Thị Trưởng Thành Phố Surabaya (Indonesia): “Hành Khách Máy Bay QZ 8501 Đã Về Với Chúa”

Oneway.vn: Theo thông tin mới nhất của hãng thông tấn AFP vào 17h30 (giờ địa phương) dẫn lời ông Manahan Simorangkir, người phát ngôn của hải quân Indonesia, cho biết tàu chiến Bung Tomo đã tìm thấy xác máy bay và vớt được 40 thi thể nạn nhân của chuyến bay QZ 8501 bị mất tích vào ngày 28/12 vừa qua của hãng hàng không giá rẻ Air Asia – Malaysia.

bivit Hình ảnh mảnh vụn của máy bayQZ 8501

Clip cứu hộ đu dây vớt xác nạn nhân máy bay AirAsia QZ8501 của hải quân Indonersia:

Những thi thể này được nhìn thấy cũng với các mảnh vỡ trôi nổi trên biển Java ngoài khơi đảo Borneo. Con số trên sẽ còn tiếp tục tăng lên theo từng giờ.

Các quan chức thuộc Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia cho biết, họ đang khẩn trương tìm kiếm và định vị hộp đen của chiếc máy bay AirAsia mất tích.

Trong lúc nhân thân của các hành khách trên chuyến bay QZ8501 tập trung ngồi tại phòng chờ tại sân bay Surabaya, họ đã chứng kiến những hình ảnh ấy trên truyền hình. Nhiều người đã không kìm nén được nên la hét, có người đã bật khóc và ôm nhau khóc nức nở. Một người đàn ông trung niên đã đổ gục xuống sàn và phải đưa khỏi phòng chờ bằng cáng.

God save

Hình ảnh cầu nguyện xin Chúa cứu vớt những linh hồn trên chuyến bay QZ8501

Trước đó, vào ngày 28/12 vừa qua, hãng hàng không giá rẻ AirAsia cho biết một máy bay của hãng này bay từ Indonesia đến Singapore, đã mất tích. Trên chuyến bay có 162 người gồm 155 khách, phi hành đoàn 7 người. Trong số hành khách có 138 người lớn, 16 trẻ em và 1 bé sơ sinh.

Các cơ đốc nhân trên thế giới 2 ngày qua đã liên tục cầu nguyện cho việc tìm thấy chiếc máy bay QZ8501 bị mất tích này

Tại phòng giải quyết thảm họa tại sân bay Surabaya – Indonesia, các thân nhân của các hành khách chuyến bay mất tích QZ8501 là cơ đốc nhân nên đã cùng nhau nắm tay và cầu nguyện với Chúa xin Chúa thương xót và cho tìm thấy máy bay mất tích QZ8501.

cau nguyen ok nhat

Gia đình thân nhân cầu nguyện trong phòng chờ

Các Hội Thánh tại Malaysia, Indonesia, Singapore, Hàn quốc đã tiến hành cầu nguyện cho những nạn nhân của chuyến bay QZ 8501.

Riêng Hội Thánh khắp Malaysia đã tổ chức thắp nến và cầu chuyện cho số phận phi cơ của hãng AirAsia. “Trái tim của chúng tôi hướng về những gia đình đang đau khổ chờ thông tin tung tích của máy bay. Những nhà thờ cả nước sẽ cùng với tất cả người dân Malaysia thắp nến và cầu nguyện”, Hội đồng Giáo hội Malaysia viết trên Facebook.

Cũng vào thời điểm này, trên Twitter, Hãng hàng không Malaysia Airlines gửi thông điệp chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân: “Chúng tôi cầu nguyện cùng với gia đình và bạn bè các hành khách. Mong các bạn vượt qua được quãng thời gian khó khăn này”.

Thị trưởng thành phố Surabaya, Tri Rismaharini động viên các thân nhân: “Các bạn phải mạnh mẽ lên. Họ (hành khách trên máy bay QZ8501) không còn thuộc về chúng ta nữa. Họ đã về với Chúa”.

2SaTxVHo

 Lời cầu nguyện từ khắp các quốc gia trên thế giới

Trong năm 2014 vừa qua, hãng hàng không Malaysia liên tục gặp tai nạn. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi đi máy bay cũng đều lo sợ. Nguyện xin Chúa gìn giữ tất cả con dân Chúa trong sự bình an.

Như ca sĩ Nguyễn Hoàng Nam đã từng chia sẻ trong 1 phỏng vấn: “Dẫu cho máy bay có rơi thì khi ấy Hoàng Nam tin chắc rằng mình sẽ bay lên thiên đàng ở với Chúa.”

Chúng ta cũng hãy cùng cầu nguyện chúa thăm viếng và an ủi nỗi đau của những người thân của các nạn nhân các bạn nhé!

Vũ TiênOneway Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *