Thói Quen Đọc Kinh Thánh Của Người Mỹ Giảm Sút Từ Khi Facebook Ra Đời

Trong thời đại của mạng xã hội hiện nay, việc xem Facebook trên điện thoại thông minh hay trên máy tính bảng đã trở thành một thói quen hằng ngày. Kinh Thánh vẫn là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và mỗi năm điều đứng đầu danh sách bán ra, một kỷ lục mà nhiều Cơ Đốc nhân có thể tự hào. Tuy nhiên, số lượng thành viên xem Facebook giờ đây đã vượt hơn số người đọc Kinh Thánh với một tỉ lệ phần trăm rất đáng kể, dựa theo số liệu thống kê gần đây.

oneway 1

Nhân dịp Facebook kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10, các báo cáo về sự phát triển dịch vụ cho thấy mạng xã hội này đã vượt con số một tỷ thành viên. Được thành lập bởi doanh nhân Mark Zuckerberg, Facebook đã tác động đến cách thức truyền thông của cả thế giới. Bao quát các lĩnh vực truyền thông, chính trị, hoặc kinh tế, tin tức chưa bao giờ được truyền thông đến những người sử dụng nhanh như mạng xã hội.

Mạng xã hội tác động sâu sắc đến toàn thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ nơi mà người ta chọn Facebook nhiều hơn là Kinh Thánh. Mỉa mai thay, nơi mà Tự Do Tôn Giáo được ban cho cùng với quyền được sử dụng Kinh Thánh, thì người ta lại chọn truy cập vào Facebook nhiều hơn là đọc Kinh Thánh, cái quyền mà nhiều quốc gia ngày nay vẫn còn cấm. Hãng tin Associated Press đã đưa tin về việc này ở Bắc Mỹ, hơn 143 triệu người sử dụng truy cập vào Facebook mỗi ngày trong khi chỉ có 40 triệu người đọc Kinh Thánh mỗi ngày.

Mặc dù con số này thật bất ngờ, nhưng việc này không có gì là lạ cả. Đại biểu bang Texas ông Ryan Guillen đã bày tỏ suy nghĩ của mình về những số liệu này trên Twitter, ông gọi nó là “một sự thật đáng buồn.” Những thành viên khác trên trang Twitter cũng bình luận rằng đối với nhiều người Facebook là Kinh Thánh của họ. Một người đã viết trên Twitter rằng “thật là một cú sốc lớn. Tôi không thể nhớ nổi lần cuối cùng tôi cập nhật hồ sơ của mình trên trang bible.com là khi nào nữa.”

Công ty ban đầu được thành lập từ một phòng ký túc xá vào năm 2003 bởi Mark Zuckerberg và một vài người bạn, và giờ đây họ đã thành công to lớn về mặt tài chính. Zucherberg trở thành một tỷ phú vào năm 2012 khi Facebook được ước lượng giá trị là 104 triệu đô-la và đầu năm nay giá trị của nó đã tăng lên 134 triệu đô-la.

Mặc dù vậy, Facebook cũng được dùng như một công cụ truyền giáo; các giáo sĩ và mục sư khi nhận biết tầm ảnh hưởng của mạng xã hội như thế nào đã sử dụng chúng để truyền rao Tin Lành. Mặc khác, mạng lưới này cũng là nơi mà người ta thể hiện sự khinh miệt tôn giáo và tự do ngôn luận.

Sự nổi lên của Facebook đã hạ xuống tỉ lệ phần trăm con cái Chúa đọc Kinh Thánh hằng ngày, với con số là 100 triệu người đã thay đổi. Kinh Thánh vẫn trường tồn và tiếp tục là cuốn sách được bán chạy nhất mọi thời đại.

Đức Tin. Theo: gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *