thật đều phản đối đồng tính”.

Ngoài việc tài trợ cho sự kiện này, một bài báo đăng trên website của UCC cho biết hai nhân sự của họ cũng sẽ tham gia thi đấu “để chứng minh cam kết, công lý và nhân quyền của UCC”.

Gay_Games_Opening_Ceremony_1891510000_7300782_ver1.0_640_480

United Church of Christ là nhóm tôn giáo đầu tiên ở Mỹ phong chức cho người đồng tính, ủng hộ việc phá thai và cũng trở thành tâm điểm báo chí hồi đầu năm nay khi họ cùng một số Hội Thánh khác nộp đơn chống lại lệnh cấm hôn nhân đồng tính của North California và khẳng định nó là vi phạm quyền tự do tôn giáo .

Clint Pressley của Hickory Grove Baptist Church bày tỏ quan điểm “Chung quy là quan điểm về thẩm quyền của Kinh Thánh. Các Hội Thánh đó đã phá hủy 2000 năm lịch sử của Chính thống giáo. Không có gì đáng ngạc nhiên”

Tami Fritzgarnald – giám đốc điều hành của North California Values Coalition cho rằng “Những cá nhân đó đơn giản là những người bóp méo sự dạy dỗ của Kinh Thánh để biện minh cho tình dục, không phải là sự thánh khiết trong hôn nhân”

Ansther Van – Theo christiannews.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *